Một chút chia sẻ cho anh em Newbies về vấn đề acc Etsy Việt Nam

Như anh em cũng thấy đợt rồi Etsy quét rất nhiều, acc VN chính chủ, acc US chính chủ, acc LLC Info các nước… đều chung số phận, quét vô tội vạ mặc dù ai cũng nói bán sạch 100%, hàng handmade các thứ, các thứ…..

Ai làm Etsy trong vài năm trở lại đây thì đều biết mỗi năm nó quét 1 kiểu, và rồi các pháp sư Đông Lào lại tìm ra tip khác để lách bot, để đâm cc, để checkout, để chơi acc ngoại….

Vấn đề mình thấy để reg được acc Etsy chính chủ VN để bán hàng cách nghiêm túc thì anh em cần lưu ý, đây chỉ là chia sẻ dưới góc độ cá nhân trải nghiệm

Newbies về vấn đề acc Etsy Việt Nam

1. IP / Proxy / Internet

Sẽ có nhiều anh em thắc mắc là Internet nhà mình chưa dùng để đăng ký etsy bao giờ, nhưng reg buyer cũng ko được. => Đúng đấy, bạn chưa reg nhưng ko chắc dãy IP internet nhà bạn chưa vào black list.

Nôm na kiểu nhà bạn sống trong 1 khu xóm toàn thanh niên ăn chơi, bay lắc… thì khi bạn bước ra từ khu xóm đấy, đến 99.69% người khác cũng sẽ nhận định bạn là người như vậy, dù bạn có thanh minh là tôi đàng hoàng, ko nghiện ngập, chỉ là thiếu ngủ nên ngáp hơi nhiều…. thì bố ai mà tin.

=> Vần đề giải quyết ở đây là gì

 • Proxy: trước đây thì có vẻ được, nhưng về lâu dài cũng sẽ bị quét vì nhiều người xài chung, proxy dùng die xong bỏ, người sau dùng lại…Hoặc có nhiều nguồn proxy ngon mà mình ko biết.
 • 4G: Có nhiều người chia sẻ dùng cách này, mình chưa thử, ai dùng rồi có thể chia sẻ thêm cho anh em. Phương thức là dùng sim 4G, phát wifi ra thiết bị để dùng trên PC hoặc Laptop.
 • Internet mặc định: như đã nói, các gói internet của nhà mạng dành cho gia đình, cá nhân…. ít còn dải IP ko bị black list.
 • [Nên thử] Gói internet dành cho doanh nghiệp: loại này thì nhà mạng sẽ cấp 1 IP riêng, và tỷ lệ cao ko bị Etsy black list. Vì số lượng doanh nghiệp thì ít hơn số hộ gia đình rất nhiều, và ko phải doanh nghiệp nào cũng dùng gói doanh nghiệp. Anh em nên phân biệt gói doanh nghiệp nó khác với gói gia đình. Nhiều người sẽ nói Vp anh xài internet gói 2tr /tháng, coi XXX full HD còn được => đúng, nhưng gói doanh nghiệp nó cấp IP riêng, 600k / tháng.
 • => Vậy gói doanh nghiệp IP có bị black list ko? => Vẫn có, lúc lắp internet, anh em cứ vào tạo buyer ko được thì kêu nhà mạng nó reset cho cái ip khác. Cái nào tạo được buyer trong phút mốt là ok.

2. Thiết bị

 • Máy tính chưa từng bị sus acc
 • Profile FF Portable
 • Các App Anti Detect
 • Giả lập Phone, Ipad…. trên PC
 • …..

Cái nào cũng được, mình nghĩ Etsy nó ko can thiệp quá sâu vào thiết bị phần cứng.

3. Info

Cái cốt lõi là các bạn phải có 1 bộ info đầy đủ theo bank và thẻ. Vì info của ai, ở đâu thì Etsy nó ko thể xác minh được, phôi căn cước, bằng lái, passport…thì các pháp sư Đông Lào có thể fake bằng thẻ cứng y hệt, cầm chụp selfi như thật, và etsy nó cũng hiểu vấn đề đấy, không có gì chứng minh bạn là chính chủ info, mà bạn có là chính chủ info thì Etsy nó cũng kệ cm bạn thôi.

Nhưng, để làm nghiêm túc thì anh em cần chuẩn bị 1 bộ info đầy đủ kèm bank thẻ theo info, để tiến hành xác minh chính chủ với Etsy, như vậy tỷ lệ sẽ cao hơn.

Lưu ý: thẻ visa cần được nâng cấp để thanh toán quốc tế, nhiều ngân hàng mặc định khi tạo thẻ chỉ thanh toán trong nước, anh em cần liên hệ với ngân hàng để xác minh.

4. Làm sao để ver info với etsy cho ngon lành

Hãy cố gắng làm mọi việc nghiêm túc, như những người nghiêm túc. Các bạn có thể tham khảo các bước thao tác bên dưới:
 • Tạo acc buyer
 • Tương tác như những người buyer: search, message với shop về sản phẩm, email với support etsy về chính sách bán hàng…ngỏ ý muốn bán hàng trên etsy
 • Mua hàng => để làm gì? để ver cái thẻ của anh em, info trên thẻ nó trùng với info anh em sẽ dùng để reg acc seller sau này. Trước tiên hãy mua file digital từ những shop lớn, item >1$ là được, miễn sao Etsy nó trừ được vào thẻ là thành công.
 • Tương tác với shop đã mua: review, add cart các sản phẩm khác.
 • Lại mua hàng, nhưng lần này anh em sẽ mua hàng vật lý, chọn những shop nào của TQ ấy, thường nó sẽ ship về VN, chi phí ship thấp => để làm gì, để ver cái address của info mà anh em sẽ dùng để reg seller sau này.
 • Chờ hàng về, chụp hình, review sản phẩm.

Xong các bước này mà acc vẫn còn là thành công 1/2 rồi.

5. Lên Seller

Lên seller thôi, cần lưu ý một số thứ trước khi anh em lên seller

 • Hình ảnh sản phẩm: nên tự chụp, sản phẩm gì cũng được, miễn sao hình ảnh của anh em là duy nhất, chưa từng có trên internet
 • Nội dung mô tả rõ ràng, càng chi tiết càng tốt
 • Thẻ: add đúng thẻ anh em đã add mua hàng từ lúc buyer
 • Bank: bank thường nó đi kèm theo thẻ visa liên kết

Thường thì lên seller khúc này acc sẽ ko bị sus.

6. Bán sản phẩm gì thì đỡ bị sus

Theo mình thấy thì nó ko bị sus vì loại sản phẩm, mà nó sus vì cái design của sản phẩm. Nhiều người nói bán đồ gỗ hand made, uh thì hand made mà mấy thầy làm logo các đội NBA bằng gỗ thì né làm sao được…

Ornament Mickey, Grinch, Anime… bằng gỗ thì etsy nó cũng ạ thôi, đỡ làm sao được.

Nhiều người bán POD, Digital từ đầu cũng ko sao, acc vẫn live bình thường…

Vì vậy,

Nếu được thì anh em nên cân nhắc bán các mặt hàng về gỗ, craft… nhưng design sạch cho acc new. Sản phẩm có thể tham khảo bên Printway hoặc Merchize. Acc cứng rồi thì muốn bán gì thì bán.

Lưu ý: nên add partner cho các loại sản phẩm, ví dụ như Printify, Gearment, Printway, Merchize… Các đơn vị fulfill này đều có address và business cụ thể, Etsy có thể xác minh phần nào về sản phẩm.

Tạo sao phải làm quá nhiều bước phức tạp như vậy?

=> Đơn giản vì bạn là người Việt Nam, tỷ lệ dính spam và black list quá nhiều từ các Bot nói chung của các sàn thương mại nước ngoài, thay vì ngồi đấy than trách thì hãy cố gắng lên, mọi điều tốt đẹp sẽ đến.

7. Scale acc

Lặp lại các bước trên thôi.

Bộ info mới của người thân, vợ, chồng, người yêu, bồ nhí, vợ bé, đào trong quán karaoke…. mang ra mà dùng thôi, đi kèm bank thẻ

Lưu ý là thiết bị mới, IP mới
.
.
.
.
—————
Nếu làm tất cả các bước trên mà acc vẫn sus thì chúc mừng bạn. Bạn nên kiếm 1 cái gì đấy ngoài Etsy
Trên đây chỉ là chia sẻ ý kiến chia sẻ cá nhân, không phải lời khuyên hay chương trình học thuật. Anh em nên thử và test thêm.
Chúc anh em vui và thành công với Etsy, kiếm Đôna về cho đất nước.
Chia sẻ tâm huyết của bác Dzũng Hoàng trên nhóm Etsy To Go

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb