Cách làm video Dropshipping trên Youtube

Cuối năm 2020 thì do bầu cử Mỹ, BM Facebook ads của em chết sạch, nên em quyết định chạy sang Youtube dropship thử, sau 2 tháng tối ưu tầm 10 campaign thì mới được kết quả như trên.

Đây là một số điều và kinh nghiệm nhỏ em rút ra xin được chia sẻ lại hy vọng sẽ giúp cho mọi người đang có ý định làm Dropshipping trên Youtube hay trên Facebook tham khảo và đưa ra định hướng đúng nhất cho mình nhé.

1. Đừng xài lại video dropshipping trên Facebook

Video dropshipping trên Facebook thường không ăn thua đâu. Vì sao ?

Hành vi khác nhau

+ Khách Facebook quen xem mấy video xàm xí chất lượng thấp, miễn là có tính giải trí. Cho nên họ sẽ không ngại dành 30s xem một video ads quay bằng điện thoại và ra quyết định click vô hay thậm chí mua hàng.

+ Khách trên Youtube quen xem xem video chất lượng cao, quay bằng camera, các video này thường được lên nội dung bài bản.

+ Khách Facebook lướt Fb không cần mục đích, chủ yếu là lướt Face tìm kiếm niềm vui. Ngược lại, khách Youtube xem video có mục đích, đa số chỉ canh chờ hết 5 giây để xem video nó cần xem. Nên video phải xịn mới gạ nó click vào ads được.

2. Hãy thuê người làm video giới thiệu sản phẩm

  • Có rất nhiều đơn vị, cá nhân trên mạng nhận làm video cho thuê như Fiverr, upwork.
  • Như đã nói ở mục 1, có người giới thiệu, tất nhiên là người Mỹ, thì tính thuyết phục sẽ cao hơn.
  • Cố gắng viết copywriting thật tốt trên cái landing page, rùi gửi landing page cho bọn làm video, bảo nó dựa trên đó mà giới thiệu.

Mang nụ cười vào 6 giây đầu

– 6 giây đầu, giống như 3s đầu bên Facebook rất quan trọng, 6 giây đầu phải hay. Hay như nào? Hãy thuê một người làm video biết cười bằng mắt và miệng trong 6 giây đầu. Ví dụ đơn giản chỉ cần cầm sản phẩm trên tay vừa cười vừa nói: ” xin chào ae, hôm nay tôi xin giới thiệu đến anh em….”. Một video thu hút là một video biết truyền tải cảm xúc, ace có thể xem ví dụ cái hình thumbnail em để bên dưới, cái mặt của người giới thiệu trong 6 giây đầu càng vui, càng giải trí thì càng kích thích người ta xem.
– Thuê một đứa mặt đơ, xấu, không biết cười là sự đảm bảo cho video của bạn có CTR dưới 0.1%.

3. Voiceover ( có người đọc giới thiệu)

Tương tự như mục 2, thuê người ta giới thiệu thì bảo người ta đọc cho hay xíu. Em đã test và nhận ra các ad video trên Youtube có voiceover thường có CR cao hơn các video không có giọng đọc giới thiệu đằng sau.

Đặt tên cho sản phẩm: đặt tên chất, dễ nhớ, hơi ngớ ngẩn 1 tí cũng được – vì nó dễ nhớ.

Đừng đặt tên chung chung, ví dụ như:” máy đuổi muỗi 2G1C” mà nên là “máy đuổi muỗi hiệu con bìm bịp”. Như thế vừa một phần chuyên nghiệp, vừa tiện cho khách sợt trên google.

4. Chuẩn bị thật kĩ quá trình tìm sản phẩm, thiết kế landing page và viết copywriting

Thật lòng mà nói, để làm 1 video chất lượng chạy ads Youtube, em thường mất tầm 600-800$, vì thuê người từ nhiều sắc tộc, độ tuổi khác nhau, và tầm 4-$500 nữa để test. Bởi vậy, việc tìm sản phẩm, thiết kế landing page và viết copy đòi hỏi sự đầu tư rất cao. Cái này xin phép chia sẻ sau ạ.

Về cách set up ad như nào thì em cũng xin được chia sẻ sau ạ. Chúc mọi người mạnh khỏe và bán tốt với Dropshipping nhé
Võ An Khang
Từ khóa: , ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb