Hand VS Machine Embroidery – Cuộc Chiến Giữa Các Loại Hình Thêu

Như em cũng đã đề cập qua trong một vài live trước, hand embroidery (thêu tay) và machine embroidery (thêu máy) đang là hai mô hình thêu phổ biến. Hai phương pháp này đều có ưu và nhược điểm riêng. Vậy khi bắt đầu làm quen với ngành thêu, ta nên chọn loại hình nào ? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho anh em đang bán các sản phẩm thủ công trên Etsy có cái nhìn cơ bản nhất nhé.

Hand VS Machine Embroidery - Cuộc Chiến Giữa Các Loại Hình Thêu

Trong sản xuất số lượng lớn, hai mô hình này có thể được so sánh/ đánh giá qua quá trình thực hiện hình thêu (stitching process), chia nhỏ thành các yếu tố sau:

1. Tính đồng đều của mẫu

Đây có thể nói là yếu tố then chốt trong việc đánh giá ưu điểm giữa hai phương pháp thêu.

Nếu sản phẩm cuối hướng tới là độc nhất (1 of 1) hoặc cần sự độc đáo mang tính cá nhân hóa, thêu tay là lựa chọn hợp lí. Tuy nhiên, nếu cần sự đồng đều, sản xuất số lượng lớn mà vẫn giữ nguyên được chuẩn mực mẫu thêu, anh chị em nên chọn thêu máy để đảm bảo các yếu tố vừa nêu.

THÊU TAY: 3/5, THÊU MÁY: 4.5/5

2. Thời gian hoàn thành mẫu

Một mẫu thêu có thể dành ra từ 2 ngày – 1 tuần tùy vào độ tỉ mỉ của mẫu thêu. Với thêu tay, một hình 5 inch cũng có thể tiêu tốn tới vài ngày của người thợ lành nghề để hoàn thiện. Thêu máy cho sự vượt trội hơn hẳn, với những hình thêu 5 inch rơi vào 30 phút – 1 tiếng tùy độ phức tạp.

THÊU TAY: 4/5, THÊU MÁY: 4.5/5

3. Giá cả

Giá cả thêu tùy thuộc vào mức độ chi tiết của hình, kể cả thêu tay lẫn thêu máy. Thêu tay vẫn có khả năng nhỉnh hơn do phụ thuộc vào công sức của người thợ. Máy thêu giải quyết được bài toán đó và nhìn chung, sẽ đưa được mức giá tốt hơn dựa trên số lượng sản xuất.

THÊU TAY: 3/5, THÊU MÁY: 4/5

4. Khả năng scale up của mô hình

Khả năng tăng trưởng của shop bán thêu sẽ có năng suất cao hơn khi tận dụng mô hình thêu máy. Khi mẫu thêu đạt được sự đồng nhất, thời gian hoàn thành nhanh và giá tốt, chắc chắn sẽ đem lại lợi thế cho định hướng shop. Tuy vậy, nếu shop làm thêu tay handmade nếu có định hướng design tốt, nguồn cung cấp đều đảm bảo chất lượng cũng sẽ có khả năng scale up ổn.

THÊU TAY: 3.5/5, THÊU MÁY: 4/5

5. Tính thẩm mỹ

Yếu tố này sẽ thuộc về tính thẩm mỹ và gu riêng của mỗi người. Vì vậy, thêu tay và thêu máy sẽ tương đồng.

THÊU TAY: 5/5, THÊU MÁY: 5/5

TỔNG KẾT: Qua phần phân tích trên, có thể thấy thêu máy nhỉn hơn và sẽ tối ưu được các yếu tố trên, đem lại giá trị và lợi ích cho shop. Hi vọng các anh chị em có thể tìm được mô hình thêu phù hợp cho mình. Chúc cả nhà buổi tối vui vẻ.

My Linh Phan

Từ khóa: , ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb