Cách làm nên một homepage hoàn hảo bán hàng trên Shopify ( Part 2)

Ngoài phần đầu của website đã đề cập ở phần trước, bạn cũng cần xem xét các thành phần khác khi khách hàng cuộn chuột xuống bên dưới. Những phần tiếp theo sẽ có vai trò củng cố và mở rộng thông tin ở phần đầu website. Dưới đây là các yếu tố bạn có thể đưa vào homepage hoặc footer. Bạn nên dựa vào mục tiêu của mình để quyết định xem nên đưa những yếu tố nào vào website cho phù hợp nhé.

Hôm trước mình đã chia sẻ Part 1 =>> Tuyệt chiêu làm nên một homepage hoàn hảo bán hàng trên Shopify anh em có thể ghé qua đọc để hiểu rõ thêm nhé

1. Blog, video và những nội dung khác

Cách làm nên một homepage hoàn hảo bán hàng trên Shopify

Blog và video là những loại nội dung có thể giúp tối ưu SEO, nhưng việc đặt chúng trên homepage có thể làm cho khách hàng bị phân tâm và không tập trung vào sản phẩm của bạn. Thông thường, chúng ta thường để content dẫn người dùng đến sản phẩm chứ không phải là ngược lại.
Bạn nên cân nhắc đặt các link dẫn đến nội dung ở phần below the fold (phần website phải cuộn xuống để thấy) hoặc footer, đặc biệt khi nội dung đó không quan trọng.

Nếu muốn quảng bá nội dung của mình, bạn có thể thêm link ở phần điều hướng trên cùng nhưng tốt nhất là bạn nên chèn link trên các kênh social media, email hay là web của các bên thứ ba để kéo traffic về cho site của bạn.
Ví dụ, BioLite Energy bán các thiết bị nấu ăn và chiếu sáng bền vững, di động. Video trên homepage có đầy đủ thông tin được đặt ở phần below the fold hoặc ở foooter để tránh làm người dùng mất tập trung. Những thứ khác – từ blog đến kênh YouTube – đều có sẵn bên dưới khi khách hàng tìm kiếm.

2. Bằng chứng xã hội

Bằng chứng xã hội là sự chứng thực cho thương hiệu của bạn nhờ vào niềm tin có được từ khách hàng và các chuyên gia để có được sự tin tưởng của những khách hàng mới. Bằng chứng xã hội bao gồm sự xuất hiện trên các bài báo, reivew của khách hàng, bài post trên social media, mục gallery trên Instagram hoặc là sự giới thiệu đến từ các chuyên gia hay influencer. Nếu bạn có bằng chứng xác thực đủ thuyết phục thì bạn nên trích dẫn nó trên hommepage.

Trang chủ ErgoDox hiển thị các trích dẫn từ phương tiện truyền thông xã hội và lời cảm ơn của các công ty nổi tiếng như một minh chứng cho chất lượng sản phẩm của họ. Tuy nhiên, những phần này thường được đặt ở phía dưới homepage.

3. Các sản phẩm bổ sung và có mức độ ưu tiên thấp

Các sản phẩm cũ và các sản phẩm đi kèm như dây đồng hồ nên được chuyển xuống cuối trang homepage. Bạn nên đưa các sản phẩm chủ lực, sản phẩm mới lên phía trên để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Các sản phẩm, phụ kiện đi kèm sẽ có vai trò bổ trợ cho các sản phẩm chính trong việc thúc đẩy hành vi mua hàng, thường được sử dụng để up-sell trong mục checkout, nhưng chúng cũng có thể hiển thị ở phần bên dưới của homepage để giúp khách hàng biết đến sự hiện diện của chúng nhất là trong trường hợp bạn đang bán sản phẩm thường xuyên thay lại các phụ kiện.

Ví dụ: LIV Watches, tập trung vào đồng hồ, nhưng thường quảng cáo các sản phẩm bổ sung cao cấp của họ như dây đeo ở cuối trang chủ.

4. Những trang có mức độ ưu tiên thấp

Các trang như Terms of Service, Privacy Policy, or Return Policy hiệu quả nhất khi đặt ở cuối trang. Vì liên kết đến các trang này thường được đặt ở phần footer, nên khách hàng thường nhìn vào đây khi họ cần truy cập vào các trang này.

Những trang như About Us, Contact Info, Store Location hay trang Order Tracking cũng có thể thêm vào Footer. Nhưng nếu các trang này có vai trò đặc biệt trong việc thúc đẩy hành vi mua của khách hàng, thì bạn có thể ưu tiên đặt chúng trong thanh navigation đầu trang.

Để đánh giá một trang có mức độ ưu tiên thấp hay cao, hãy trả lời câu hỏi nó có thể giúp ích gì khi khách hàng truy cập đến trang đó ngay lập tức và liệu nó có có tạo ra cản trở cho khách hàng hay đang giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

5. Lưu ý đến thiết kế trang chủ dành cho thiết bị di động

Lượng truy cập web từ thiết bị di động liên tục tăng trong vài năm qua nên mọi quyết định đưa ra về thiết kế trang chủ đều phải tính đến người dùng di động. Việc đơn giản hóa trang chủ để hướng người dùng đến một nhóm hành động cụ thể càng trở nên quan trọng hơn đối với người dùng thiết bị di động.

Trên Shopify, các yếu tố bất kỳ của theme sẽ được điều chỉnh dựa trên kích thước màn hình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hình ảnh tuy đẹp hơn trên giao diện máy tính nhưng có thể bị cắt bớt hay thu hẹp trên màn hình di động. Lời kêu gọi hành động có thể khó tìm hơn hoặc được di chuyển đến vị trí khiến khách hàng dễ nhấp chuột vào hơn.

6. Cải thiện thiết kế trang chủ theo thời gian

Thật ra, không tồn tại một công thức vàng để thiết kế một homepage tốt nhất. Các yếu tố như nhân khẩu học người dùng, thương hiệu, số lượng sản phẩm, kênh tiếp thị, v.v. có thể ảnh hưởng đến hành vi của người dùng theo những cách khác nhau.

Đó là lý do tại sao bạn cần xem trang chủ của mình như một công việc luôn luôn tiếp diễn. Hãy căn cứ vào lượng truy cập và doanh số bán hàng bạn có được để đo lường tác động của trang chủ và thực hiện các điều chỉnh phù hợp theo thời gian.

Ngọc Liên

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb