Một vài cách kiếm tiền online không cần vốn hiện nay

Chào mọi người, lại là mình đây, freelancer, content creator đa nền tảng đây. Trong lúc các bạn đang chơi vơi không biết nghỉ dịch thì làm gì ra tiền, bài đăng này sẽ gợi ý những cách kiếm tiền ONLINE, KHÔNG CẦN VỐN, nhưng cần cái đầu và công sức nha.

kinh doanh online không cần vốn

1. Bán Instagram templates

Ở nước ngoài thì Instagram templates đã rất phổ biến nhưng dạo gần đây ở Việt Nam mới bắt đầu phổ biến hơn. Ngoài Instagram templates thì các bạn Việt Nam đang rất sáng tạo ở mảng Shopee nữa.

VẬY INSTAGRAM TEMPLATES LÀ GÌ ?

Nó là những bài đăng Instagram đã được thiết kế sẵn, khách hàng chỉ cần mua về tự chỉnh sửa chữ và hình ảnh theo ý mình là đã có thể sử dụng, giúp họ tạo một cái feed đẹp, xuyên suốt, và chuyên nghiệp.

DÙNG PHẦN MỀM NÀO ĐỂ THIẾT KẾ

Chỉ cần Canva thôi, không cần đụng tới Photoshop hay Illustrator. Canva giúp cho đối tượng khách hàng phổ thông thiết kế dễ dàng hơn, và nhờ những tính năng của Canva mà các bạn có thể bắt đầu bán template siêu dễ. Một điều nữa, khách hàng không phải là dân chuyên, không phải ai cũng biết dùng Photoshop hay Illustrator, không phải ai cũng cài sẵn các phần mềm này ở máy, trong khi Canva chỉ cần tải app hoặc vào web là xong.

TẠI SAO LẠI CÓ NGƯỜI MUA TRONG KHI VIỆC DÙNG CANVA QUÁ DỄ DÀNG ?

Ai cũng có thể nấu ăn nhưng tại sao người ta lại đi nhà hàng? Đơn giản vì nó ngon và tiện. Template cũng vậy, khách có khả năng tự làm nhưng có ra được một bộ đẹp hay không, và họ phải mất bao lâu để làm? Họ bỏ tiền ra mua template để tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí thuê designer. Đó là lý do tại sao thị trường này phát triển.

BÁN Ở ĐÂU ?

Có 2 hướng bán chính là bán cho người nước ngoài ở sàn Etsy, nhận thiết kế ở Fiverr, hoặc bán cho các shop ở Việt Nam.

  • Ưu điểm của Etsy: là một marketplace tự mang khách đến shop của bạn, chi phí thấp, miễn phí để bắt đầu nếu bạn có link referral, là nơi mang lại nguồn thu nhập thụ động rất tốt. Shop của Ly không được chăm sóc, 1-2 tháng nay mình chẳng đăng sản phẩm mới, nhưng vẫn có khoảng $200 tiền cà phê mỗi tháng
  • Nhược điểm Etsy: mở shop từ Việt Nam dễ ngủm, cần tiếng Anh
  • Ưu điểm của Fiverr: ngách này còn khá mới, ít cạnh tranh, chỉ có hơn 1000 dịch vụ trong ngách này trên toàn thế giới, Fiverr cũng tự mang khách đến cho bạn nếu bạn biết cách, không sợ bị tèo nhảm như shop Etsy
  • Nhược điểm Fiverr: có thể đợi khách hơi lâu, Fiverr ăn 20% tiền, cần tiếng Anh
  • Ưu điểm bán cho shop Việt Nam: không cần tiếng Anh, dễ giao dịch
  • Nhược điểm: chưa có sàn nào bán digital products giúp tạo thu nhập thụ động

BẮT ĐẦU NHƯ THẾ NÀO ?

Học Canva, học hỏi kinh nghiệm, xác định muốn làm ở đâu, Etsy, Fiverr, hay bán ở Việt Nam. Kênh Youtube LyDaPotato có hết những video hướng dẫn siêu chi tiết, và group FB của mình cũng có rất nhiều bạn chia sẻ kinh nghiệm, tips tricks xịn mịn.

Bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn nội dung một bộ templates nên có những gì, đồng thời hướng dẫn mọi người cách đa dạng hoá sản phẩm, cũng như đánh sâu vào các thị trường ngách để giảm sự cạnh tranh nha.

2. Bán printables

PRINTABLE LÀ GÌ ?

Printable hiểu đơn giản là bán thiết kế để khách mua về tự in. Ừ nghe nó hài vãi ra, nhưng mà nó là một sản phẩm số được bán cực chạy ở Etsy. Printable có thể bán tùm lum đủ loại như thiệp đám cưới, game, giấy tô màu, tranh treo tường, planner lên kế hoạch, hoá đơn, v.v… Hãy lên Etsy để xem người ta bán những thứ mà bạn chẳng bao giờ nghĩ đến.

KHÔNG BIẾT THIẾT KẾ CÓ BÁN ĐƯỢC KHÔNG ?

ĐƯỢC! Một ngách nhỏ trong printable là printable quotes, tức là bạn thiết kế các câu nói truyền động lực, lời trích hay, v.v… Chỉ cần thiết kế vài dòng chữ đen trên trang giấy trắng là đã có thể bán với giá $3. Ừ nó xàm vậy đó, nhưng mà nó có ăn.

BÁN Ở ĐÂU ?

Hiện nay phổ biến nhất vẫn là Etsy, nhưng các bạn có thể thử sức ở thị trường Việt Nam. Vào các group trang trí nhà cửa phòng ốc đăng bài seeding, làm kênh IG, TT thu hút khách.

3. Bán kỹ năng

Có kỹ năng gì bán kỹ năng đó. Thay vì mùa dịch ở nhà ăn ngủ, thì có thể lên Fiverr hoặc Upwork tạo một profile để bán tất cả những gì bạn có. Hai nền tảng này là hai nền tảng dành cho freelancer lớn nhất thế giới, bạn giỏi cái gì bạn cũng có thể kiếm tiền được. Kỹ năng trải dài từ dịch thuật, chạy ads, SEO, social media marketing, thiết kế, làm video, v.v.. cho tới bói bài tarot, làm PT, nói chung đủ loại.

ƯU ĐIỂM ?

Làm việc với khách nước ngoài nên nếu chọn đúng ngách lương cao hơn Việt Nam nhiều. Chẳng hạn các bạn Việt Nam quản lý fanpage lương vài triệu, mà phải làm quá trời, nhưng lên đây cũng làm vậy, chỉ đăng bài cho một tài khoản trong một tháng đã có thể kiếm $100-$200 ở mức người mới, có kinh nghiệm hơn thì xịn hơn. Ở Việt Nam chỉ gọi là quản lý fanpage nhưng ở nước ngoài gọi với cái tên mỹ miều social media manager, đây là công việc giúp mình có vài ngàn đô một tháng mà chỉ làm freelance ở nhà.

NHƯỢC ĐIỂM ?

Phải cần có tiếng Anh để giao tiếp với khách. Nếu chọn việc cạnh tranh cao như xoá phông hình thì trên đó có người nhận làm 100 hình chỉ với giá $5, cho nên phải biết lựa, không thôi ngồi cả tháng không có job.

Lời cuối !

Làm gì cũng vậy, cũng cần bỏ công bỏ sức mới có kết quả, mong là các bạn mới làm 1-2 ngày hay 1-2 tuần đừng nản rồi than, ngoài kia người ta làm được nhiều lắm. Cũng đừng nghe nhiều người bảo khó hay không có ăn, tại sao người ta ăn được mà mình không ăn được. Chúc các bạn kiên trì, có cái để làm trong mùa dịch này, và ở nhà mạnh khoẻ nha.

Theo LyDaPotato

Từ khóa: , ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb