TWITTER ADS KHÁC VỚI FACEBOOK ADS NHƯ THẾ NÀO ?

Bài viết không nhằm hướng đến đưa ra nền tảng nào sẽ tốt hơn mà để anh/chị có một góc nhìn tổng quan giúp kết nối khách hàng.Hy vọng bài viết ngắn gọn này sẽ giúp anh chị phân biệt quảng cáo giữa hai nền tảng mạng xã hội quảng cáo đó là TWITTER vs FACEBOOK.

so sánh giữ 2 nền tảng mạng xã hội

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Facebook hiện nay là mạng xã hội dẫn đầu về người sử dụng, khi mà độ tuổi dưới 17 và ngoài 65 vẫn có tỷ trọng khá cao. Facebook có người sử dụng tập trung từ 18-55 tuổi . Trong khi đó, Twitter có người sử dụng chủ yếu là 20-44 tuổi, chiếm hơn 80%

HẠNG MỤC QUẢNG CÁO

Tương tự như Facebook, Twitter hiện có các hạng mục quảng cáo như video, bài viết, hay khảo sát khách hàng… và cách chúng hiển thị tương tự FB. Tuy nhiên, với mục đích tối ưu thông tin trên dòng thời gian, giúp khách hàng có thể cập nhật thông tin hiệu quả, số lượng ký tự trên bài viết của Twitter khá hạn chế với 280 ký tự. Đây là một phần hạn chế của TW so với FB, khi bài viết là linh hồn của quảng cáo.

Twitter không phân loại tài khoản người dùng, dù là tài khoản cá nhân hay tài khoản doanh nghiệp thì cách thức thiết lập cũng như các thông tin hiển thị đến người dùng khác là công bằng như nhau. Người dùng cá nhân có thể tự xây dựng thương hiệu cá nhân của mình không hạn chế.

NHẮM MỤC TIÊU

Twitter có bộ đối tượng rộng hơn so với FB kèm theo người dùng có thể tối ưu thêm bằng từ khóa, nên có đôi phần phức tạp hơn so với cách thiết lập quảng cáo FB. Hệ thống #hashtag của TW khá hiệu quả cho việc tiếp cận đối tượng mục tiêu.

Trên đây là đôi chút cảm nhận cơ bản về quảng cáo Twitter của em ạ. Những anh/chị lần đầu sử dụng nền tảng này có thể tham khảo thêm ^^

Bông

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb