Khi tài khoản Paypal bị hack phải làm gì ?

Xin chào hôm nay đọc được bài viết cực hay của bác Lê Nhật Thanh về cách xử lý tình trạng tài khoản Paypal bị hack nên bên mình quyết định chia sẻ lại cho anh chị em tham khảo và cách phòng chống hack hiệu quả nhất giúp cho tài khoản Paypal của các bạn trở nên an toàn hơn.

Khi tài khoản Paypal bị hack ta nên phải làm gì ?

paypal bị hack

Hôm qua em bệnh, sốt sml, đang nằm trùm mền mà vẫn phải dậy ăn hành vì check mail thấy thằng ất ơ nào đấy vào hack acc em, đổi cả tên store backup question các kiểu, add luôn bảo mật 2 lớp vào email, tổn hao 5 phần công lực cuối cùng cũng lấy lại được con acc, bí kíp như thế nào thì em không public, vì public có khi tụi hack acc nó lại biết thêm tút, lần sau nó hack lần nữa là khỏi lấy lại :))

Con mail namkhang trong ảnh là mail của bên hack acc em. Cơ mà các anh chị nhận acc về, nhớ cẩn thận kiểm tra đổi một số info sau đây cho an toàn nhé.

1. Các bước bảo mật cho tài khoản Paypal khi mới mua

  • Đổi pass VPS + đổi port + đổi user nhé mình có bài hướng dẫn cụ thể về cách bảo mật VPS anh em xem qua nhé =>> Cách bảo mật VPS
  • Đổi pass Gmail + Recovery mail + Sđt backup + bật G2A. Google chịu trách nhiệm cho account của mình, mình phải tự chịu trách nhiệm với nó, nên có kháng cáo cũng khá là khó.
  • Set up Fwd mail về mail chính để check mail mọi lúc mọi nơi
  • Bật bảo mật 2 lớp cho Paypal
  • Update Secret question cho cả eBay và Paypal
  • Do acc new mới nhận về nên em không khuyến khích đổi pass eBay + pass Paypal.

2. Xử lý như thế nào khi acc Paypal bị hack

  • Vào Paypal trước, rút hết tiền trong Paypal ra (hôm qua nó cố cancel đơn khách của em nhưng mà Paypal đã hết tiền rồi nên không cancel được). Paypal em bật 2 step nên nó cũng cố hack con Paypal nhưng không hack được.
  • Vào email kiểm tra lại, cố gắng kháng cáo, backup mail về ngay lập tức.
  • Nếu không kháng được mail chính, vào eBay change mail, update câu hỏi bảo mật + số điện thoại ngay lập tức, đồng thời contact eBay qua email hoặc call để thông báo.
  • Bla bla và còn nhiều thứ khác nữa nhưng cơ bản là vậy.

Cơ bản là như vậy nhưng ngoài ra mình cũng khuyên một câu cho anh em khi đi thuê vps nuôi đăng nhập tài khoản Paypal thì nên tìm chỗ uy tín và chất lượng mà thuê để đảm bảo chứ đừng ham rẻ mà bị mất với số tiền nhiều hơn vậy nhé. Bên mình là bên cho thuê VPS và cũng gặp rất nhiều anh em có chia sẻ và tâm sự khi tài khoản bị hack rồi nên anh em hết sức cẩn thận và đảm bảo an toàn cho account Paypal của mình nhé.

Chúc các bạn có 1 năm mới có thật nhiều sức khỏe gặp nhiều thành công và may mắn

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb