7 Nguyên nhân có thể dẫn đến tài khoản Amazon Seller của bạn bị khóa

Bạn có thể viết thư kháng cáo để yêu cầu tài khoản được kích hoạt đi vào hoạt động trở lại. Nội dung thư kháng cáo là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định tài khoản có được gỡ khóa hay không.
Để thành công, thư kháng cáo cần giải thích đầy đủ các yếu tố sau:

  • Lý do dẫn tới tài khoản bị khóa là gì ?
  • Bạn đã có những hành động gì để giải quyết vấn đề này ?
  • Bạn đã thực hiện những hành động gì để tránh vấn đề này xảy ra lại trong tương lai ?

Khi trả lời cho các câu hỏi phía trên, bạn chú ý giải thích lý do, đưa ra cụ thể các hành động bạn đã thực hiện để giải quyết vấn đề này; Cũng như các hành động bạn đã thực hiện để đảm bảo trường hợp tương tự sẽ không xảy ra lại trong tương lai.

7 nguyên nhân dẫn đến acc amazon bị khóa

Tùy theo từng trường hợp dẫn tới tài khoản bán hàng trên Amazon bị khóa chúng ta có thể xem 7 nguyên nhân sau đây nhé

1. Tỷ lệ hàng lỗi cao

Tỷ lệ hàng lỗi là tỷ lệ phần trăm hàng bị lỗi trong tổng số các đơn hàng trong 60 ngày gần nhất. Hàng được coi là hàng lỗi nếu có khách hàng gửi phàn nàn về chất lượng sản phẩm; Hoặc gửi trả hàng vì lý do hàng chất lượng kém, không đúng với thông tin miêu tả sản phẩm, hoặc khách không nhận được hàng sau khi thẻ đã được tính tiền để mua sản phẩm.

Theo chính sách của Amazon, người bán hàng trên Amazon chỉ được phép có tỷ lệ hàng lỗi dưới 1%. Tài khoản sẽ bị khóa nếu tỷ lệ hàng lỗi trên 1%. Xem phần Account Health trong mục Performance ở Seller Central để xem lý do cụ thể dẫn đến tỷ lệ hàng lỗi cao của bạn là gì.

2. Thường xuyên gửi hàng trễ

Theo chính sách của Amazon, người bán hàng trên Amazon chỉ được phép có tỷ lệ gửi hàng trễ dưới 4%. Tài khoản sẽ bị khóa nếu tỷ lệ gửi hàng trễ trên 4%.

Đọc ý kiến nhận xét của khách hàng và xem lại quy trình hoàn thiện đơn hàng của bạn. Nếu bạn thấy thời gian vận chuyển thông báo với khách hiện giờ quá ngắn; bạn nên thay đổi thông tin về thời gian vận chuyển dài hơn để phù hợp với thực tế.

3. Thông báo vi phạm bản quyền

Amazon rất nghiêm khắc với việc vi phạm bản quyền. Kể cả khi người bán không phải cố ý mà chỉ vô tình vi phạm bản quyền; Amazon cũng có thể khóa tài khoản người bán hoặc đưa ra cảnh báo khóa tài khoản.

Không đăng bán sản phẩm đã nhận được thông báo vi phạm bản quyền. Nếu rõ kế hoạch bạn sẽ thực hiện để đảm bảo sản phẩm của mình sẽ không vi phạm bản quyền nữa.

4. Tỷ lệ hủy đơn hàng cao

Theo chính sách của Amazon, người bán hàng trên Amazon chỉ được phép hủy đơn hàng dưới 2,5%. Tài khoản sẽ bị khóa nếu tỷ lệ hủy đơn hàng trên 2,5%. Xem lại quy trình quản lý kho hàng của bạn. Nếu bạn thấy các sản phẩm của mình thường xuyên bị hết hàng; kế hoạch hành động của bạn có thể là bạn sẽ kiểm tra kho hàng hàng ngày; và đảm bảo rằng bạn sẽ không đăng bán các sản phẩm bạn không thể vận chuyển ngay lập tức.

5. Phàn nàn về sản phẩm giả

Chính sách của Amazon không cho phép người bán hàng trên Amazon có bất kỳ phàn nàn nào về hàng giả. Tài khoản sẽ bị khóa nếu có bất kỳ phàn nàn nào về hàng giả như trên.

Cung cấp hóa đơn chứng minh rằng sản phẩm của bạn được mua từ nhà sản xuất hoặc nhà phân phối chính thức. Đưa ra kế hoạch là bạn sẽ thường xuyên kiểm tra kho hàng của mình; loại bỏ các mặt hàng giả để đảm bảo không vi phạm chính sách bán hàng trên Amazon.

6. Phàn nàn về chất lượng sản phẩm

Chính sách của Amazon không cho phép người bán hàng trên Amazon có bất kỳ phàn nàn nào về chất lượng sản phẩm. Tài khoản sẽ bị khóa nếu có bất kỳ phàn nàn nào về chất lượng sản phẩm. Cung cấp hóa đơn chứng minh rằng sản phẩm của bạn được mua từ nhà sản xuất hoặc nhà phân phối chính thức

7. Phàn nàn về hàng hết hạn

Một khi sản phẩm chỉ còn dưới 50 ngày tới ngày hết hạn; sản phẩm đó sẽ bị Amazon đánh dấu để tiêu hủy.

Giải thích rõ rằng bạn đã đảm bảo hàng hóa còn đủ hạn sử dụng đúng như yêu cầu của Amazon như thế nào; và cách bạn thường xuyên kiểm tra sản phẩm để đảm bảo hàng hóa không bị hết hạn.

Theo Lê Khánh Thiện

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb