Chia sẻ cách build tài khoản để vít camp lên 4xx sales/ngày

Nhân tiện trong giai đoạn “nghỉ giữa hiệp” do gặp vấn đề với cổng thanh toán, em mạn phép được viết một bài chia sẻ về cách build tài khoản để vít camp win và spend tiền ads lên tới >10k Biden một ngày. Con số này tuy không lớn nhưng với những team nhỏ quy mô <10 người thì em tin rằng những điều chia sẻ về cách chạy Facebook ads dưới đây hoàn toàn hữu ích. Đây hoàn toàn là kinh nghiệm cá nhân, có thể đúng với em nhưng chưa đúng với người khác, nên mong anh chị em góp ý nhẹ tay, em xin tiếp thu.

VỀ TÀI KHOẢN ADS

Có những ý chính em cần nhấn mạnh như sau:

– Nên dùng một via với một trình duyệt portable riêng (chrome or firefox), và một useragent riêng.

– Chạy fair với Facebook, không bùng.

– Chăm chỉ kháng khi có vấn đề xảy ra, kháng không được lần 1 thì kháng lại lần 2, đến khi nào không kháng được nữa thì thôi

– Luôn luôn phải có backup (ít nhất 2 option, có nghĩa là 1 tài khoản cá nhân có ít nhất 2 admin, 1 BM có ít nhất 2 admin, page có ít nhất 2 admin…)

– Hiện tại dùng thẻ PingPong để chạy sẽ mượt hơn PO. PO vẫn sử dụng được nhưng phải kháng 792, hoặc sẽ hay bị lỗi gì đó liên quan tới phuong thức thanh toán

PIXEL, DOMAIN, PAGE

– Sử dụng BM350 cổ làm pixel, xác minh domain, setup sự kiện (Purchase, Checkout, Add to cart, View content) và gán pixel vào các tài khoản quảng cáo (Ad Accounts) bằng trình Graph

– Nên có ít nhất 2 BM350 cổ, tương đương với 2 pixel gắn chung vào 1 web để phòng trường hợp 1 BM chết. Domain thì chưa cần xác minh trên BM thứ 2 vội, khi nào BM chính chết thì gỡ domain ra xác minh lại hoặc xác minh domain phụ (hiện tại Shopbase/Printbase cho phép sử dụng nhiều domain trên một store – 1 chính nhiều phụ, miễn là trỏ hết về domain chính là được)

– Với BM chứa pixel thì nên có ít nhất 2 admin, và kiểm tra via làm admin ít nhất 1 tuần 1 lần xem có vấn đề gì không (hạn chế qc, checkpoint…) và lấy link backup ít nhất 29 ngày 1 lần. Update tình hình hiện tại: Link backup được tạo từ via đã bị 902 sẽ không sử dụng được, nên không còn cách nào khác ngoài việc kiểm tra admin của BM thường xuyên và liên tục, có vấn đề gì là phải đổi backup khác ngay

– Page: có thể mua Page cổ và đổi tên, bên em thì đang tận dụng nguồn Page từ BM, tức là mua BM350 cổ về chạy ads, nếu may mắn thì trong BM ấy có sẵn Page, lấy về và cho 1 con via Việt hoặc via gì tùy ý cầm admin của tất cả các Page đó cho dễ quản lý. Hiện tại đang chết page nhiều thì anh em có thể tham khảo mua Page kháng sẽ trâu hơn, nhưng em hầu hết toàn tự kháng thôi. Một tuần ít nhất nên đăng một bài lên page, khi chạy thì tương tác với khách hàng (trả lời comment, inbox) thường xuyên thì page sẽ sống lâu hơn.

– Về bài post, em thấy hiệu quả và dễ nhất là dạng bài post theo kiểu tạo bài post trước, gắn link Shop Now rồi lấy ID bài post cắm vào Campaign cần lên. Cách làm như sau: Trên con via cầm admin của Page, vào trình quản lý quảng cáo tạo campaign, skip đến phần Ad thì chọn Page, chọn option Use Existing Post rồi nhấn Create Post, up ảnh và link sản phẩm lên, gắn shop now cùng 1 link luôn, không cần phải Publish camp => có ID bài post rồi, từ admin của Page chia sẻ quyền Nhà Quảng Cáo (Advertiser) cho via lên camp. Update: Mấy hôm nay đang không tạo được post kiểu này do FB lỗi, đợi thêm xem sao hoặc tạo post trên page như bình thường.

LÊN CAMP TRÊN TÀI KHOẢN CẢ NHÂN

– Dùng via gốc nhận quyền từ Page, trước khi Publish nên để ngâm draft tầm 1 tiếng. Khi lên lần đầu tiên có khả năng bị 273 hoặc 902 luôn. Anh em cứ bình tĩnh mà kháng, vì phải kháng thì nó mới về mới khỏe được. Lần đầu lên camp và kháng về sẽ là tiền đề rất tốt cho những camp lên đằng sau.

– Khi bị 902, sẽ có 2 dạng 902: Hạn chế qc do hoạt động bất thường hoặc Hạn chế qc do vi phạm chính sách. Cả 2 lỗi này đều phải up giấy tờ lên để kháng. Với lỗi 1 thì up lên đợi duyệt 48-72 tiếng thì sẽ về, lỗi thứ 2 thì cũng phải chờ 48-72 tiếng nhưng phải thêm một bước kháng nữa nên sẽ phải đợi lâu hơn một xíu. Hiện tại đang có tip share tài khoản cá nhân bị 273 dạng mới cho via cần kháng để XMDT, anh em có thể dùng cách này để XMDT trước khi kháng (đối với những trường hợp nào yêu cầu XMDT) thì sẽ được duyệt XMDT gần như 100%, còn up giấy tờ trực tiếp lên thì tỉ lệ sẽ thấp hơn.

– Giấy tờ như thế nào: Em dùng phôi này https://bit.ly/3cCloY3, lấy ảnh của via hoặc nếu không có ảnh thì lấy bừa một cái trên trang web (thispersondoesnotexist.com) rồi up lên web (remove.bg) để xóa phông, cho vào PTS nhét nền trắng như ảnh thẻ, sửa tên và ngày sinh đúng với trên Facebook là được.

– Phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng rằng tài khoản có thể ra đi bất cứ lúc nào, lúc ấy thì chỉ có chăm kháng và cầu nguyện thôi, bản thân em chưa chạy trên con tk nào mà mượt từ đầu đến cuối không có vấn đề gì xảy ra, nhưng khi đã được kháng thì sẽ khỏe hơn rất nhiều.

– Đối với tài khoản cá nhân thì hầu hết ban đầu đều là limit 50$, phải chạy mất một thời gian thì mới phá limit được lên dần dần từ 250$ – no limit. Đối với những dạng tkcn mà chạy lâu, thanh toán đầy đủ, sẽ có cơ hội được FB tặng cho một chiếc BM10 làm quà tri ân. Cụ thể: Nếu vào trong trình quản lý quảng cáo mà có một bảng hiện ra có chữ Schedule, thì ấn vô, điền các thông tin nó yêu cầu (không cần chính xác) -> Submit thì tài khoản quản,g cáo đang chạy sẽ được tự động cho vào 1 chiếc BM3 do FB tự tạo cho mình, và via đó sẽ sinh ra một tài khoản cá nhân mới hoàn toàn, có thể dùng hoặc không dùng tùy ý anh chị. Sau đó có thể vào BM mà FB tự tạo cho đấy, tạo hết 2 tk còn lại và vài ngày sau đúng chiếc BM đó sẽ tự nâng lên BM10 no limit luôn, quá lộc lá.

– Khi chạy một campaign mà chỉ số xấu, muốn tắt đi lên camp khác thì em hay xóa Ad cũ đi chứ không tắt campaign. Cái này để phòng tránh việc chẳng may page có bị chết nhiều thì đỡ đi tỉ lệ tài khoản quảng cáo bị hạn chế chi tiêu do Ad bị Reject nhiều lần (hoặc chết Page). Lên camp thứ 2 hay thứ n trên tài khoản cũ thì cũng ngâm draft như lần lên đầu tiên vậy, đợi 1h rồi Publish. Nếu camp có chỉ số tốt, ROI cao thì mạnh dạn dup nhiều adset để reach được nhiều hơn, em thường dup 10 adset một lần.

LÊN CAMP TRÊN TÀI KHOẢN BM (BUSINESS MANAGER)

– Lên bằng BM sẽ nhiều khâu và phức tạp hơn một xíu, nhưng dễ vít hơn tài khoản cá nhân nhiều. Tất cả các loại BM cần dùng đều phải là BM 350 trở lên, không dùng BM50.

– Cần dùng một BM trung gian để quản lý các tài khoản (Ad accounts) từ các BM khác, từ BM trung gian đó chia sẻ quyền nhân viên kèm quyền Manage campaign của các Ad Accounts cho via lên camp. BM Trung gian nên là BM350 kháng, hoặc 350 xác minh doanh nghiệp cho khỏe và sử dụng được lâu.

– Đối với BM350 cổ đề tạo tài khoản chạy quảng cáo, cần có ít nhất 2 via làm admin để backup cho nhau. Sau khi tạo tài khoản đầu tiên, add thẻ, nhận pixel thì Assign Partner vào BM trung gian bắt đầu lên camp.

 

– Khi tài khoản đầu tiên của BM350 pay ngưỡng đầu tiên 2$ thì sẽ tạo được thêm 2 tài khoản nữa. Với em thì hay tạo hết 2tk còn lại và để nguyên đó, để tk đầu tiên spend tổng 400$ thì sẽ vào link facebook.com/business/resources để đăng ký lên BM10 và tạo hết 7tk còn lại, sau đó mới sử dụng 9tk còn lại của BM350 cổ để lên ads.

– Khi đã lên được BM10 thì tất cả các tài khoản trong đó đều là No Limit, lên được camp ngân sách lớn ngay từ camp đầu tiên.

KHÁNG

– Kháng Tài khoản cá nhân bị 273: Nếu yêu cầu xác minh danh tính thì dùng tut share tk 273 dạng mới sang để kháng, không được thì up giấy tờ trực tiếp lên đợi 48-72h rồi vào link 273 để kháng

– Kháng Tài khoản quảng cáo trong BM bị 273: Cách 1: Xác minh danh tính và dùng link 273 để kháng như với tài khoản cá nhân trên con via cầm admin của BM (nhớ gán quyền Quản lý Ad Account). Cách 2: Share link Nhân viên kèm quyền quản lý Ad Account cho một con via vừa được xác minh danh tính (không quá 7 ngày), vào link 273 và kháng

– Kháng BM: BM chết có 2 dạng chính, đều bắt xác minh danh tính trước nhưng một dạng kháng được một dạng không kháng được (giống kiểu BM bị xác minh doanh nghiệp như ngày trước). Đối với dạng kháng được chỉ cần Share link admin của BM sang cho con via vừa được XMDT (Không quá 7 ngày) và kháng trong Account Quality (fb.com/accountquality). Đối với dạng không kháng được thì bỏ thôi.

TEST CHỈ SỐ VÀ VÍT

– Đối với mẫu mới thì em test kiểu để 3 ngày không tắt. Một campaign

– 3 adset (3 interest khác nhau), ngân sách 7-8$/adset, anh chị nào ít đạn hơn thì để 5$/adset. Sau 3 ngày sẽ đánh giá camp dựa trên chỉ số và ROI như sau:

+ CPM cao trên 20 đô, chạy 3 ngày không có dấu hiệu giảm -> tắt

+ CPC trên 1.5 đô -> tắt

+ 3 ngày không có Purchase -> camp fail, test lại mockup khác hoặc thay đổi mẫu.

+ Trong trường hợp có purchase, tiếp tục Dup adset ra sale ngay trong camp cũ hoặc lên thêm trên tài khoản mới với budget nhỏ và tiếp tục theo dõi, nếu sale về đều, CPM và CPC rẻ thì đây chính là camp vít rồi :)))

Vít như thế nào

+ Khi có mẫu ngon, sale về nhiều mà ROI cao, em sẽ lên thật nhiều campain trên nhiều tài khoản khác nhau, tận dụng hết các loại tài khoản đang có từ cá nhân tới BM, chạy max limit trên các tài khoản đó luôn. Em chia một nửa ra vít theo CBO và một nửa vít theo ABO, thì thấy ABO cho ra kết quả khả quan hơn nhiều và dễ control hơn CBO.

+ Khi scale lên các tài khoản No Limit, em hay lên 1 campaign – 10 adset và ngân sách khoảng 20$ cho 1 adset, để qua một ngày không có purchase thì tắt hoặc CPC quá 1.5 đô thì tắt. Sau mỗi một ngày, với adset có Cost per purchase rẻ em tiếp tục tăng nhẹ 20% budget của adset đó, mục đích là để spend được nhiều hơn và không bị phá vỡ quá trình máy học của Facebook, nếu tăng sốc quá thì khả năng SML rất cao nên em chỉ tăng 20% một ngày thôi.

+ Sau mỗi một ngày em lại dup thêm 10 adset nữa của tất cả các camp đang vít,, điều chỉnh budget và tắt liên tục nếu adset không hiệu quả.

+ Nếu chạy múi giờ -7(Pacific) thì em hay vào check ads vào 3 khung giờ trong một ngày: 12h đêm, 3h sáng và 9h sáng, cứ nhóm nào xấu là kill thẳng tay.

+ Về việc pixel track không đúng, thì ngoài việc thêm sự kiện và gắn API vào trong Shopbase thì em cũng chưa có giải pháp nào khác, thì đang tối ưu theo cách này: Mỗi một ngày sẽ thống kê xem có bao nhiêu order, sau đó đối chiếu trên trình quản lý quảng cáo và tổng hợp lại xem thiếu hụt bao nhiêu phần trăm. Ví dụ, CPP chấp nhận được của em là 25$/purchase. Trên ads em tổng hợp lại được 100 purchase, nhưng trên store thì báo lên tận 160 order. Như vậy trên ads sẽ hụt mất 60% => CPP trên thực tế em sẽ để cho lớn hơn 60% so với CPP chấp nhận được, cụ thể là 40$/purchase. Như vậy adset nào có chỉ số CPP trên 40 đô thì em sẽ kill, hoặc tiêu 20 đô không có chỉ số Purchase nào em cũng sẽ kill (giết nhầm hơn bỏ sót).

+ Khi vít có target mà sale bắt đầu giảm, Frequence tăng thì chạy rộng ra không target luôn, em đang vít theo cách không target này và thấy nó vẫn ngon, có điều AOV sẽ thấp hơn một xíu.

+ Nên chạy song song nhiều post, nhiều page và đổi mockup khác nhau, có khi bài post mới mặc dù ít tương tác hơn nhưng lại cho ra kết quả tốt hơn bài post cũ đã nhiều tương tác, tin em đi :))

TỔNG KẾT

– Muốn tài khoản khỏe chỉ có cách nuôi dưỡng cho nó đủ nhiều, tương tác nhiều như một user thật.

– Hãy coi FB như một đối tác, mình thuê chỗ của họ để bán hàng thì hãy thanh toán đầy đủ cho họ

– Idea và cổng thanh toán là những thứ quan trọng nhất, tài khoản quảng cáo chỉ xếp sau

 

Hoàng Giang

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb