8 Lời khuyên xử lý khủng hoảng thời kì Facebook bão bùng

Mùa sale đã đến, lại một mùa với nhiều kỳ vọng từ mọi người trong suốt vài tháng qua. Nhưng quả thật vẫn là năm tồn đọng quá nhiều vấn đề bất ngờ ngoài dự tính. Khó khăn lại xuất hiện vào đúng thời điểm anh em bước vào mùa sale. Nhưng suy nghĩ theo hướng ngược lại thì đây cũng là cơ hội và thách thức nếu chúng ta tiếp tục đưa ra các phương án vượt qua được giai đoạn này. Vậy chúng ta cần phải làm gì để ứng xử với tình thế hiện tại ? Dưới đây là 8 lời khuyên có thể hữu ích cho team của bạn.

Lời khuyên xử lý khủng hoảng thời kì Facebook

1. Ưu tiên tài nguyên cho thị trường quan trọng nhất

Cho dù bạn có nguồn tài nguyên dồi dào đi chăng nữa nhưng với mức độ quét như này sớm muộn tài nguyên bạn sở hữu cũng sẽ cạn dần. Các nguồn tài nguyên như BM, via trust nên ưu tiên cho các thị trường sạch, an toàn và mang lại dòng tiền đều cho team của bạn. Tránh lãng phí đốt tài nguyên vào những thị trường rủi do dễ VPCS. Giai đoạn này nếu team bạn vẫn còn lợi nhuận sau khi trừ chi phí là thuộc dạng cứng tay, còn lại mọi người cố gắng thu về bù được khoản chi phí cũng tốt rồi. Chờ thời cơ mới fb nhẹ tay hơn sẽ scale up lên dần.

2. Chuẩn bị sẵn tài nguyên cho hậu khủng hoảng

Song song với việc khai thác tài nguyên có sẵn, khâu chuẩn bị cho những ngày tháng tiếp theo cũng rất quan trọng. Bạn chuẩn bị càng tốt thì khả năng phục hồi hậu khủng hoảng càng nhanh. Các nguồn tài nguyên cần chuẩn bị bao gồm via trust, link BM, VPS, thẻ, page.

Đối với via thì nên chuẩn bị via US, EU, brazil hoặc một số nước khác nếu anh em test được. Ngâm acc trên VPS với số lượng 5-10 con trên 1 VPS cùng ip, via EU thì thì ngâm trên VPS EU. Đối với link BM thì mua được loại cổ BM350 thì càng tốt, một số anh em vẫn dùng được tài khoản cá nhân để chạy (anh em cân nhắc thêm), các nguồn như BM xác minh, BM nolimit mua khá chát tầm này add vào hên xui có thể bay màu ngay nên ai mạnh tài chính thì nên thử, không khuyến cáo anh em mua loại đó tầm này.

Về thẻ là tài nguyên dễ chuẩn bị nhưng nếu chủ quan có thể sẽ bị cạn sớm và không kịp xoay trong lúc mùa sale vào cao điểm nhà nhà ai cũng cần đến lúc đó bên thẻ họ support quá tải thì lại phải chờ đợi mất time, thẻ bạn có thể dùng PO như xưa, hiện nay có thêm Pingpoong dùng khá mượt và ekip mới nên support nhiệt anh em cân nhắc dùng.

Chuẩn bị và chăm sóc fanpage một cách kỹ lưỡng hơn. Hãy chăm sóc fanpage như một cửa hàng thực thụ, kéo tương tác tự nhiên và xây dựng theo một hướng tự nhiên nhất bằng những nội dung thực sự chất lượng hướng đến khách hàng của mình. Nếu fanpage của bạn được fan yêu thích sẽ hạn chế được tình trạng page chết như nhiều bạn khác thường gặp trong time gần đây.

3. Tập trung vào kênh marketing hiệu quả ít chi phí

Bạn đừng quên rằng mình có sở hữu nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng đó là email của khách hàng. Lúc này hãy đem nó ra sử dụng để khai thác tối đa giá trị lợi ích của nguồn tài nguyên này mang lại. Hiện một số tài khoản teechip có tích hợp hệ thông email marketing trực tiếp liên kết với tài khoản của bạn, bạn có thể lên chiến dịch và gửi luôn được. Tuy nhiên, hãy lên GG tìm hiểu về chiến lược gửi email như nào cho hiệu quả trước khi action, cách hiểu sâu bao gồm tần suất gửi thế nào? Gửi ấn phẩm gì? Cách viết nội dung mô tả cho email… Chịu khó bỏ thời gian bạn sẽ có được những skill cần thiết để mang lại hiệu quả cao nhất cho chiến dịch của mình.

4. Đào tạo & nâng cấp chuyên môn nhân sự

Time này có thể khối lượng công việc không quá căng vì không có nhiều tài khoản để lên camp mạnh như xưa được, vì có thể bạn sẽ đốt kiệt tài nguyên rất nhanh. Đây là lúc toàn team cần nâng cấp chuyên môn, bao gồm cả đội ngũ quản lý và nhân sự cấp dưới. Nếu tổ design có nhân sự yếu thì bổ trợ bằng cách dùng bạn tốt hơn training lại cho nhân sự này, nếu cả tổ đều yếu thì rà soát tài nguyên trên mạng, các trung tâm huấn luyện để cả tổ cùng ngồi lại và nâng cấp trình độ chuyên môn. Các tổ idea, support và các bộ phận khác cũng cần phải rà soát lại xem yếu ở điểm gì, có khâu nào cần phải cải tổ không? Nếu còn thì sửa, không nên ngồi chơi xơi nước, nghe nhạc xem phim lãng phí time của office, thời gian là tiền bạc nếu không quy đổi ra vật chất ngay được thì hãy chuyển hóa nó vào tài sản mềm.

5. Xây dựng văn hóa củng cố lòng trung thành trong nhân viên

Không chỉ khôn ngoan trong việc củng cố lòng trung thành của khách hàng mà còn là sự trung thành trong chính đội ngũ nhân viên công ty bạn. Khi công ty hoạt động không hiệu quả, tinh thần của nhân sự rất dễ đi xuống bao gồm cả quản lý cấp trung. Lúc này sự truyền tải những thông điệp một cách rõ ràng, minh bạch, những nỗ lực và cố gắng xử lý tình trạng hiện tại từ người đứng đầu. Bằng cách này người quản lý đã đưa ra được những lý do cao hơn vật chất để các nhân viên cống hiến nhiều hơn cho công việc và xây dựng sự gắn kết, trung thành sau khi khủng hoảng qua đi. Việc truyền tải văn hóa ứng xử trong khủng hoảng giai đoạn ngắn hoặc dài không phải là việc hiếm gặp. Bất kỳ ai làm kinh doanh đều sẽ phải trải qua tình trạng này. Nếu bạn chưa từng gặp thì cũng xác định tư tưởng để ứng phó với tình huống này. Thị trường càng ngon thì ngày càng xuất hiện nhiều đối thủ và lực cản khiến bạn phải nỗ lực hơn nữa để bảo vệ thành quả của mình.

6. Rà soát củng cố và duy trì dòng tiền

Thiếu dòng tiền team bạn sẽ chết, công ty bạn có thể tử trận bất cứ lúc nào. Tất nhiên giai đoạn khủng hoảng ads này theo mình nó không quá lớn. Một thời gian mark nó lại cho anh em ăn hành một lần nên anh em làm lâu rồi sẽ cảm thấy quen và nhẹ nhàng vượt qua. Tuy nhiên, đối với một số bạn mới tham gia nghề, hoặc các team chưa có giá trị lõi mà trót scale nhân sự trước rồi, giai đoạn này không làm được thì tài sản cũng bốc hơi nhanh chóng. Do vậy, bạn cần phải cân đối lại các khoản chi, các quỹ dự phòng cho time tới, tránh mang dòng tiền ngắn hạn đi đầu tư dài hạn dẫn đến cụt vốn trong lúc cần. Một số anh em Newbie cần cân nhắc việc test camp giai đoạn này, tài khoản khó quá thì tạm ngưng lên camp dành time làm việc khác. Mình đằng nào cũng mới không gì phải suốt ruột, cái sợ đối với Newbie là tiêu hết khoản vốn ban đầu nhanh quá khi chưa đủ thời gian tích lũy trụ hạng trong nghề. Tránh tư duy chủ quan, làm thà chậm nhưng chắc còn hơn như đánh lô không tính toán được mình sẽ thắng hay thua, giàu nhanh ai cũng muốn nhưng bạn nên suy nghĩ về cái giá phải trả của nó.

7. Luyện tập thể thao nâng cao sức khỏe

Ai cũng biết rằng sức khỏe rất quan trọng đối với bản thân nhưng số người chuyến biến từ nhận thức sang hành động thì không có là bao. Trước tiên bạn là người đứng đầu đội ngũ, bạn cần phải nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với tập thể, kỷ luật bản thân liên tục và rèn luyện để có một thể trạng tốt luôn minh mẫn xử lý các vấn đề bất cứ khi nào. Những lúc khó khăn là lúc ekip của bạn cần đến người như bạn, chính bản thân bạn phải có hành động cụ thể để xoay chuyển tình thế từ tiêu cực thành tích cực, đảm bảo cho những người trung thành với bạn có một chỗ tựa vững chắc và yên tâm công tác. Thông qua việc rèn luyện bạn gián tiếp truyền năng lượng tích cực cho đội ngũ của mình, niềm tin xuất hiện trở lại, khi có niềm tin thì mọi thứ sẽ được xử lý nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

8. Đọc sách bồi bổ tâm hồn bạn

Thực tế nhiều người chỉ quan tâm đến tiền, làm sao để có nhiều tiền nhanh nhất. Ít người suy nghĩ đến vế sau đó là có tiền, địa vị và sự tôn trọng từ người khác dành cho mình thông qua tri thức. Cùng là tỷ phú nhưng có người được sự tôn trọng & nể phục của xã hội nhưng cũng có người khi nhắc tới là người ta sỉ vả. Đọc sách là cách bạn nâng cấp tri thức và trình độ của bản thân thông qua các câu chuyện của những vĩ nhân trên thế giới. Đôi lúc đọc sách khiến bạn lấy lại niềm tin và đánh thức nguồn năng lượng tiềm ẩn trong bản thân bạn“Ngọc bất trác bất thành khí, nhân bất học bất tri lý”, nghĩa là, hòn ngọc thô kia nếu chẳng được mài giũa thì cũng chẳng thành món đồ trân quý được, con người ta không học qua thầy hay bạn tốt, qua nghịch cảnh của đường đời thì chẳng thể hiểu đạo lý làm người.

Nhân dịp mùa bão Facebook mình có đôi lời viết cùng anh em. Hy vọng mọi người sớm tìm ra phương án để xử lý tình trạng hiện tạn. Chúc anh em sức khỏe và thành công !

Nguồn : Bác Henry Luyen chia sẻ

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb