4 tiêu chí booking Kols Tiktok bạn nên để ý

Bạn nào đang có ý định muốn booking Kols thì đọc qua cái này để tránh rủi ro lớn nha, Hôm nay mình chia sẻ cho các bạn một bài viết của bạn Chất Trần về 4 tiêu chí booking Kols Tiktok hy vọng sẽ giúp ích cho anh em đang làm Tiktok hay ads trên Tikok hiểu thêm và tránh rủi do nhé.

4 tiêu chí booking Kols Tiktok

4 tiêu chí booking Kols Tiktok bạn nên chú ý

1, Lượng Follower không phải là tất cả  có những kênh rất ít fl nhưng lượt tương tác ( viewer , like , cmt rất nhiều ) đây là những kênh rất tiềm năng để lựa chọn , tuy nhiên phải xem xét qua sản phẩm xem có phù hợp hay không bù lại có những kênh follow rất nhiều lên tới hàng trăm nghìn nhưng tương tác lại rất thấp => không tiềm năng .

2, Style content của Kols  thường thì có những kênh review tương tác cao tuy nhiên tỉ lệ chuyển đổi lại rất thấp bởi vì 1 vài lí do trong đó thường là do style Kol đang theo mang đậm chất PR trá hình dẫn tới việc view thường do dự khi click vào để tìm hiểu sản phẩm , nên lựa chọn Kols có style gần gũi , khách quan và phù hợp với sản phẩm mình mong muốn booking

3, Lượng comment và like  thường những Kols có lượng fan trung thành lớn , Kols được yêu thích và có độ tin tưởng cao trong mắt view thì chỉ số tương tác like và comment trong những video sẽ luôn luôn ổn định , còn nếu lượt view cao mà chỉ số tương tác thấp => cần xem xét trước khi hợp tác với Kols đấy

4, Kiểm tra chỉ số hoa hồng chỉ số đơn hàng sản phẩm từ affilate của kênh Kols  thường thì Kols nào cũng đều làm affilate ( ăn hoa hồng từ link sp sau khi khách hàng mua xong sản phẩm ) . Thường những Kols có tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng cao thì tiền affilate sẽ cao hoặc rất cao ( Kols được hưởng 5-15% từ 1 lượt done mua hàng của khách ) . Nên đây là chỉ số để đánh giá 1 kênh traffic chất lượng để booking . Thường Kols có chỉ số hoa hồng thấp thì chắc chắn khi booking tỉ lệ chuyển đổi cho đơn hàng của mình cũng sẽ rất thấp . Bên cạnh đó Kols thường có thế mạnh về 1 2 3 thì chỉ số 4 này gần như cũng sẽ rất cao và là kênh Kols rất tiềm năng .

Ngoài ra việc lựa chọn sản phẩm cũng sẽ rất quan trọng , khi booking xem xét sản phẩm có phù hợp với kênh hay không . Ví dụ kênh Kols thế hệ Z mà book sản phẩm có giá thành cao thì fail .

Người làm content Tiktok là 1 nghệ thuật , người booking Kols Tiktok là một nghệ nhân ^^ , hên xui thì có thể doanh số 1 ngày 500 triệu là điều bình thường b nhé, bên mình mùa sale 5-5 vừa rồi có 1 vài Kols doanh số hơn 1 tỷ cũng có .

Thường thì mình thấy mấy các bạn shop vừa và nhỏ thường nhảy sang push Tiktok toàn để ý nhiều nhất là lượng follow mà quên đi những thứ khác nên việc toang ngay từ đầu là điều dễ hiểu

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb