Kiến thức cơ bản về API thanh toán của Shopify mới

Trong năm nay Shopify Unite, Shopify đã giới thiệu các API mới, cho phép các đối tác của Shopify xây dựng tích hợp Shopify nhanh hơn và có nhiều khả năng hơn cho những người bán mà họ phục vụ. Trong số tất cả các thông báo về API, API Shopify Billing là bản cập nhật đáng chú ý nhất. Bản cập nhật mới này đã có sẵn trong GraphQL. Đây cũng là cơ hội cho các nhà phát triển ứng dụng xây dựng ứng dụng từ đầu đến cuối trong GraphQL.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về tính năng mới này. Hãy đi sâu vào nội dung này nhé !

Giới thiệu về API thanh toán của Shopify

Như công ty đã tuyên bố trên một trong những blog của mình, trong 8 năm qua, công ty đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc thông qua các API của Shopify Billing. Shopify đã chi hơn 200 triệu đô la Mỹ trả cho các nhà phát triển ứng dụng với hơn 100 triệu đô la Mỹ được thanh toán chỉ trong năm ngoái.

API thanh toán GraphQL được xây dựng dựa trên nền tảng đã được thiết lập thông qua đối tác của nó, REST. API mới này sẽ liên tục giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình trên Shopify. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn cung cấp trải nghiệm người bán tuyệt vời khi sử dụng và mua ứng dụng, với một số tính năng mới bên dưới.

Tính năng đầu tiên là mô hình miền mới phù hợp với tiêu chuẩn ngành, mở ra cơ hội mới cho các tính năng API thanh toán mở rộng.

Tiếp theo, với API mới, các nhà phát triển ứng dụng không còn cần phải kích hoạt các khoản phí sau khi chúng được người bán chấp thuận, nhờ tính năng tự động tính phí của Shopify.

Cuối cùng là webhook cập nhật trạng thái kích hoạt khi trạng thái của đăng ký hoặc mua một lần thay đổi.

Bây giờ, chúng ta sẽ đi chi tiết từng tính năng mới.

Mô hình miền mới

Nếu bạn đã quen thuộc với API REST hiện có của Shopify, có bốn tài nguyên có sẵn để bạn tính phí người bán cho ứng dụng của mình. Tuy nhiên, có một vấn đề là các tài nguyên này thường bị hiểu nhầm và không phản ánh chính xác miền thanh toán ứng dụng.

Nhận ra các vấn đề, Shopify đưa ra giải pháp với mô hình miền mới trong API thanh toán GraphQL. Cái mới cung cấp các trường hợp sử dụng quan trọng mà các nhà phát triển ứng dụng hiện đang dựa vào đồng thời mở ra các khả năng mới để mở rộng trong tương lai.

mô hình miền mới trong API thanh toán GraphQL

Mua hàng 

Shopify hỗ trợ hai hình thức mua hàng: đăng ký ứng dụng và mua ứng dụng một lần. Chúng ta hãy xem xét các đặc điểm cụ thể của từng loại nhé

Mua ứng dụng một lần

Loại mua này cho phép các nhà phát triển ứng dụng tính phí ngay lập tức cho người bán của họ tại một thời điểm duy nhất. Nó cần có sự chấp thuận của người bán tại thời điểm tạo, sau đó một hóa đơn sẽ được tạo ngay lập tức và lập hóa đơn cho người bán. Thông thường, tài nguyên này chủ yếu được sử dụng cho hai trường hợp sử dụng khác nhau:

  • Thanh toán một lần: Sau khi người bán mua ứng dụng của bạn hoặc một tính năng trong ứng dụng của bạn, sản phẩm hoặc tính năng sẽ luôn có sẵn cho họ (ví dụ: mua một mẫu email)
  • Thanh toán khi bạn di chuyển: Người bán có thể mua ứng dụng của bạn hoặc một tính năng trong ứng dụng của bạn nhiều lần (ví dụ: bán tín dụng cho một số email)

Đăng ký ứng dụng

Đăng ký cung cấp cho người bán khả năng tiếp cận các dịch vụ và / hoặc tính năng trong một khoảng thời gian. Liên quan đến đăng ký, có hai loại kế hoạch mà bạn có thể xem xét:

  • Các kế hoạch định giá định kỳ tính phí người bán một số tiền cố định sau mỗi 30 ngày.
  • Gói sử dụng cho phép bạn tăng dần hóa đơn cho người bán trong thời hạn thanh toán của đăng ký với hồ sơ sử dụng. Tổng số lượng bản ghi sử dụng trong thời hạn thanh toán không được vượt quá số tiền giới hạn mà người bán đã đồng ý tại thời điểm phê duyệt thanh toán. Các bản ghi sử dụng được tính vào hóa đơn của người bán vào cuối thời hạn thanh toán của họ.

Bạn có thể tạo một gói định giá sử dụng duy nhất và một gói định giá duy nhất cho mỗi lần cài đặt ứng dụng. Vì lý do đó, cả hai mô hình định giá đều có thể tồn tại trên một gói đăng ký duy nhất.

Điều chỉnh mua hàng

Với API mới, các nhà phát triển ứng dụng có thể cấp tín dụng ứng dụng cho những người bán đã cài đặt ứng dụng. Đối với các bản ghi sử dụng, đăng ký hoặc mua ứng dụng trong tương lai, nó sẽ tự động bị tính phí.

Khi bạn tạo tín dụng ứng dụng, khoản khấu trừ tương ứng dựa trên chia sẻ doanh thu sẽ được thực hiện từ tài khoản đối tác của bạn. Nhưng lưu ý rằng tổng số tiền của tất cả các khoản tín dụng ứng dụng được trao cho một ứng dụng không được vượt quá tổng số tiền mà chủ cửa hàng đã bị tính phí trong 30 ngày qua. Nó cũng không được vượt quá tổng số tiền thanh toán đang chờ xử lý trong tài khoản đối tác của bạn. Và số tiền tín dụng ứng dụng tối đa là $ 300 USD.

Tự động thay đổi

Bên cạnh mô hình miền mới, có hai thay đổi chính đối với API. Điều đầu tiên là tất cả các khoản phí được tự động kích hoạt. Nói cách khác, Shopify sẽ tự động chuyển trạng thái của giao dịch mua từ đang chờ xử lý sang được kích hoạt sau khi giao dịch mua được chấp nhận. Điều đó có nghĩa là các nhà phát triển ứng dụng không cần phải tự kích hoạt nữa.

Sự khác biệt thứ hai giữa GraphQL và REST là chỉ định giá. Bạn phải chỉ định số tiền và mã đơn vị tiền tệ khi bạn mua hàng. Hiện tại, Shopify chỉ hỗ trợ mã tiền tệ USD.

Nhận thông báo về các thay đổi trạng thái

Shopify đã thêm hai chủ đề webhook mới thông báo cho bạn khi trạng thái mua hàng của bạn thay đổi. Điều đầu tiên cho bạn biết liệu người bán của bạn có chấp nhận mua hàng hay không. Nó sẽ thông báo cho bạn khi trạng thái thay đổi thành / từ Hoạt động, Từ chối hoặc Hết hạn. Webhook thứ hai sẽ kích hoạt khi trạng thái thay đổi thành / từ Hoạt động, Bị từ chối, Đã hết hạn, Đã hủy hoặc Đông lạnh.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách đăng ký các chủ đề webhook trong GraphQL, bạn có thể truy cập tài liệu dành cho nhà phát triển của Shopify .

Suy nghĩ cuối cùng

Chúng ta có thể thấy rằng Shopify đã có nhiều nỗ lực trong việc cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người bán và đối tác của họ. Họ lắng nghe các vấn đề của các thương gia và đối tác của họ, sau đó tạo ra một hệ thống mạnh mẽ hơn. Với những tính năng mới ở trên, API thanh toán GraphQL mới sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình và giải quyết nhu cầu của người bán. Để biết thêm thông tin về API mới, bạn có thể liên hệ với các diễn đàn API.

Theo ecommerceprotips.com

Từ khóa:

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb