Làm sao để tăng số lượng đơn hàng khi bán hàng trên Amazon ?

Hầu như tất cả người bán đều có cùng một suy nghĩ rằng bây giờ Amazon không dễ làm chút nào, ngay cả việc đăng ký tài khoản cũng khó khăn. Trong ngành kinh doanh xuyên biên giới này, những người bán hàng ở lại và tạo ra thành tựu thường có quy trình hoạt động riêng của họ và cách chơi của mỗi người là khác nhau.

Tuy nhiên, những người bán mới trên Amazon nhanh chóng đạt được lượng đơn đặt hàng khủng cũng không ít, bởi vì mô hình tập trung vào sản phẩm và coi nhẹ cửa hàng của Amazon cũng đã mang lại cho những người mới đến nhiều cơ hội. Vậy làm thế nào để những người bán hàng mới có thể đạt được 100 đơn hàng mỗi ngày trên nền tảng Amazon ?

Chúng ta cùng đọc một bài chia sẻ của một người bán về cách anh ấy đã vận hành cửa hàng của mình ra sao nhé.

tăng đơn hàng cho người bán trên amazon

Làm thế nào để quảng bá sản phẩm mới ?

Tôi đã làm Amazon được hai ba năm, từ một kẻ hoàn toàn không biết gì đến ngày hơn trăm đơn (trên trạm Đức). Tôi đã đi nhiều đường vòng và rơi vào nhiều hố. Nhưng cuối cùng cũng có một chút kinh nghiệm của riêng mình.

Chỉ nói riêng về cách quảng bá, mỗi người bán đều khác nhau, bao gồm luồng trong và ngoài của nền tảng. Chiến lược giá rẻ, sử dụng từ khóa trên trang chủ, quảng cáo, hợp nhất các biến thể, … Tôi đã thử rất nhiều phương pháp nhưng đều không hiệu quả.

Sau đó, cuối cùng tôi đã có cách của riêng mình. Không có công nghệ hack, không cần đốt tiền vào quảng cáo, còn về việc tăng review thì chỉ mời người dùng thử rồi để lại feedback thôi. Nhưng trong tháng đầu tiên, tổng cộng chỉ có hơn chục đánh giá, tất cả đều là tìm người địa phương mua. Quảng cáo tăng từ 20 đến 100 euro một ngày, tùy thuộc vào giai đoạn quảng bá của sản phẩm, dù sao thì cũng không vượt quá 100 euro.

Vậy, cách của tôi là gì ?

Rất đơn giản, bất chấp làm tỷ lệ chuyển đổi! Thay đi tahy lại hình ảnh, mất ít nhất 2 tuần hoặc hơn để tối ưu Listing ở giai đoạn quảng cáo ban đầu, và sẽ tiếp tục cần được tối ưu hóa trong giai đoạn sau tùy theo tình hình của sản phẩm.

Công việc nghiên cứu

A. HIỂU VỀ SẢN PHẨM CỦA MÌNH

B. HIỂU VỀ SẢN PHẨM CỦA ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

1. Đầu tiên hãy xem hết TOP20 của trang danh mục, tìm đặc điểm bán hàng của sản phẩm, phong cách của hình ảnh và đừng quên cách họ mô tả sản phẩm;

2. Xem TOP20 QA để nắm được những gì khách hàng quan tâm;

3. Xem 20 đánh giá tiêu cực hàng đầu, nắm rõ điểm yếu của họ.

C. SO SÁNH

1. So với các đối thủ cạnh tranh, sản phẩm của chúng ta có ưu điểm gì và nên thể hiện ở đâu;

2. Những điểm khách hàng quan tâm, có điểm nào không được viết trên trang của đối thủ nhưng lại có nhiều QA? Sản phẩm của chúng ta có những điểm này không, nên viết ở đâu?

3. Những khuyết điểm của đối thủ, chúng ta có hay không và cải tiến chúng thế nào? Có thể tránh chúng bằng hướng dẫn vận hành không? Nếu có, hãy viết chúng vào sổ tay hướng dẫn? Viết trên A+ hoặc mô tả? Chúng ta có thể thương lượng với nhà cung cấp để cải thiện những khuyết điểm này.

Công việc chuẩn bị Listing

1. HÌNH ẢNH

Nhìn vào hình ảnh của những người bán hàng bán chạy trên Taobao và Tmall ở Vương quốc Anh, Đức và Hoa Kỳ, và suy nghĩ khi nhìn vào chúng. Có thể sử dụng sự sáng tạo và cấu trúc nào để tham khảo? Lưu ý: Chỉ mang tính chất tham khảo !! Không phải là hình ảnh gốc để sử dụng trực tiếp !!

2. TIÊU ĐỀ

Sau khi đọc 20 tiêu đề hàng đầu của các trang web tương ứng, hãy tìm ra các từ khóa được sử dụng phổ biến nhất của chúng;

Đi tới hộp tìm kiếm của Amazon để tìm tất cả các từ khóa chủ và các từ khóa đuôi dài, đồng thời sử dụng công cụ từ khóa để tìm List từ khóa;

Sau đó, từ tất cả các từ khóa tìm được tự 3 cách này để chọn ra những từ có liên quan nhất, được tìm kiếm nhiều nhất và được sử dụng thường xuyên nhất trong dòng tiêu đề của bạn. Hãy cẩn thận không để chèn một các lủng củng, cần kết hợp với các đặc điểm nổi bật của sản phẩm!

Đối với Bullet Points, cách viết cũng tương tự như vậy. Về sau sẽ dựa trên hiệu quả của quảng cáo và tỷ lệ chuyển đổi mà điều chỉnh từ từ. Để làm hết những điều này hai tuần đối với tôi mà nói là không đủ, thường cần nhiều thời gian hơn thế.

Khi tỷ lệ chuyển đổi đạt hơn 25%, bạn sẽ thấy rằng Amazon sẽ cung cấp cho bạn tất cả lưu lượng truy cập và đơn hàng bạn muốn.

Tất nhiên, sản phẩm là vua, tiền đề là bạn phải có sản phẩm tốt.

Hy vọng bài viết sẽ cho mọi người được một chút ý tưởng tốt!

Theo CAPTAIN BI

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb