Các thuật ngữ cơ bản trong Dropshipping dành cho các bạn mới tiếp cận

Chào anh em hiện nay Dropshipping tuy không còn xa lạ tuy nhiên ai cung đều có điểm bắt đầu của nó cũng phải đi tìm hiểu và đọc hiểu qua các thuật ngữ cơ bản, hôm nay VPS MMO chúng tôi xin tổng hợp lại các thuật ngữ và cách gọi và giải thích cơ bản cho các bạn hiểu ý nghĩa của chúng như này nào nhé.

tổng hợp các thuật ngữ cơ bản Dropshipping

Tổng hợp 17 thuật ngữ trong Dropshipping

1. Ebay: Sàn thương mại điện tử lớn ở Mỹ. Có data khách hàng khủng

2. Dropshipping: Trung gian bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển

3. Newbie: Các bạn mới tiếp cận chưa làm, hoặc đã làm nhưng kinh nghiệm ít

4. Acc/account: Tài khoản ebay, tài khoản amazon, vv..

5. Check out (CO): Mua hàng ở một trang thương mại điện tử.

6. Rate/tỉ lệ rate check out: “check out rate 17”: Một đô la chỉ cần trả 17,000 VND.

Ví dụ: đơn hàng 100$, nếu check out với rate 17:
=> chỉ cần trả: (100×17,000)=1,700,000 VND cho 100$ này

P/s: Lợi nhuận chính của dropshipping nằm ở khâu Check out.

7. Paypal (PP): Là một phương thức thanh toán gắn liền ebay. Nôm na như ví điện tử, khi bán hàng trên ebay, chúng ta thường dùng Paypal để nhận tiền từ khách hàng, sau đó rút tiền từ paypal về ngân hàng VN.

8. VPS: Máy chủ ảo. Chúng ta sẽ dùng máy tính của chúng ta (máy ngoài/ máy thật) để điều khiển một máy chủ ảo khác, máy chủ này có IP ở một nơi khác (Nước Mỹ). Có rất nhiều đơn vị cho thuê VPS.

P/s như bên mình cũng là một bên đang =>> cho thuê vps uy tín nuôi acc amazon, ebay ,paypal …anh em ai có nhu cầu inbox ngay nhé.

9. Tracking: Mã vận đơn, để add và ebay, giúp khách hàng theo dõi tình trạng ship hàng.

10. Scam, scammer: Những đối tượng chuyên đi lừa người khác khi giao dịch trên mạng nhằm trục lợi, cho nên mới có hình thức giao dịch trung gian.

11. Trung gian giao dịch / trung gian / GDTG: Chọn một nhân vật uy tín (thường là admin của cộng đồng uy tín), nhiều người biết đến, để làm bên thứ ba trọng tài cho 2 bên giao dịch. Khi thống nhất giao dịch, bên mua sẽ không gửi tiền cho bên bán, mà ban vào tk ngân hàng của nhân vật trung gian, sau đó chờ tới lúc bên bán hoàn thành nghĩa vụ cho bên mua, người trung gian mới bank tiền lại cho bên bán. Kết thúc giao dịch và hạn chế được lừa đảo, tránh trường hợp bên bán nhận tiền xong bỏ chạy. Và trả một khoản phí nhỏ cho nhân vật trung gian.

P/s: Lưu ý có nhiều scammer giả mạo facebook nhân vật uy tín. Cho nên phải check kỹ facebook và đặc biệt lưu ý tên tài khoản nhận tiền của nhân vật trung gian phải trùng tên facebook.

12. UPS/USPS/Fedex/TBA,… Các đơn vị vận chuyển hàng hóa.

13. Bán acc có bản hành 5 ngày là gì: Bán tài khoản ebay, và được bảo hành trong vòng 5 ngày, nếu làm đúng hướng dẫn bên bán, sẽ được bảo hành => nếu không may tk die, sẽ được hoàn tiền hoặc được giao 1acc khác.

14. List hàng: Đăng bán sản phẩm lên Ebay

15. Tài khoản bị Sus (suspended), MC011, …: Tài khoản bị đình chỉ do vi phạm chính sách ebay

16. Limit Paypal: Paypal bị giới hạn, không thể rút tiền, phải cung cấp thông tin đầy đủ thì mới hoạt động lại bình thường

17. Paypal hold 180days, sổ tiết kiệm 6 tháng: Paypal giữ tiền 180 ngày mới được rút. Coi như sổ tiết kiệm 6 tháng.

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb