Ưu và nhược điểm khi nhiều người dùng chung trên 1 VPS Windows

Nhiều người dùng chung 1 VPS là như thế nào?

Có nhiều bạn đã biết, VPS là một máy tính có hệ điều hành độc lập giống như máy tính ở nhà cho nên VPS có thể tạo ra được nhiều tài khoản khác nhau để nhiều người có thể dùng chung. Việc này giống như bạn kéo bạn về ở chung 1 phòng vậy, mỗi người sẽ có các đồ đạc riêng (dữ liệu, file, ảnh, nhạc, …), làm các công việc riêng ( người treo server, người lướt web, …), tuy nhiên các bạn vẫn đang dùng chung không gian của căn phòng đó. Vì tổng tài nguyên của VPS là cố định (cấu hình VPS) cho nên khi chia sẻ không gian như vậy thì mỗi người sẽ được sử dụng ít hơn, chậm hơn và có thể bị chịu ảnh hưởng từ sự cố do người kia gây ra tuy nhiên nếu công việc nhẹ nhàng và các lúc các bạn thuê vps có cấu hình cao thì việc san sẻ tài nguyên cũng đơ gây giật lag hơn

Hướng dẫn các bước chia sẻ dùng VPS chung cho nhiều người

Để làm được điều đó, bạn cần thành thạo về windows một chút và làm theo 2 bước sau:
–  Bước 1: tạo ra tài khoản (gồm có username và password) theo hướng dẫn =>> tại đây nhé có hướng dẫn bằng hình ảnh cụ thể nhé áp dụng với Windows Server 2012
–  Bước 2: thêm tài khoản đó vào danh sách các tài khoản được phép remote tới VPS.
 Dịch vụ VPS MMO thấy các bạn hay làm thiếu bước 2. Để làm bước 2, bạn vào Control Panel > System and Security > System > Remote Setting, tại Select User, bạn Add thêm tài khoản bạn đã tạo ở bước 1 vào nhé.

Lý do nên hay không nên dùng chung 1 VPS cho nhiều người

Bạn thuê VPS với cấu hình thấp (1 core chẳng hạn), bạn KHÔNG NÊN tạo thêm account để người khác dùng chung. Cấu hình yếu mà bạn tưởng tượng 1 core sẽ cõng cả windows, bạn và cả bạn của bạn nên chắc chắn cả hai người sẽ có trải nghiệm VPS chậm và rất dễ bị treo.
Hai người dùng chung 1 VPS thì rủi ro mất mật khẩu sẽ gấp đôi ! Hai người sử dụng mạng internet để kết nối đến VPS, nhưng trên mạng Internet có nhiều kẻ xấu cố tình cài các phần mềm gián điệp khiến cho máy tính của bạn bị lộ mật khẩu. Bạn đã cẩn thận nhưng người bạn của bạn có thể đã bị lộ mật khẩu. Vậy là hacker có thể chiếm được quyền sử dụng VPS.
Hiện tại là hợp tác nhưng sau này lại phản nhau ! Mình đã gặp nhiều trường hợp chính người dùng chung VPS xóa các dữ liệu quan trọng của bạn, hmm vậy là công sức mấy tháng của bạn bỏ sông bỏ biển rồi, vậy nên chọn bạn mà chơi nhé.
Rủi ro nữa là khi một người bị dính virus thì sẽ làm hỏng cả dữ liệu của cả hai người. Vì sao ư? Vì cả hai cùng dùng chung trên 1 VPS mà, virus sẽ gây lỗi file của cả hai. Vậy nên có thể bạn sẽ chịu ảnh hưởng từ sự cố của người kia .
Khi hai bạn tin tưởng nhau, có ý thức giữ gìn VPS, biết cách tránh các nguy cơ tiềm ẩn từ hacker và sử dụng một VPS với cấu hình hợp lý, thì các bạn có thể dùng chung VPS với nhau nhé. Việc đó sẽ giúp giảm nửa chi phí duy trì VPS phải không nào? Bạn có thể sử dụng được hết tài nguyên của một VPS mạnh với chi phí rẻ khi giả định rằng không phải lúc nào hai bạn cũng sử dụng VPS đồng thời.
Trên đây là một bài viết phân tích NÊN hay KHÔNG NÊN sử dụng chung VPS, câu trả lời các bạn tự chọn cho mình nhé có thể chi phí có thể rẻ hơn nhưng mà bù lại rủi ro vẫn có nên các bạn cân nhắc thực hiện vì lợi ích của VPS là vô cùng nhiều từ việc dùng để nuôi tài khoản như Facebook, lazada, shoppe, paypal, đến auto chạy treo các phần mềm MMO hay marketing online cực kỳ nhiều lợi ích.
Ai có nhu cầu mua VPS thì hay inbox ngay cho chúng tôi để được tư vấn vã hỗ trợ dịch vụ VPS Windows đến tận răng nhé

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb