Cách viết bullet points độc đáo

Nếu như tiêu đề của bạn để thu hút khách hàng bấm vào listing thì Bullet points chính là để họ thấy hứng thú và khiến họ muốn nhanh chóng mua sản phẩm của bạn.

Ngoài ra để xem thêm bài viết =>> Viết Bullet Point thế nào cho chuyển đổi tốt nhất ? để có thêm kiến thức hữu ích cho mình nhé

CÁCH VIẾT BULLET POINTS ĐỘC ĐÁO

1. Định nghĩa Bullet points

Bullet Points dùng để thể hiện rõ hơn các chức năng, đặc điểm của sản phẩm. Vai trò của nó vô cùng quan trọng trong một Listing chỉ đứng sau tiêu đề. Người mua trên Amazon tìm thấy sản phẩm của bạn trên Amazon dựa trên các từ khóa trên tiêu đề, được thu hút bởi hình ảnh chính của sản phẩm, sau đó vào trang listing của sản phẩm. Lúc này họ cần tìm hiểu thêm chức năng và đặc điểm của sản phẩm. Sau đó họ mới đưa ra quyết định có nên mua sản phẩm hay không. Vì thế, bullet points là phương tiện tuyệt vời để bạn thuyết phục mua hàng.

Để các bạn dễ hình dung, dưới đây là bullet points của một sản phẩm trên Amazon

Định nghĩa Bullet points

2. Tạo Bullet points độc đáo

Giống như tiêu đề sản phẩm và photo, bullet points có vị trí dưới tiêu đề, phía trên bên phải. Tất cả các thông tin đó có thể nhìn thấy ngay khi bấm vào listing mà không cần phải cuộn trang xuống dưới. Với vị trí hoàn hảo như vậy, đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn đưa những đặc trưng nổi bật và lợi ích sản phẩm của bạn, phân biệt với những đối thủ khác.

tạo Bullet points độc đáo

Điều quan trọng nhất trong tạo bullet points đó là ngắn gọn, súc tích, và phải được thể hiện rõ ràng. Chúng nên đem cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm đến khách hàng. Bullets point của bạn phải dễ đọc và đưa ra vừa đủ thông tin để khiến người mua muốn tìm hiểu về sản phẩm của bạn (đó là lúc bạn đưa thêm vào mô tả sản phẩm vào).

Phần lớn các danh mục sản phẩm cho phép năm bullet points. Trong khi nhồi nhét bullet points với quá nhiều thông tin không liên quan gì thì chỉ cần thêm một vài từ khóa cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong tỷ lệ chuyển đổi.

Tùy thuộc vào danh mục sản phẩm, giới hạn ký tự của bạn đối với mỗi bullet points có thể từ 100 đến 500 ký tự. Vì thế với những mục có giới hạn ký tự thấp hơn, điều này khiến việc lựa chọn từ ngữ đưa vào là cực kì quan trọng. Giống như với tiêu đề, hãy chắc chắn về hướng dẫn giới hạn của danh mục đó để quyết định xem giới hạn ký tự dành cho bạn là bao nhiêu.

3. Những gì nên có trong Bullet Points ?

Khi tạo nên bullet points, hãy tập trung vào việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi – không phải thứ hạng tìm kiếm. Hãy nhớ, nhiệm vụ chính của bullet points là làm nổi bật đặc trưng của sản phẩm và những lợi ích của nó đối với người mua, khiến họ hứng thú với sản phẩm.

Người mua càng hào hứng bao nhiêu thì khả năng họ mua hàng sẽ cao bấy nhiêu. Điều này dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao và tạo ra sale, điều đó khiến cho sale rank và thứ hạng tìm kiếm được nâng lên.

Thường một Bullet points sẽ được sắp xếp theo thứ tự sau đây:

 • Function (Tính năng)

 • Quality (Chất lượng)

 • Material (Chất liệu)

 • Eco-friendly/Use for (Mục đích sử dụng, thân thiện môi trường)

 • Package x Dimension (Đóng gói x kích thước)

Một số điều cần ghi nhớ:

 • Tập trung vào lợi ích của sản phẩm và điều gì khiến cho sản phẩm của bạn khác biệt với các sản phẩm tương tự.

 • Hãy bắt đầu với những lợi ích và đặc trưng lớn nhất của sản phẩm rồi mới tới những đặc trưng ít quan trọng hơn

 • Bắt đầu mỗi bullet points với một chữ cái viết hoa

 • Tránh các bullet points quá dài dòng. Điều này gây khó đọc và nhàm chán cho người mua

 • Bao gồm các đặc trưng sản phẩm như: shape, size, color, materials,… (hình dạng, kích cỡ, màu sắc, chất liệu,…). Ví dụ, “only 3 inches wide for easy storage” – tạm dịch “chỉ rộng có 3 inches thôi nên dễ cất trữ”

 • Đừng nhắc tới bất kỳ khuyến mại hay giảm giá nào

Ví dụ: đây là cách TomCare tận dụng Bullet Points

TomCare tận dụng Bullet Points

4. Lời kết

Tóm lại, qua những thông tin trên có thể thấy Bullet points là một yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên sự thành công của một Listing. Những điểm đầu dòng này là cơ hội để người bán hàng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình. Qua bài viết này, mình hy vọng các bạn có thể hiểu rõ tầm quan trọng của Bullet points và tạo ra một Bullet points độc đáo và giàu tính thuyết phục. Chúc các bạn thành công!

SANTIFA GO

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb