5 yêu cầu của đóng gói sản phẩm Amazon FBA

Ai cũng biết rằng yêu cầu đóng gói sản phẩm của Amazon FBA luôn rất khắt khe, nó khắt khe ở mức độ nào, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.Hy vọng sẽ giúp anh em Newbie mới có thêm chút kiên thức khi đóng gói sản phẩm Amazon FBA
đóng gói sản phẩm amazon fba

1. Hình thức của hàng hóa

Nhiều người bán hàng thực sự không biết rằng Amazon có những yêu cầu khắt khe về hình thức bên ngoài của hàng hóa, những sản phẩm lỗi thường bị từ chối, dù chỉ có một góc nhỏ, một nếp gấp nhỏ cũng không được.

Vì vậy, khi nhận hàng chủ sở hữu phải kiểm tra bề ngoài của từng thùng hàng xem có bị hư hỏng, biến dạng rõ không, nếu có thì phải mở bao bì bên ngoài để kiểm tra độ nguyên vẹn của hàng hóa bên trong. Nếu có thiệt hại tại cảng khởi hành, đừng nghĩ nhiều nữa, Amazon chắc chắn sẽ từ chối nó.

Lúc này, lấy một bao bì mới ra, thay thế bao bì cũ gói hàng và dán mã SKU (mã trên bao bì có thể không giống với trên hộp xuất xưởng, đặc biệt chú ý). Đồng thời, chú ý đến yêu cầu xếp chồng của hàng hóa FBA trong kho, xếp chúng lên pallet không thiên lệch, và chiều cao của chồng hàng không được vượt quá cảnh báo trên tường. Việc nhập kho và đảo hàng phải dựa trên nguyên tắc an toàn của hàng hóa.

2. Tiêu chuẩn quốc gia

FBA yêu cầu tiêu chuẩn quốc gia phải được dán trên hộp bên ngoài để phân biệt hàng hóa. Kiểu dáng và màu sắc quốc tế sẽ được thực hiện theo các yêu cầu của tài liệu “Chuyển đổi Hình dán Quốc kỳ 9.18 (CS4) (1)”. Kích thước của tiêu chuẩn quốc gia là một hình vuông với chiều dài cạnh là 4cm. Tiêu chuẩn quốc gia được dán ở góc trên bên phải mặt hẹp của mỗi thùng hàng, hai tờ.

3. Kiểm tra mã SKU của sản phẩm

Mã SKU của sản phẩm là số nhận dạng duy nhất cho sản phẩm thuộc một loại, một mẫu và một kích thước. Amazon nhận dạng mã nhưng không nhận dạng sản phẩm. Nếu Amazon phát hiện bạn đã đăng sai mã SKU, sẽ rất tốn kém để họ thay thế mã đó cho bạn. Nếu một lô mười hộp 1000 chiếc bị sai, chi phí ít nhất là 1000 * 0,25 = 250 Euro. Một số mã SKU do nhà sản xuất dán, nên gặp sự cố khi kiểm tra. Tất nhiên, không thể lấy từng sản phẩm ra để kiểm tra mã vạch, điều này không thực tế trong trường hợp số lượng lớn. Việc này cần liên lạc đầy đủ với chủ sở hữu. Nhà sản xuất này có bỏ sót không? Nhà sản xuất này có tinh thần trách nhiệm không ?

Hãy xem nhãn này là ảnh chụp màn hình PDF hay được sản xuất bằng phần mềm in ấn? Nếu nhà sản xuất thường xuyên mắc lỗi và cực kỳ thiếu trách nhiệm thì mỗi hộp phải được mở ra để kiểm tra mã SKU! mỗi loại mỗi quốc gia đều cần kiểm tra cẩn thận.

Tại sao? “0” và “O”, “1” và “I” rất khó phân biệt bằng mắt thường khi kiểm tra quy mô lớn và cũng dễ nhầm lẫn khi nhập vào bằng máy tính. Nhưng 0 là 0, O là O, máy quét có thể phân biệt rõ ràng, nếu sai là sai. Vì vậy, ở những nơi dễ xảy ra lỗi như vậy, hãy chấp hành nghiêm ngặt quy trình để tránh xảy ra các khâu bị lỗi. Bạn chỉ có thể chụp ảnh màn hình, không thể tự chỉnh sửa.

Một số seller muốn thay đổi mã SKU khi họ phân bổ hàng hóa giữa các quốc gia. Điều này rất đơn giản, đó là nhãn gốc phải được ghi đè lên, đừng có hai nhãn trên một sản phẩm, nó sẽ bị nhầm lẫn. Ngoài ra, khi dán cần dán phẳng.

4. FBA label

FBA label là dấu hiệu nhận biết hộp đóng gói bên ngoài của hàng hóa khi kho hàng của Amazon nhận hàng, bao gồm thông tin FBA và mã vạch code 128. FBA label được tạo trong hệ thống amazon và mã FBA label của mỗi lô hàng hóa là tiền tố Prefix + ba chữ số tăng dần.

5. Ký hiệu Overweight (quá trọng), Battery mark (ký hiệu pin)

Amazon quy định một kiện hàng thùng không được vượt quá 30kg! Đây là tiêu chuẩn bắt buộc do amazon đưa ra dựa trên hiệu quả của hoạt động vận chuyển hàng hóa! Cũng có ý kiến ​​cho rằng một kiện hàng thùng không được vượt quá 15kg, nhưng 15kg là tiêu chuẩn khuyến nghị của Amazon. Vì hàng hóa trên 15kg phải do hai người đảm nhiệm trong quy định thao tác hàng hóa của Amazon. Những gì người bán và nhà cung cấp dịch vụ hậu cần vận tải chặng đầu tiên cần làm là: Cố gắng không để kiện hàng vượt quá 15kg, nếu nó vượt quá 15kg, vui lòng tuân theo các quy định của Amazon FBA, Gắn nhãn “Team Lift” để nhắc nhở nhà điều hành amazon hoạt động với hai người. Nếu hàng hóa có pin được vận chuyển bằng đường hàng không, thông thường cần dán nhãn kỹ hiệu pin.

Chúng tôi mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho mọi người. 😉

Nguồn Captain BI – Việt Nam

Từ khóa: , ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb