TIPS vượt qua bước xác minh bước 1 của amazon

Để hiểu về những khó khăn trong vấn đề tạo tài khoản hiện nay, bạn cần hiểu về Amazon qua góc nhìn sau : Amazon là một chợ điện tử lớn số 1 thế giới, để trở thành số 1 trong mắt khách hàng thì dịch vụ giành cho khách hàng cũng phải là số 1. Amazon luôn cố gắng đem lại sự tin tưởng tuyệt đối vào chất lượng những sản phẩm có trên chợ của mình, không tiếc chặt chém ae seller nào gây ảnh hưởng xấu tới niềm tin đó hay cố gắng lừa dối khách hàng của họ. Có thể ae cũng mới nghe vụ 4 ae VN lừa tình 7000 khách hàng US với gần 1tr$ tiền đặt hàng nhưng non-ship. Thật ra nó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm ngoài kia mà thôi. Bởi vậy, để ngăn chặn điều này thì Amazon mới có điều khoản : Sau khi khách hàng nhận được hàng và không có phàn nàn gì trong vòng 7 ngày thì seller mới được nhận khoản tiền cọc trước đó mà Amazon “Tạm giữ hộ”.

Quay lại vấn đề tạo tài khoản, việc Amazon khó khăn với bạn chỉ là để cố gắng bảo vệ cho người tiêu dùng của họ, để bảo vệ danh tiếng của họ, để bảo vệ nồi cơm có thịt của cả triệu nhân viên đang phục vụ cho đế chế của họ mà thôi.

Hướng dẫn chi tiết cách vượt qua xác mình của Amazon cụ thể nhé 

 

Amazon cần xác minh rõ danh tính của người bán, để nếu như có vấn đề gì xảy ra, mọi trách nhiệm sẽ được đảm bảo được giải quyết rõ ràng và minh bạch. Nếu có non-ship(nhận tiền nhưng ko giao hàng) thì sẵn sàng liên hệ cơ quan chức năng để vạch mặt và bắt seller đó chịu trách nhiệm về hành vi gian lận của mình

Ok, sau khi hiểu được vấn đề tại sao AMAZON lại gắt như thế rồi thì phải chứng minh cho Amazon thấy tôi là người thật việc thật, giấy tờ rõ ràng và có thể xác minh được.
Một số lưu ý trong quá trình chuẩn bị giấy tờ trước khi đăng ký (mình khá quan trọng cái khâu này bởi vì chỉ khi bạn có được sự chuẩn bị tốt mọi thứ trước khi bắt đầu thì đoạn đường phía sau của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều)
1. Các giấy tờ nếu có thể thì nên đi scan cho rõ nét nhất có thể, nếu có chụp bằng điện thoại thì nên chọn con điện thoại nào cam xịn 1 tý, chụp rõ cả vân giấy ra luôn càng ngon. Không bị thiếu góc, không bị bóng lóa, không bị nhập nhòe tẩy xóa. Ví dụ về 1 số loại giấy tờ không đúng chuẩn mình sẽ post hình phía dưới (1-2-3)
2. Mọi loại giấy tờ đều cần có song ngữ, song ngữ mà không rõ thì có thể đem giấy tờ đi dịch thuật, có dấu đỏ và chữ ký của vp dịch thuật là được, không cần dấu của bộ tư pháp đâu, bởi chúng ta không đem giấy tờ đó xác minh với các cơ quan ở VN. Chỉ cần thấy có dấu đỏ và chữ ký xác minh là ok rồi, Tây họ đâu hiểu cái dấu đó viết gì đâu K
**Note : Add bản gốc trước, dịch thuật sau tất cả trên 1 file pdf hoặc doc.
3. Với những ai đăng ký bằng căn cước công dân / cmnd / bằng lái xe thì các bạn chụp giúp mình 1 kiểu tự sướng với giấy tờ nhé. Cầm ngang mặt và chụp (ví dụ hình số 4 bên dưới), để làm gì thì tý nữa bạn sẽ biết.
4. Sao kê tài khoản ngân hàng cần lấy bản gần nhất, không cần quá nhiều giao dịch đâu, 1-2 cái giao dịch ví dụ là được, sao cho tất cả gói gọn trong 1 trang giấy thôi. Cái này cũng đem scan, chất lượng thì giống với mục (1) bên trên nhé
5. Hóa đơn tiện ích (là loại hóa đơn điện/nước/mạng/truyền hình/khí đốt) được gửi về nhà mình hàng tháng chứ không phải Hóa đơn thương mại (hóa đơn mua hàng siêu thị) hay giấy thu tiền nhé! Giấy tờ này cũng cần dịch thuật và scan rõ nét !
6. Chuẩn bị thẻ visa, nhiều người thắc mắc là thẻ debit không được, thẻ credit mới được thì mình xin khẳng định 1 lần nữa là Debit hay credit đều được nhé, cứ có tiền cho Amazon trừ là được.
Một số lưu ý về thẻ:
– Thẻ đăng ký cần được cấp mới và có ngày hết hạn ít nhất 2 năm từ thời điểm đăng ký
– Thẻ đã được active bởi ngân hàng và sẵn sàng cho giao dịch quốc tế
– Nên dùng thẻ visa thay vì mastercard (cái này mình thấy nhiều bạn nói dùng master card vẫn được nhưng mình dùng lại không được)
– Một số ngân hàng không được hỗ trợ bởi Amazon trong quá trình đăng ký : VIB bank, Viettinbank (thẻ visa Sống khỏe),… Tsao vậy? Cái này mình nghĩ là do ngân hàng này liên kết quốc tế nó kém hoặc loại thẻ này không được xác minh bởi các liên ngân hàng quốc tế. Bạn có thể test bằng cách trong phần add ngân hàng vào Payoneer không thể tìm thấy tên ngân hàng luôn. Thẻ viettin cũ mình dùng được, nhưng từ khi ra cái thẻ mới Sống Khỏe này thì Sống dở luôn.
**Note: Một số ngân hàng mình khuyên dùng có : Techcombank, Vietcombank, Tp Bank,… Dùng thẻ nào đăng ký thì ưu tiên dùng sao kê của tài khoản đó luôn. Để khi Amazon check thẻ sẽ ra đúng với thông tin ngân hàng có trên sao kê tài khoản.
7. Sau khi dịch thuật thì thông tin đăng ký với Amazon cũng là thông tin sau khi dịch thuật.
Ví dụ : Số 32 Phạm Văn Đồng, Nam Từ Liêm, Hà Nội >> No.32 Pham Van Dong, Nam Tu Liem, Ha Noi
8. Thông tin điền vào form đăng ký bao gồm :
+ Họ tên : Bạn nên điền phần First Name và Last Name, bỏ qua phần Midname nhé.
Nước ngoài thì First name là tên, Last name là họ, nhưng VN thì Họ trước tên sau nên bạn cứ điền giúp mình là : Nguyen – Van A theo đúng như tên của bạn trên giấy tờ là được.
**Note: Ngày xưa có đợt viết theo dạng Van A – Nguyen nhưng giờ hình như họ lại fix lại rồi.
+ Số Passport/cmnd/blx.
+ Ngày hết hạn : Nên dùng giấy tờ có hạn dài, từ 2-3 năm trở nên để tránh việc phải thay đổi giấy tờ nhiều lần, Amazon lại sus cho thì mệt. Với CMND/BLX không có ngày hết hạn thì CMND ghi 15 năm sau ngày cấp, BLX ghi 10 năm sau ngày cấp.
+ Ngày sinh :….
+ Address 1 : Điền thông tin về số nhà, tên đường, phường/xã
+ Address 2 : bỏ qua
+ City : Quận/huyện
+ Province : Tỉnh/Thành phố
**Note: với một số tỉnh có nhiều thành phố như Quảng Ninh, thì quận chúng ta viết tiếp lên Address 1, City điền tên thành phố, còn province thì ghi Quảng Ninh
+ Zipcode : bạn lên google search : Zipcode VietNam (là zipcode vietnam chứ không phải zipcode tỉnh nhé) mình thường vào trang kiemtiencenter của bro Thế Khương để lấy thông tin về Zipcode bao chuẩn.
**Note : Các thông tin này bạn nên điền trước vào 1 bảng exel, chú ý về các ký tự viết HOA/thường hay dấu (. ,) cũng đều phải giống nhau trên cả 3 loại giấy tờ gồm Giấy tờ xác minh quyền công dân (Passport/CCCD/BLX/CMND), sao kê tài khoản ngân hàng, hóa đơn tiện ích.
9. Sau khi bạn điền đủ thông tin rồi mà thấy hiển thị bị ngược : VN, 100000, Ha Noi, Nam Tu Liem, No.32 Pham Van Dong << thì cũng đừng hoảng hốt, bởi mình cứ điền đúng form là được, về sau Amazon sẽ hiển thị đúng thứ tự hết.
10. Hoàn thành khảo sát của Amazon về ngành hàng đăng ký, thông tin sản phẩm, và tên cửa hàng (đặt tạm theo tên của mình đã, cái này đổi sau được, ghi tên gì tây tây tý cũng được nhưng đơn giản thôi, đừng chơi kiểu Apple Store hay Gucci Store là tài khoản của bạn bị dính ngay lỗi inauthentic từ khi trứng nước nhé)
Okey, sau khi điền đủ các thông tin và qua một số khảo sát của Amazon thì tới đoạn đăng tải giấy tờ lên Amazon để đăng ký.
– Với Passport thì đơn giản rồi, b sẽ add passport vào dòng trên và add sao kê vào dòng dưới.. Done.
– Với CCCD/BLX/CMND sẽ có 2 phần add Front Side và Back Side. Front side bạn thêm file ảnh 2 mặt gốc và công chứng dịch thuật vào, Back Side bạn add giúp mình cái ảnh bạn tự sướng với giấy tờ đó nhé J + sao kê tài khoản ngân hàng … Done
**Note : Nên gửi giấy tờ vào khoảng thời gian nào :
+ Đầu tháng (từ mùng 2 tới 16 hàng tháng >> mùng 1 – 15 của US) tính theo dương lịch nhé bởi mỗi tháng AMZ sẽ chỉ duyệt 1 số lượng hồ sơ nhất định mà thôi. Hết chỉ tiêu thì tới tháng sau mới duyệt tiếp.
+ Đầu tuần (từ thứ 3 – thứ 5 >> thứ 2 – thứ 4 của US), nếu các bạn gửi vào cuối tuần thì bên đó sẽ không làm việc và giấy tờ của bạn sẽ bị delay sang tuần kế tiếp. Email của bạn sẽ bị xếp chồng với cả ngàn các email khác, thời gian phản hồi từ đó cũng bị kéo dài theo (ai đã từng đi xếp sổ tiêm phòng cho con sẽ hiểu điều này. Có mấy bà cứ đứng cạnh chỗ xếp sổ để canh me xếp sổ của con mình lên trên cho dễ lấy :-< )
+ Đầu ngày làm việc : Từ 10 giờ tối VN >> Đêm VN là ngày của US
>> Đợi phản hồi sau 2 ngày làm việc, nếu đăng ký vào cuối tuần thì sẽ phải chờ tới tuần sau đó (lý do mình nên bảo đăng ký từ đầu tuần)
Chúng ta sẽ có 3 lần gửi giấy tờ cho duyệt xác minh danh tính bước 1, nếu bị từ chối, xin hãy xem xét và chuẩn bị lại giấy tờ đăng ký của mình xem đã chuẩn và đủ chưa. Nếu chưa thì mời bạn kéo lên và đọc lại từ đầu những lưu ý của mình về quá trình chuẩn bị giấy tờ đăng ký tài khoản. Đừng cố đấm ăn xôi gửi đi gửi lại cái bộ hồ sơ đã bị từ chối trước đó để nhận lại 1 câu trả lời tương tự.
Trong trường hợp bị từ chối 3 lần, không được phép gửi tiếp giấy tờ nữa thì bạn có thể xóa infor đăng ký cũ đi + tạo 1 email mới và đăng ký lại từ đầu (nhớ là phải chuẩn bị lại giấy tờ cho chuẩn rồi mới đăng ký lại chứ đừng đem nguyên bộ cũ nhé)

Quy trình xóa info cũ :

1. Vào trang : Amazon.com >> Sign in (5)
2. Đăng nhập tài khoản bạn đăng ký vào (6)
3. Vào phần Your Account (7)
4. Your Address (8)
>> Xóa thông tin xác minh danh tính >> Remove (9)

**Note : Nếu phần thông tin này không xóa được, bạn cần phải add 1 thông tin khác vào trước thì mới xóa được thông tin cũ đi. Đôi khi nó được add vào thông tin thanh toán amazon kindle mình không xóa được thì cần ấn vào dòng màu đỏ phía dưới phần thông báo đó và add thông tin địa chỉ mới vào (ghi bừa lấy 1 địa chỉ là đc)
5. Quay lại trang trước đó và vào phần Your Payment (10)
6. Xóa thông tin tài khoản PO và VISA đi (11)
Done… Quá trình xóa infor cũ đi hoàn tất. Vậy là bạn có thể dùng lại bộ infor cũ, đăng ký 1 tài khoản email mới và đăng ký lại từ đầu. Tránh việc bị related thông tin khi đăng ký.
Đã có rất nhiều bạn làm theo hướng dẫn của mình và có tài khoản bán hàng trên Amazon, mong rằng bạn sẽ là người tiếp theo dành được điều đó.
Nguồn :Tuấn KayO

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb