Cấu trúc chiến dịch Amazon PPC 101

Bạn gặp sự cố khi cấu trúc các chiến dịch Amazon PPC của mình? Chúng tôi đã đơn giản hóa quy trình để bạn tận dụng tối đa các quảng cáo Amazon trả phí của mình.Một trong những điều quan trọng NHẤT cần làm khi tạo chiến dịch Amazon PPC là có cấu trúc phù hợp ngay từ đầu.Khi nói về cấu trúc chiến dịch, thường có 2 điều chúng ta cần ghi nhớ: tổ chức và kiểm soát

Hiểu thuật toán PPC của Amazon

Tất cả chúng ta đều biết rằng có những thứ nhất định trên Amazon mà chúng ta có thể kiểm soát và những thứ khác mà chúng ta không thể. Nếu bạn giống tôi, bạn muốn kiểm soát càng nhiều càng tốt tiền của mình trên Amazon và bạn muốn để lại càng ít càng tốt cho thuật toán bí ẩn của Amazon.

Khi nói đến PPC, có một số thứ chúng ta không thể kiểm soát, chúng ta để lại trong tay Amazon. Chúng bao gồm nhắm mục tiêu trong Chiến dịch tự động, Đối sánh từ khóa rộng và một vài thứ khác.

Một điều có lợi cho cả hai cách là số tiền được phân phối giữa các nhóm quảng cáo và từ khóa. Hãy để tôi giải thích. Khi bạn tạo một chiến dịch với nhiều nhóm quảng cáo, bạn cung cấp cho Amazon khả năng phân chia ngân sách chiến dịch giữa các nhóm quảng cáo khác nhau theo quyết định của mình.

Vậy điều đó có ý nghĩa gì ?

Đây là một ví dụ: Giả sử bạn thiết lập một chiến dịch với ngân sách là 100 đô la và bạn tạo 2 nhóm quảng cáo. Giả định rằng $ 50 sẽ được chuyển đến mỗi nhóm quảng cáo phải không? SAI LẦM.

Thật không may, đó không phải là cách Amazon hoạt động. Theo thuật toán siêu bí mật của họ, Amazon phân phối ngân sách theo quyết định của riêng họ, dựa trên những gì thuật toán tính toán đang hoạt động hoặc sẽ hoạt động tốt hơn.

Vì vậy, sau khi nhận ra rằng ngân sách chiến dịch không thực sự được phân bổ đồng đều giữa các nhóm quảng cáo, giải pháp là gì? Đơn giản, chỉ tạo một nhóm quảng cáo cho mỗi chiến dịch . Mặc dù điều này có thể hơi tẻ nhạt hơn một chút so với việc tạo nhiều nhóm quảng cáo, nhưng nó đảm bảo rằng toàn bộ ngân sách chảy trực tiếp vào một nhóm quảng cáo đó, nhóm này sẽ chảy trực tiếp vào từ khóa.

Mỗi từ khóa sẽ nhận được bao nhiêu chi tiêu?

Bạn đoán nó! Chúng tôi không thể kiểm soát số tiền chi tiêu của mỗi từ khóa. Chúng tôi đặt ngân sách ở cấp chiến dịch, ngân sách chảy qua nhóm quảng cáo và vào từ khóa, và được phân phối theo cách mà Amazon thấy phù hợp.

Điều đó có nghĩa là mọi chiến dịch nên có một nhóm quảng cáo và sau đó chỉ có một từ khóa? Chà, nếu mục tiêu của bạn là kiểm soát hoàn toàn ngân sách của mình, thì cuối cùng là có, nhưng nó không thực tế đúng không? Trừ khi bạn có một phần mềm bí mật có thể khởi chạy các từ khóa trong các chiến dịch của riêng chúng theo cách mà không cần đến 100 năm, bạn sẽ phải thỏa hiệp.

Vậy có bao nhiêu từ khóa cho mỗi nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch ?

Sau rất nhiều lần thử và sai, và hàng tấn nghiên cứu và hàng trăm nghìn đô la (bằng tiền của riêng tôi) đã chi cho Amazon PPC, tôi có thể nói một cách an toàn rằng số lượng từ khóa tốt cần có trong một chiến dịch là tối đa 10 từ khóa . Ở mức đó, chắc chắn sẽ có đủ tiền để hoạt động, nhưng với Amazon, bạn không bao giờ biết khi nào điều đó có thể thay đổi, vì vậy hãy luôn theo dõi.

Được rồi, hãy tóm tắt điều này trong một câu với một hình ảnh đẹp đi kèm với nó. Một chiến dịch – một nhóm quảng cáo– tối đa 10 từ khóa {và tất cả các từ khóa phải có khối lượng tìm kiếm tương tự}.

 

Keyword Bullying

Bạn có nhận thấy tôi nói “và tất cả các từ khóa phải có lượng tìm kiếm tương tự” không? Nếu bạn đã làm vậy, thì bạn đang tự hỏi tại sao?

Đây thực sự là một phần CRITICAL của cấu trúc chiến dịch có thể tác động đáng kể đến chiến dịch của bạn. Các từ khóa có khối lượng tìm kiếm khác nhau không thể trộn lẫn. Lý do đằng sau đó là khi bạn thêm từ khóa có lượng tìm kiếm cao và từ khóa có lượng tìm kiếm thấp trong cùng một nhóm quảng cáo, bạn sẽ nhận thấy rằng từ khóa có lượng tìm kiếm cao sẽ hút hết ngân sách và nhận được tất cả các hiển thị.

Vậy nếu tôi có một ngân sách thực sự lớn thì sao? Không quan trọng – điều tương tự cũng xảy ra. Hãy kiểm tra lý thuyết của tôi để xác nhận. Amazon nhận ra rằng một từ khóa có nhiều tiềm năng hơn để chi tiêu ngân sách (tất nhiên Amazon muốn bạn chi tiêu nhiều tiền hơn) và tiến hành ưu tiên các từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao hơn, để lại các từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp hơn khác cao và khô khan, mặc dù chúng có thể có tiềm năng sinh lời rất cao.

Theo Helium 10

Từ khóa: , ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb