Nên dùng thẻ Debit hay Credit trên Amazon ?

Phần hướng dẫn tài khoản của đội AGS có phần “Không dùng thẻ debit” lại viết hoa làm nhiều bạn hoang mang. Thực ra là dùng thẻ credit vẫn được nhưng nên dùng thẻ DEBIT (có tiền trước tiêu sau).

NÊN DÙNG THẺ DEBIT HAY CREDIT TRÊN AMAZON

Giải thích thì dài dòng như sau để giúp bạn hiểu có nên dùng thẻ Debit hay Credit trên Amazon

– Bên Amazon global họ dịch máy móc. Bên Mỹ họ dùng chung từ”credit” cho tất cả các “thẻ thanh toán quốc tế”, thẻ credit được dùng nhiều do quẹt thẻ được giảm thuế nên toàn dùng loại thẻ này, nên khái niệm credit ng ta dùng chung luôn. Giống ở Việt Nam máy tính bảng hay gọi chung là ipad kể cả của samsung, xiaomi nhưng thực tế không phải.

– Về khái niệm thẻ, bên Việt Nam dùng chung “thẻ visa” để chỉ các “thẻ thanh toán quốc tế” mặc dù nó là thẻ Mastercard, JCB card, thẻ union pay hay thẻ Amex …

– Ở Mỹ dùng thẻ credit nhiều là do khi có khiếu nại giao dịch khách hàng ưu tiên đc hoàn tiền luôn và ngay, còn ở VN thì ngược lại, khiếu nại giao dịch rất lâu và gần như khách hàng chịu thiệt, vì thế ngân hàng VN thắt chặt cái dùng thẻ tín dụng để đề phòng mất cắt hoặc lộ số thẻ và bảo vệ khách hàng.

– Điền thẻ thanh toán trên Amazon thì không cần điền số CVV/CVC, cũng không cần xác minh 2 bước (gọi là chương trình xác thực 3D)

=> Ngân hàng sẽ sợ các bạn để mất thẻ hoặc ai đó lấy trộm để thanh toán => thi thoảng lại chặn các giao dịch như vậy => dùng thẻ này có khi phải gọi lên ngân hàng liên tục vì mấy lỗi vậy mà chả giải quyết được gì.

– Thực tế thì mình xài rất nhiều thẻ tín dụng, và có khi phải mang laptop lên ngân hàng trực tiếp thanh toán để ra lỗi thì họ mới mở chặn thanh toán cho mình

=> Dài thế nhưng tím lại là dùng thẻ debit trên Amazon vẫn là ngon nhất nhé anh em

Minh Hằng

Từ khóa:

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb