Case study : Alivia – Thời trang cho người tự kỷ

Alivia là viết tắt của: Awareness, Love, Inclusion, Voice, Individuality, and Acceptance

MỘT GÓC TIẾP CẬN THỊ TRƯỜNG HAY DÀNH CHO CÁC SMES

 • Thương hiệu: Alivia
 • Sản phẩm : Thời trang cho người tự kỷ do chính các họa sĩ ” đặc biệt thiết kế”
 • Đối tượng : Người tự kỷ.
 • Loại sản phẩm: Always on demand
 • High season : tháng 4 hằng năm, chirstmas….
 • Thị trường: 2,2% người US ( gần 5,4 triệu người US trên 18+ mắc tự kỷ ở US) và có xu hướng tăng nhanh chóng trong đợt dịch Covid hiện nay.
————————————————————————–
Alivia – Thời trang cho người tự kỷ

1. Nỗi đau, bối cảnh và nhu cầu khách hàng

Jovana Mullins lớn lên ở Overland Park, Kansas trong một chương trình giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỷ ở USA và cô luôn mong muốn được trở thành một nhà thiết kế thời trang và tự tạo ra được các sản phẩm dành riêng cho mình và cô đã tham gia vào các hoạt động thiện nguyện cho cộng đồng trong hơn 10 năm tại US.
+ Sứ mạnh: “ Để nghệ thuật là một công cụ mạnh mẽ giúp cho người khuyết tật chậm phát triển thể hiện bản thân của họ và làm cho mọi người gần nhau hơn.”
 • Nỗi đau: Những người tự kỉ,khuyết tật luôn có 1 thế giới hết sức khác biệt và khó hòa nhập với cuộc sống quá nhanh ở US nên dễ có nguy cơ ngày càng nặng và xa lánh xã hội, họ mong muốn có nơi để giúp họ là 1 phần của Nước Mỹ, nơi mọi khác biệt đều được tôn trọng.
 • Bối cảnh: Không có nhãn hàng thời trang nào phục vụ được cho người tự kỉ và khai thác hết được tài năng của những người tự kỉ, trong khi đó mỗi bên trọng họ lại chứa đựng những câu chuyện và tiềm năng vô hạn.
————————————————————————–

2. Cách Alivia bắt đầu và lan tỏa thông điệp tới toàn bộ thị trường

 • Ý tưởng: Mỗi sản phẩm là 1 câu chuyện, các sản phẩm của Alivia sẽ có 1 mã QR và khi khách hàng quyét qua mã đó họ sẽ được nghe kể về 1 thế giới khác biệt với những gì họ thấy hằng ngày.
—> Các sản phẩm với những câu chuyện chạm tới trái tim đã tạo cơ hội cho sự phát triển nhanh chóng của thương hiệu Alivia.
– Tìm kiếm sự hỗ trợ và giúp đỡ từ các tổ chức cộng đồng dành cho người khuyến tật và tự kỉ để cùng nhau lan tỏa thông điệp và quảng bá cho thương hiệu.
– Tổ chức các buổi triển lãm địa phương, nơi mà các nhà thiết kế ” đặc biệt” trực tiếp giao lưu với khách hàng và kể các câu chuyện của mình.
– Mở rộng không gian sáng tạo và tạo nhiều cơ hội việc làm cho người khuyết tật, tự kỉ hơn . Thuê các KOLs, người mẫu là những người mắc hộ chứng Down để lan tỏa thông điệp và đem lại hy vọng cho cộng đồng.
————————————————————————–

3. Những bước bắt đầu và triển khai

1. Bán đầm trong thời đại dịch:
Jovana đã bắt đầu với những chiếc váy dạo phố rất đẹp được ra mắt đầu tiên nhưng dính phải dịch Covid nên đã gây ra rất nhiều khó khăn trong việc kinh doanh khi đã đặt sản xuất ngay tại New York và thay đổi trong nhu cầu của khách hàng với các trang phục thoải mái, freestyle mặc ở nhà.
 • Sự thay đổi:
  Alivia đã thực hiện thay đổi nhanh chóng sau khi vô tình thấy được những mẫu pajamas siêu đẹp và lên ý tưởng nó cho thương hiệu mình gắn liền với các mẫu mã cực kỳ bắt mắt. Đồng thời Alivia còn tận dụng lại vải từ các sản phẩm trước đây để cho ra mắt bộ sưu tập mask rất đẹp dành riêng cho người khuyết tật, khiếm thính.
 • Kết Quả: Chỉ với 1 chiến dịch Kickstarter thành công đã giúp cho Alivia nhanh chóng đạt được mục tiêu của bản thân.

” Người tiêu dùng ở Mỹ ngày càng có ý thức hơn về những gì họ chi tiêu và họ muốn ủng hộ các thương hiệu đóng góp tích cực cho sự phát triển cộng đồng”

—-> Việc nghiên cứu kỹ thị trường và thay đổi nhanh chóng đã giúp cho thương hiệu Alivia có được sự thành công và phát triển nhanh chóng trong khi hàng ngàn thương hiệu khác biến mất.
————————————————————————–
Xây dựng và phát triển cộng đồng lâu dài thông qua các câu chuyện truyền cảm hứng trực tiếp, Alivia đã đạt được sự viral và nhiều hơn trong WOM( Word-of-mouth marketing), với việc duy trì cam kết hằng tuần thông qua loạt phim Saturday Smiles của mình
để chia sẻ câu chuyện trong khắp cộng đồng.
—-> Ngày càng có nhiều câu chuyên được gửi tới, sự ủng hộ thương hiệu Alivia gia tăng nhanh chóng.
————————————————————————–
– Thương hiệu Alivia đã giải quyết được vấn đề trong cuộc sống của người Us. Với công thức sáng tạo hiện đại:
Nhận thức giải pháp —-> Tìm kiếm phương án —> Tạo ra sản phẩm —> Thay Đổi & Cải tiến.
– Cùng với việc tận dụng và xây dựng phát triển cộng đồng thông qua các câu chuyện truyền cảm hứng tích cực là sự đảm bảo cho sự phát triển mạnh mẽ, lâu dài của Alivia.
Huy Nguyen

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb