Làm thế nào để không vi phạm các quy định Amazon?

Đây là một câu hỏi lớn và cũng là một câu hỏi khó trả lời. Bởi Amazon có rất nhiều quy tắc và luật lệ, nếu không chú ý, bạn có thể vi phạm lúc nào không hay.

Tuy nhiên, một số người bán hàng cho biết:

Quy định của Amazon vẫn vậy, cửa hàng của tôi vẫn về đơn bình thường và chưa bao giờ bị phạt cả.

Trên thực tế, đây chỉ là một loại cảm giác ảo của những người bán hàng may mắn mang lại mà thôi. Cái gọi là “cảm giác ảo” chính là thông tin một chiều được chia sẻ từ những người bán hàng may mắn. Bởi vì vi phạm của họ chưa bị phát hiện nên họ cho rằng các quy tắc của nền tảng này không nghiêm ngặt lắm.

Vậy còn những người bán tài khoản bị suspend thì sao ?

Có lẽ những người bán hàng đó sẽ có những suy nghĩ khác.

Hôm nay, chúng ta cùng nhau tổng kết một chút những ranh giới chính sách của Amazon mà seller không nên chạm vào.

những quy tắc bán hàng trên amazon

1. Vi phạm thư trong trạm bán (message in site)

Vì Amazon không muốn có sự kết nối quá chặt chẽ giữa khách hàng và seller của mình nên box chat với shop giống trên Shopee là không tồn tại. Tất nhiên, điều này cũng làm giảm đáng kể khối lượng công việc của dịch vụ khách hàng cho người bán trên Amazon. Họ không cần phải sử dụng máy tính để trả lời các câu hỏi của khách hàng như người bán trên Shopee.

Vậy khi có vấn đề xảy ra, một người bán làm thế nào để giao tiếp với khách hàng ?

Câu trả lời là Message ngay trên nền tảng Amazon.

Tuy nhiên, phần message này không phải là nơi để người bán tùy ý sử dụng và nội dung của tin nhắn cũng có những hạn chế hết sức nghiêm ngặt.

Amazon chỉ cho phép người bán và người mua trao đổi tin nhắn trên trang web về các vấn đề cụ thể.

Các câu hỏi cụ thể được hạn chế như

  • Xác nhận chi tiết đơn hàng
  • Refund
  • Thông báo đơn hàng giao có vấn đề
  • Điều chỉnh giao hàng của kiện hàng lớn hoặc nặng
  • Gửi hóa đơn
  • Khác

QUY TẮC ĐỂ GỬI TIN NHẮN TRÊN AMAZON

1, Không được xuất hiện bất kỳ liên kết sản phẩm nào.

Khi có liên kết của sản phẩm sẽ kích hoạt sự kiểm duyệt của hệ thống.

2, Không được có thông tin liên lạc riêng tư như điện thoại, địa chỉ hoặc email.

3, Nội dung không được có những cám dỗ lợi ích.

Ví dụ như yêu cầu review tốt từ người mua hoặc mong họ xóa review trung bình kém. Ngoài ra, có một câu hỏi khác về việc liệu có thể đính kèm một số thông tin yêu cầu đánh giá trong thư trên trang web hay không.

Điều này là không cần thiết!

Trong Seller Center của Amazon có cung cấp cho người bán một nút yêu cầu đánh giá, vì vậy người bán không phải mạo hiểm khi yêu cầu đánh giá trên message.

Các từ có liên quan đến “review”,”positive”,”five star” v.v. xuất hiện trong tin nhắn gửi cho khách hàng đều thuộc vào từ nhạy cảm và đều có nguy cơ bị đánh giá là vi phạm.

2. Chuyển khách hàng của amazon đến nơi khác

Nhiều người bán đặt một số thẻ dịch vụ khách hàng nhỏ trong bao bì sản phẩm. Trên các thẻ này, ngoài một số hướng dẫn sử dụng, có thể có nội dung yêu cầu đánh giá. Khi ghi nội dung của thẻ yêu cầu, người bán cần phải nhớ không để các liên kết sản phẩm trên các nền tảng hoặc địa chỉ khác trên thẻ. Nói cách khác, đừng cố gắng hướng khách hàng của Amazon đến những nơi khác.

Có những điều khoản rõ ràng trong các quy tắc của Amazon:

“Nghiêm cấm sử dụng bất kỳ thông tin quảng cáo, tiếp thị (ưu đãi đặc biệt) hoặc“ kêu gọi mua hàng ”nào để hướng dẫn, nhắc nhở hoặc khuyến khích người dùng Amazon rời khỏi trang web Amazon.”

Người bán đưa những nội dung này vào thẻ dịch vụ khách hàng có thể bị coi là vi phạm nghiêm trọng.

3. Một cá nhân sở hữu nhiều tài khoản

Amazon không cho phép người bán có nhiều tài khoản trên cùng một trạm bán (site), đây là một quy tắc mà ai cũng biết. Seller muốn giữ nhiều tài khoản người bán trên cùng một trạm bán cần phải thực hiện tốt việc xử lý chống liên kết giữa từng tài khoản bằng cách sử dụng vps để reg và đăng nhập acc Amazon hoặc một vài phương pháp khác

Về kiến ​​thức làm sao để tránh việc liên kết tài khoản chúng ta đã ucngf thảo luận trong bài trước, nếu chưa đọc bạn có thể xem qua bài viết hôm trước bên mình chia sẻ về =>> Ngăn chặn bị Amazon xác định liên kết tài khoản

4. Đánh giá giả tạo

Gian lận trong Review là một chủ đề phổ biến, và nó cũng là một chủ đề xảy ra hàng ngày. Các quy tắc cụ thể chúng ta có thể cùng thảo luận vào bài viết sau, nhưng chắc chắn mọi người cũng ít nhiều những quy tắc cơ bản rồi nhỉ.

Để biết các quy tắc đánh giá cụ thể, bạn có thể đọc bài viết này mà tôi đã viết trước đây: Nói về chính sách Đánh giá của Amazon, điều này có thể hữu ích cho việc đánh giá của bạn .Điều này không có nghĩa là tất cả mọi người không nên thực hiện việc review dùng thử, bởi vì điều này là không thực tế. Nhưng cần phải chú ý đến bảo mật tài khoản của người mua trong quá trình đánh giá.

Ngoài ra, chúng ta phải chú ý đến vấn đề về tỷ lệ cho đánh giá, nếu tỷ lệ quá cao cũng sẽ khiến hệ thống Amazon cảnh giác.

5. Danh mục không phù hợp

Điều này chủ yếu đề cập đến việc người bán cố tình đặt sản phẩm vào các danh mục khác không liên quan trong quá trình list sản phẩm. Làm điều này có thể do để tránh việc bị kiểm duyệt danh mục ban đầu, cũng có thể cố tình để chọn một danh mục ít cạnh tranh hơn, từ đó dễ dàng có được Bestseller.

Tuy nhiên loại này thông thường không bị phạt nặng, đa số chỉ là bị cưỡng chế cho trở lại danh mục ban đầu mà thôi. Nhưng nếu bạn gặp những trường hợp tương tự nhiều lần thì nguy cơ đóng cửa hàng cũng rất cao.

6. Cố ý gộp các biến thể (variation) không hợp quy

Amazon có quy định rõ ràng về chính sách biến thể (variation). Không thể cài đặt các sản phẩm không phù hợp chính sách thành biến thể.

Hàng năm, Amazon tổ chức một số các hoạt động rà soát các cửa hàng liên quan đến lạm dụng biến thể với quy mô lớn và mỗi lần đều có một số lượng lớn người bán phải đóng cửa cửa hàng.

Hơn nữa, trong phần trung tâm người bán của Amazon, có một kênh báo cáo đặc biệt dành cho việc lạm dụng biến thể.

Nếu bạn cố tình gộp hoặc tạo mới các biến thể vi phạm, ngay cả khi hệ thống tạm thời không phát hiện ra chúng, đối thủ cạnh tranh của bạn có thể dùng điều này để tấn công bạn.

Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn, hãy share bài viết nếu bạn cảm thấy cần thiết cho những người khác,

Theo Captain BI

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb