4 Tips để bảo vệ thương hiệu của bạn trên Amazon

Danh tiếng thương hiệu là yếu tố quan trọng giúp củng cố uy tín, thu hút và giữ chân khách hàng lâu dài. Tuy vậy, thương hiệu có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như sản phẩm chất lượng thấp, dịch vụ chăm sóc khách hàng kém, thông tin không rõ ràng hay các đánh giá tiêu cực ,…
4 TIPS ĐỂ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN TRÊN AMAZON
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 4 bí kíp hiệu quả để bảo vệ danh tiếng cho thương hiệu của bạn trên Amazon.

1. Kiểm soát hàng giả

Thách thức lớn nhất sẽ hủy hoại thương hiệu của người bán Amazon chính là vấn nạn hàng giả..
Để tránh bị sao chép và đạo nhái, bạn nên thực hiện các bước sau:
🔶 Đăng ký vào 2 chương trình ngăn chặn hàng giả của Amazon là Brand Registry và Project Zero. Nhờ vậy, bạn có thể báo cáo vi phạm nhãn hiệu và bằng sáng chế.
🔶 Tìm kiếm các danh sách trùng lặp về sản phẩm của bạn trên Amazon. Sau đó, báo cáo các danh sách đó cho Amazon.
🔶 Nếu bạn nghi ngờ người bán đang liệt kê hàng giả, hãy mua thử mặt hàng đó. Đây là cách nhanh nhất để loại bỏ hàng giả khỏi nền tảng.

2. Theo dõi các phản hồi tiêu cực về sản phẩm

Bảo vệ Thương hiệu trên Amazon cũng cần theo dõi đánh giá tiêu cực của khách hàng, giúp người bán nhận được phản hồi về sản phẩm và dịch vụ của họ.
Những đánh giá tiêu cực sẽ cung cấp cho bạn những vấn đề chưa tốt về sản phẩm cũng như dịch vụ để bạn có thể cải thiện chúng trong tương lai, từ đó tăng cao doanh thu bán hàng của bạn.

3. Duy trì tỷ lệ đánh giá phản hồi cao của người bán

Để giúp khách hàng xác định những người bán đáng tin cậy, Amazon đã triển khai hệ thống theo dõi và đánh giá người bán và nó được gọi là Phản hồi của Người bán trên Amazon.
Nếu bạn duy trì xếp hạng phản hồi của Người bán tốt, sản phẩm của bạn sẽ được hiện lên đầu trong các trang kết quả tìm kiếm, cải thiện cơ hội chiến thắng của bạn trong giỏ hàng của khách hàng.

4. Đáp ứng đầy đủ chỉ số tình trạng tài khoản

Liên quan đến việc tuân thủ chính sách của Amazon, hãy đảm bảo luôn đáp ứng các chỉ số về tình trạng tài khoản chính xác nhất để bảo vệ thương hiệu của bạn.

Amazon thường xuyên kiểm tra hiệu suất Tình trạng tài khoản của người bán và sẽ tạm ngưng hoặc thậm chí hủy tài khoản nếu một số yêu cầu người bán trên Amazon không đạt mục tiêu.
👉 Với 4 phương pháp trên, thương hiệu của bạn sẽ được bảo vệ an toàn khỏi những vấn nạn gây bất lợi cho sự phát triển của thương hiệu. Đồng thời, đó cũng là cách để đem tới những trải nghiệm tích cực cho người tiêu dùng từ đó sẽ có được sự tin cậy, gây dựng được sự uy tín và phát triển được hình ảnh của một thương hiệu thành công.
Nguồn: Thương mại điện tử toàn cầu – Business of Tomorrow

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb