Điều gì ảnh hưởng đến tài khoản bạn ? Order Defect Rate

😨😨 Điều gì khiến các seller trên Amazon sợ nhất? Đó là một ngày đẹp trời tài khoản của bạn bị Jeff cho ăn gậy hoặc ăn ngay một sus. Vậy, bạn phải làm thế nào để có thể duy trì tài khoản của mình luôn “Mạnh khỏe” ????

Đó là phải chú ý đến các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tài khoản của bạn

Shipping Performance (Hiệu suất hoàn thiện đơn hàng và giao hàng cho khách)

Product Policy Compliance (Các lỗi về vi phạm sở hữu trí tuệ) ©

Customer Service Performance (Hiệu suất chăm sóc khách hàng)

Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Customer Service Performance hay Order Defect Rate (ODR).❤

lý do ảnh hướng đến tài khoản của bạn

Có 3 yếu tố chỉnh ảnh hưởng đến Order Defect Rate

Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến ODR là

1. Negative Feedback Rate (Tỷ lệ phản hồi tiêu cực)

Đây là những đánh giá 1,2 sao trên trang bán hàng của bạn vì một lý do nào đó. Nếu có quá nhiều phản hồi tiêu cực về sản phẩm, chưa cần đến Amazon cho bạn ăn gậy, sản phẩm của bạn sẽ chẳng bán cho ai được nữa đâu. Nên hãy cân nhắc về chất lượng sản phẩm trước khi bán hàng trên Amazon nhé.

2. A to Z Claims (Khiếu nại A-Z)

Đây là những đơn hàng bị khách hàng khiếu nại, họ có thể điền vào form khiếu nại A-Z và gửi cho Amazon với một số lý do như: hàng của bạn không đúng như mô tả, giao hàng trễ, hàng bị hư hỏng, kém chất lượng,…

3. Chargeback Claims (khiếu nại về giao dịch bồi hoàn)

Đây là những đơn hàng có vấn đề về thanh toán. Vì một lý do nào đó, khách hàng mua hàng trên Amazon không thanh toán tiền Credit Card đúng hạn cho phía ngân hàng họ đăng ký. Ngân hàng sẽ điều tra và phát hiện họ đã mua hàng trên Amazon, từ đó, họ mở cuộc khiếu nại về giao dịch bồi hoàn. Nếu người bán chứng minh được hàng đã được giao cho khách thì mọi việc sẽ đâu vào đấy.

Hoặc là khi thanh toán trên Amazon, khách hàng phải chịu thêm một chi phí nào đấy phát sinh, họ có thể mở cuộc khiếu nại để đòi lại tiền. Đây là vấn đề rắc rối nhất khi các Seller gặp phải, hãy lưu ý nhé!

Đây là 3 yếu tố sẽ ảnh hưởng đến ODR, các Seller phải xem xét thật kỹ và điều chỉnh chất lượng sản phẩm để hạn chế phản hồi tiêu cực hay khiếu nại A-Z đến từ khách hàng. Tài khoản của bạn sẽ bị ban bất kỳ lúc nào nếu tỷ lệ những yếu tố này quá cao đấy !

Vũ Thủy

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb