Cách fix trường hợp Ebay hỏi 1099k và W9

2021 Ebay chuyển qua quản lí payment, dường như đã loại bỏ đi hệ thống quản lí cũ và đưa vào hệ thống quản lí mới với kèm theo đó là thay đổi toàn bộ hệ thống lưu trữ dữ liệu khách hàng. Điều có thể nhận thấy là tài khoản tạo trước 2021 thường bị cái case IMPORTANT nhưng acc reg sau 2021 thường không bị, có bị thì số ít do info ko match với ebay.

Vì là hệ thống quản lí mới nên chủ trương hiện tại đang là thu thập, cập nhật bổ sung và hoàn thiện lưu trữ thông tin người dùng, và thêm cái chính sách với về kê khai thuế từ năm 2022 thì hiện này mới sinh ra cái trường hợp khai thông tin vào biểu mẫu 1099k và tờ khai thuế W9.

Trường hợp này nếu fail thường bị hỏi lại và dễ fix nhưng rất nguy hiểm khi acc ebay bị suspend mà bị hỏi thì xem như tiền không về.

Cách Fix trường hợp Ebay hỏi 1099k và W9

Hướng dẫn mọi người cách để TRÁNH KHÔNG BỊ HỎI CASE 1099k

– Đầu tiên khi cầm acc về thì ra soát lại info và kiểm tra xem tên, tuổi, địa chỉ, ssn phải khớp với nhau (địa chỉ phải là mới nhất nhé vì bên ebay cũng cập nhật địa chỉ hiện tại của info)
– Khi lên seller thì ebay bắt điền DOB và 4 số cuối SSN.
Sau khi lên seller hoặc anh em mua acc về check info chuẩn chỉ rồi thì vào ACCOUNT SETTING -> PERSONAL INFOMATION kéo xuống dưới sẽ thấy dòng SSN và vào EDIT. Sau đó tiến hành EDIT điền FULL SSN 9 số vào rồi save là xong.
Thay vì đợi bán quá 600$ nó hỏi thì mình cung cấp trước luôn khỏi phải hỏi.
Trường hợp info sai và ssn không match thì có thể change info khác nhé. Vì trong thời gian cập nhật data nên ebay đang rất thoáng.
Tuy nhiên mỗi thao tác thay đổi hay cập nhật thông tin các bạn nên ngâm ít nhất 24-48 tiếng để chờ ebay cập nhật xong rồi thì mới xài nha. Xài này là list item lên kệ bán í.
Mai Hải

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb