Cách listing, Seo Keyword cơ bản & Cách tạo production partner cho printify trên Etsy (part 1)

I. CÁCH LISTING, SEO KEYWORD CƠ BẢN

1. LISTING

Hi mọi người, như đã giới thiệu ở 2 bài viết trước (Link cuối bài nhé)

– Bài 01 nói về việc =>> Nâng cao chất lượng một Store Etsy cùng Printify với 3 tiêu chí Item Quality, Shipping, Customer Service

– Bài 02 về =>> Cách Research Niche, Idea cũng như cách kết nối Store Etsy với Printify an toàn

– Bài 03 về =>> Cách listing, Seo Keyword cơ bản & cách tạo production partner cho Printify trên Etsy (part 2)

 

Hôm nay mình xin tiếp tục chuỗi chia sẻ với bài số 03 nói về cách Listing, SEO Keyword cơ bản trên Etsy. Đối với POD thì áo T-Shirt luôn là sản phẩm cơ bản và ko thể thiếu do vậy bài viết này sẽ tập trung trong khuôn khổ áo T-Shirt (các sản phẩm khác cách làm cũng gần như là tương tự thôi). Việc hoàn thành đúng và đủ các hạng mục sẽ giúp tối ưu Ranking cho Listing, cụ thể các mục như sau

1.1 Photos

Photos

Nơi dùng để thêm Mockup cũng như các thông tin cần thiết được thể hiện dưới dạng hình ảnh. Công thức mình hay sử dụng và theo thứ tự:

– Mockup chính >> Hạng mục khách hàng nhìn thấy đầu tiên nới thể hiện hình ảnh sản phẩm. Đây là yếu tố có thể nói quyết định 70-80% thành hay bại của một Listing do vậy hãy chăm chút thật đẹp thật bắt mắt (hiện Mockup trải sàn gần như quá nhiều rồi nên có thể thử Mockup người mặc nhé, mình thấy đẹp/xịn/mịn hơn hẳn).

– Color Chart >> Áo bạn có bao nhiêu màu thì thể hiện ra cho khách thấy để tham khảo.

– Size Chart >> Khách rất hay hỏi Size nên phần này ko thể thiếu, thông tin Size Chart có đầy đủ trong Catalog của Printify https://printify.com/app/products

– Banner tùy chỉnh >> Có thể là một câu cảm ơn, hoặc một câu chú thích Discount gì đó đại loại mua 2 tặng 1 hoặc Free Shipping nếu mua đơn 35$+ (thường khách ít khi xem tới ảnh vị trí xa xa này lắm nhưng thôi kệ có còn hơn ko hihi).

1.2. Video

Hiện tại mình chưa dùng (Etsy yêu cầu từ 5 – 15 giây). Ai thử rồi thì chia sẽ kinh nghiệm nhé.

1.3. Listing Details

 

Nơi cập nhập hầu như tất cả các đặc tả về sản phẩm. Tùy vào Category bạn chọn là gì mà sẽ có các mục tương ứng xuất hiện, ở đây mình chọn Category T-Shirts dành cho Nữ.

– Title >> Hạng mục khách hàng nhìn thấy thứ 2 sau phần Mockup hình ảnh nên rất quan trọng (tối đa 140 kí tự). Theo kinh nghiệm mình thấy thì Title nên thể hiện được tên Niche, tên sản phẩm, nội dung dòng Quote và một số Keyword phụ như Niche+Gift, Niche+Lover, Funny+Niche, Niche+Life. Thực tế có nhiều Store họ đặt Tilte hầu như rất hơi hợt nhưng vẫn Bestseller, Etsy’s Pick ầm ầm nên Title mọi người cứ điền mấy cái chính mình đề xuất là đủ.

– About This Listing >> Mô tả sơ sơ trạng thái sản phẩm: Another Company Or Person (Mình chọn mục này vì dùng Printify Fulfill), A Finished Product, Made To Order.

– Category >> Hạng mục phân loại, ở đây mình chọn T-Shirts dành cho nữ (Clothing >> Women’s Clothing >> Tops & Tees, T-Shirts).

– Size >> Như Default.

– Primary Color >> Màu chính thứ nhất (thường Đen/Trắng).

– Secondary Color >> Màu chính thứ hai (ko điền cũng ko sao).

– Clothing Style >> Như Default (mục này tham khảo rất tốt cho Designer với các phong cách thiết kế).

– Fabric Pattern >> Họa tiết vải, ví dụ nói về Dog, Cat, Bird, Floral (mục này tham khảo để chọn Niche cũng rất xịn vì Etsy đã cất công phân loại ra chứng tỏ Traffic cho nó ko hề hẻo).

– Sleeve Length >> Short Sleeve.

– Neckline >> Crew.

– Ocassion >> Như Default (Ví dụ như Birthday, Graduation, …)

– Holiday >> Như Default (Ví dụ Mother’s Day, Halloween, …)

– Renewal Options >> Automatic

– Type >> Physical (Ai bán hình ảnh thiết kế thì chọn Digital).

– Description >> Mô tả sản phẩm (Có thể dùng luôn mô tả của Printify cho nhanh).

– Production Partners >> Printify tất nhiên rồi (Cách thêm mới xem phần II bên dưới nhé, cũng đơn giản thôi).

– Section >> Khá quan trọng vì nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc Upsell, Cross Sale, AOV. Mình thấy có 2 trường phái phân chia Section theo loại sản phẩm hoặc theo Niche tùy bạn chọn.😉

– Tags >> Keyword mà bạn nghĩ khách dùng để Search sản phẩm của bạn, tối đa 13 Tags (Cách Research Tag xem phần 2 bên dưới nhé).

– Materials >> Keyword dùng để thể hiện chất liệu sản phẩm (Có thể tham khảo mô tả của Printify để có Keyword chính xác).

1.4. Inventory And Pricing

Cái tên nói lên tất cả bao gồm giá cả, số lượng(mình hay điền 999), mã SKU (như Default).

1.5 Variations

– Mọi người để ý trên Etsy có Listing hiện dòng chữ nhỏ More Colors ngay bên dưới Thumbnail nhưng cũng có Lisiting ko hiện và Default là ko hiện.

– Cách làm cho hiện More Colors >> Edit Variations, Rename Colors thành Color (bỏ chữ s là xong)

1.6. Personalization

Cá nhân hóa, ai bán Customize thì On mục này lên và điền các thông tin cần cá nhân hóa.

1.7. Shipping

Chọn Shipping Profile cho sản phẩm. Theo kinh nghiệm của mình thì cứ 1 sản phẩm mọi người tạo cho nó 1 cái Shipping Profile (rất tiện cho việc chỉnh sửa cũng như tối ưu giá Shipping).

1.8. Marketing

Yes, Advertise This Listing (chạy quảng cáo với Etsy Ads) hoặc Maybe Later.

2. SEO KEYWORD

Như vậy là mình đã hoàn thành 1 Listing áo T-Shirt cơ bản trên Etsy. Về phần SEO Keyword mọi người nhớ đón xem trong Part 2 nhé vì hiện tại bài viết cũng đã quá dài rồi.

II. CÁCH TẠO PRODUCTION PARTNER CHO PRINTIFY TRÊN ETSY

Để tạo Printify là một Production Partner trong Etsy thì cũng đơn giản thôi, trong mục Production Partners các bạn chọn Add A New Production Partner:

– Prodution Partner >> Điền Printify.

– Location >> Địa chỉ Headquarter của Printify.

– About Production Partner >> Mô tả về Printify, vô trang chủ Printify lượm đại vài dòng giới thiệu về công ty rồi nhét vào nhé.

– About Your Partnership >> Mình chọn 3 dòng như sau:

+ I Don’t Have The Technical Ability Or Equipment To Make.

+ I Design Everything Myself.

+ They Do Everything For Me.

– Save Partner.

– Done.

Trương Thế Nguyên

Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb