Những sản phẩm không nên bán và những sản phẩm nên bán trên Amazon

Lâu rồi mình bận với những dự định phát triển nên không có nhiều thời gian chia sẻ, bữa nay mình sẽ tiếp tục chuỗi bài chia sẻ về quá trình làm Amazon của mình. Hướng mình đã làm, mong rằng sẽ giúp các bạn mới có thêm sự hỗ trợ trong bước đầu tìm hiểu về Amazon. Hôm nay mình muốn chia sẻ về những cách lựa chọn sản phẩm để bán cho người mới bắt đầu. Ok, đầu tiên mình cần tìm hiểu về quy định của Amazon về các sản phẩm hạn chế và các sản phẩm chưa phù hợp cho người mới tham gia nhé !
Ngoài ra hôm trước mình có chia sẻ một vài viết về =>>  Quy trình lựa chọn sản phẩm Amazon anh em nào chưa rõ có thể ghé qua xem nhé.
Những sản phẩm không nên bán và những sản phẩm nên bán trên Amazon

Sản phẩm hạn chế, không nên bán trên Amazon

👉 (1) Sản phẩm điện tử : Là những sản phẩm hay phát sinh lỗi và cần bảo hành

👉 (2) Sản phẩm có pin (on) : Không thể vận chuyển bằng Air, trải qua thời gian giao hàng lâu có thể bị hỏng pin và dễ phát sinh lỗi giống (1)

👉 (3) Sản phẩm cồng kềnh : Phí ship cao, khó khăn cho đổi trả vì thường sẽ giá trị khá cao

👉 (4) Sản phẩm thủy tinh, nhựa mỏng : dễ vỡ, gãy, hỏng trong quá trình vận chuyển

👉 (5) Sản phẩm có chứa dung dịch : Dễ bị bục, vỡ, biến chất trong quá trình vận chuyển

👉 (6) Sản phẩm thông minh, đa năng, quá mới lạ : Dễ dính patent (đăng ký sở hữu sáng chế)

👉 (7) Sản phẩm thời trang (như quần, áo, mũ, nón, kính, đồng hồ, trang sức) : là loại sản phẩm có rất nhiều tùy biến và độ cạnh tranh cao. Nếu không thể tự tạo ra sản phẩm mới mà chỉ đi spy của đối thủ thì cần list số lượng lớn sản phẩm với tỉ lệ chuyển đổi thấp, thường là list 10.000 sản phẩm sẽ chỉ đc 5-10 sản phẩm ra đơn (0.05%). Và khá khó để quảng cáo. Ngoài ra với người mới, việc xác định rõ ràng các vấn đề trademark, copyright chưa đc tinh thì sẽ rất dễ mắc lỗi khi bán dòng sản phẩm này.

👉 (😎 Sản phẩm sống, có hạn sử dụng (thực phẩm, hạt giống) : Chính vì là sản phẩm test, ship chậm nên nếu sản phẩm có hạn sử dụng sẽ không đảm bảo đc chất lượng, ngoài ra Amazon cũng có một số giới hạn về giấy phép đăng ký nghiêm ngặt đối với dòng sản phẩm này.
👉 (9) Mỹ phẩm, thực phẩm, thuốc, thiết bị y tế : AMZ có quy định chặt chẽ về các dòng này, ngoài ra việc cung cấp các sản phẩm có thể gây ảnh hướng tới sức khỏe của người sử dụng cũng không được ưu tiên lựa chọn khi chưa đảm bảo đc chất lượng và nguồn hàng chính hãng từ US.
👉 (10) Sản phẩm sử dụng, phát ra tia chiếu (Laser) : Có thể gây ảnh hưởng tới người sử dụng, cần có khuyến cáo và hướng dẫn sử dụng đi kèm. Ngoài ra cần cung cấp một số giấy tờ kiểm định chặt chẽ về tia chiếu cũng như giới hạn cho phép về tầm chiếu sáng.
👉 (11) Sản phẩm gây nguy hiểm (vũ khí, vật liệu nổ) : Cái này khỏi bàn nhé
👉 (12) Sản phẩm độc hại (Mai thúy, thuốc trừ sâu, thuốc độc, thuốc lá, cần, cỏ,…) : Khỏi bàn luôn 😃
👉 (13) Sản phẩm gây tranh cãi, xúc phạm, phân biệt chủng tộc, giới tính, tôn giáo
👉 (14) Sản phẩm tiền tệ, tiền mặt, thẻ quà tặng, tiền ảo hoặc vật tương đương : Cái này nó có sàn riêng để giao dịch rồi, Amazon ko cho phép.
👉 (15) Hợp đồng bảo hiểm, Bảo hành, Bảo đảm : Cái này cũng khỏi nói đi 😃
👉 (16) Một số loại sản phẩm khác : sản phẩm liên quan tới chính phủ, phiếu giảm giá, tên miền, vé, mã vạch,…. Bla Bla…
Đôi khi trong listing mình có chứa từ khóa thuộc danh mục hạn chế thì có thể sản phẩm mình ko vi phạm nhưng nó cũng hóa CHÓ vì nghi ngờ vi phạm nhé!
** Danh sách những từ khoá vi phạm được tổng hợp sau thời gian dài xa lầy mình sẽ post sau để ae tham khảo né tránh nhé!
Trên đây là những sản phẩm không phù hợp cho người mới, khi nào các bạn đủ chín và tìm hiểu kỹ lưỡng thì hãy làm nhé !
Rồi giờ là những sản phẩm nên lựa chọn cho người mới !

Những sản phẩm Nên LỰA CHỌN ĐỂ BÁN trên AMAZON và AN TOÀN

👉 (1) Sản phẩm thủ công, mang tính độc đáo và cá nhân hóa : vì là thủ công nên khó đăng ký bản quyền sở hữu

👉 (2) Sản phẩm phụ kiện, phụ tùng thay thế, sửa chữa: giành cho ô tô, xe máy, đồ chơi, dụng cụ sửa chữa và chăm sóc nhà cửa, sân vườn,..

👉 (3) Sản phẩm phụ kiện, đồ chơi, trang trí, sở thích : giành cho ô tô, xe máy, đồ chơi, nhà cửa,… Như decal, ốp, tranh, tượng, cờ, hoa, lá,…

👉 (4) Dụng cụ, công cụ chăm sóc nhà cửa, sân vườn, hồ bơi,.. : Bên US họ chăm nhà dzữ lắm nên mấy cái này cũng bán khá chạy

👉 (5) Dụng cụ làm đồ thủ công : Nó phục vụ cho việc tạo ra cái số (1)

👉 (6) Dụng cụ làm đẹp : Không bán đc mỹ phẩm nhưng bán đc dụng cụ làm đẹp nhé, mấy cái này thì chắc chị em rành hơn mình ☺️

👉 (7) Đồ nhà bếp : Cũng trong danh mục Home & Kitchen và cái này tìm sp thì bạt ngàn luôn. Tuy nhiên, lưu ý cái số (6) ở phần hạn chế bán nhé!

👉 (8) Sản phẩm văn phòng phẩm : Cái này dễ bán nhưng cạnh tranh cao, cần kết hợp với 1 season, trend, niche cụ thể mới dễ ra đơn đc 🤔

👉 (9) Đồ chơi và chăm sóc thú cưng : Ở nước ngoài thì Người già > Trẻ nhỏ > Phụ nữ > Thú Cưng > Đàn ông 😒 …. Bởi vậy nó như thành viên trong nhà vậy, và việc chăm sóc cho nó cũng có khá nhiều những Idea để b cos thể khai thác. Chưa kể còn bạn ngàn loại thú có thể nuôi, từ chó, mèo, chim, chuột, bé na, tiểu cường…. Mỗi loại có 1 đặc thù riêng. Vẽ mindmap ra và…. Múc

👉 (10) Thể thao : Chúng ta có thể thao trong nhà và thể thao ngoài trời, với mỗi 1 hướng lại ra vô số các môn thể thao và dụng cụ, công cụ, phụ kiện đi kèm. Hướng này cũng cần bạn vẽ mindmap và sử dụng công cụ gợi ý từ khóa để đi sâu

👉 (11) Trẻ em (ko phải buôn người nhé 😷 ) : Idea giống với chó mèo, nhưng là Trẻ em…. ☝ View lại cái bên trên để liệt kê các thứ sẽ phục vụ trẻ em.

👍 OK 👉 Giờ thì sử dụng các hướng cụ thể này với một số cách tìm kiếm idea dưới đây. Bạn sẽ có thể tìm ra vô vàn các sản phẩm để bán trên Amazon

1. Best seller 

Là các sản phẩm bán chạy nhất được xếp hạng trong danh mục bán của Amazon. Tại đây bạn sẽ dễ dàng tìm được ý tưởng cho sản phẩm của mình, tuy nhiên, việc lọt Top Selling sẽ dễ dàng lọt vào tầm ngắm của các Top Seller, các Cá Mập, và cả Amazon. Nếu bạn chỉ cố bán những sản phẩm tương tự, sẽ rất khó để cạnh tranh bởi sau một thời gian dài cọ sát thì giá bán bị down rất sâu. Và trên con đường lên Đỉnh có thể bạn sẽ bị hạ sát bởi cá mập, bởi đuối vốn và …. 😷

Vậy, bạn có thể tham khảo được gì trong danh mục này 🤔

👉Nghiên cứu tệp đối tượng của sản phẩm

👉Tìm kiếm lý do nó được ưa chuộng

👉Tìm kiếm ý tưởng cho sản phẩm bổ sung cho nó

👉Tìm kiếm phiên bản nâng cấp, sản phẩm mới từ idea có sẵn, từ khoá lọc đc trong bộ kw của sản phẩm

👉Tham khảo cách viết listing và bộ kw bán chạy của best selling để tối ưu cho sản phẩm của bạn, việc này sẽ giúp sản phẩm của bạn dễ đc tìm thấy hơn. Tham khảo cách người ta tối ưu cho bộ ảnh để học cách tạo ra sản phẩm tối ưu tăng chuyển đổi.

👉Đừng gato với họ, hãy học hỏi họ 😅

2. New realease

Là các sản phẩm mới nổi, bán chạy trong khoảng thời gian 3 tháng gần nhất(có thể dài hơn 3 tháng và lọt Top Selling)

Đây thường là các sản phẩm thuộc Trend, sản phẩm nâng cấp, phiên bản mới từ một Best seller có sẵn, sản phẩm tiện ích mới mẻ chưa có trên thị trường.

Đây thường là cách nhiều người hướng tới nhất khi muốn tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh, một sản phẩm chưa bị Nát và còn nhiều Sân để bắt đầu làm. Tuy nhiên, cũng có một chút khó khăn khi các bạn chọn dòng này :

👉Vì là sản phẩm mới nên khó tìm kiếm nguồn nhập hàng hoặc nguồn hàng ko đa dạng

👉Sản phẩm thuộc Trend ngắn, nếu bạn cố gắng để tự sản xuất một phiên bản tốt hơn đối thủ thì có lẽ tới khi hàng xong thì cũng xong luôn cái Trend rồi

👉Độ tinh nhạy của thị trường rất cao, có thể là sản phẩm này có điểm cạnh tranh kém ở thời điểm bạn tìm hiểu, nhưng tới khi bạn có hàng thì đã không còn tốt nữa rồi.

👉Lưu ý với patent, trademark, copyright nhé, chính vì nó bán chạy, nó hữu ích, nó đặc biệt nên sẽ rất dễ bị Cá Mập nhanh tay đăng ký sở hữu trí tuệ cho nó. Và tới một ngày balance nở to thì cũng là lúc bạn bị Cá Mập nuốt trọn 🤤

👉 Ví dụ : thú bông bạch tuộc lật mặt nhanh hơn người yêu cũ của bạn, pop up cho trẻ tự kỷ,…

3. Remove & Shaker

Đây là danh mục các sản phẩm đã từng bán chạy, tuy nhiên hiện đã lỗi mốt và không còn Hot như khi nó xuất hiện nữa. Bạn có thể tìm hiểu về lý do nó từng Hot, tìm kiếm tập khách hàng tiềm năng và làm mới lại những Trend đã cũ.

Oh, thật tuyệt vời, khách hàng là có sẵn, giờ chỉ chờ vào khả năng phân tích, sáng tạo, cải tiến sản phẩm của bạn. Biết đâu đấy, bạn sẽ sở hữu một sản phẩm New Realease sắp tới rồi 🙃

4. Trend

Khỏi phải nói về dòng này, tuy nhiên lại không phải ai cũng có thể nắm bắt được nó. Bởi, thường thì bạn chỉ hay biết về nó khi người khác đã sới tung nó lên và bày trước mặt bạn rồi 😷

Các sản phẩm trend thường có dòng đời khá ngắn và chỉ có seller nào bắt được đúng đợt sóng đầu mới là người Ăn đủ.

Vậy, để làm được dòng sản phẩm này bạn cần có gì ?

👉Khả năng tìm tòi, nắm bắt thông tin nhanh nhạy, chăm lê la, tìm hiểu về các luồng thông tin mới nhất về thị trường. Đọc và xem các kênh tin tức nóng hổi mỗi ngày.

👉Khả năng phân tích, đánh giá vấn đề bạn theo dõi được. Từ đó tìm ra main idea cho đối tượng khách hàng của bạn

👉Khả năng hô mưa gọi gió 🤣 Hay còn gọi là khả năng chém gió của bạn. Sóng bắt đầu từ gió, gió bắt đầu từ đâu???

Tất cả thông tin, trend, cơn sốt các bạn nắm bắt được đều được tạo ra bởi một ai đó, một cộng đồng nào đó… Và …người đứng sau đó có khả năng Viết, Nói, Biểu đạt đại tài thông qua chuỗi các sự kiện, bài viết được lên kế hoạch sẵn. Thấu hiểu khách hàng, tìm kiếm được những nhu cầu sơ khai nhất và khai quật nó lên một cách tự nhiên nhất. Bạn sẽ không thể nhận ra được đâu là Thật, đâu là Giả. Bởi mọi thứ đều được che lấp bởi khả năng đại tài của họ.

5. Top seller

Như hướng dẫn bên trên, mình có nói về việc phân tích 1 Best Selling Product để tìm hiểu về cách những Top Seller tạo ra sản phẩm của họ. Ngoài ra, việc thường xuyên ghé thăm storefront của họ cũng đem lại những hiệu quả không hề kém nhé.

Họ có thể sở hữu không chỉ 1 mà là rất nhiều Best Selling Product trong inventory của họ. Tham khảo cách họ lựa chọn sản phẩm, tìm kiếm sự tối ưu, bạn sẽ có cho mình rất nhiều sự lựa chọn mới mẻ thông qua tham khảo biểu đồ bán của họ. Tìm ra những sản phẩm Best của Best! Đôi khi hưởng ké một chút thôi cũng đủ để bạn ngàn sold rồi😍

6. Top Suppliers

Đã bao giờ bạn đi viếng thăm thủ phủ của hàng sỉ bao giờ chưa? Chợ Quảng Châu, Chợ Bến Thành, Chợ Ninh Hiệp,… Online thì có Taobao, 1688, Tmall, Alibaba,…

Việc thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với những Top Suppliers ngoài việc bạn có giá tốt, support tốt cho các lô hàng ra thì bạn sẽ có thể sở hữu luồng thông tin tuyệt vời từ họ như : Top seller đợt này đang bán gì? Những sản phẩm nào hiện đang được nhập nhiều nhất? Mẫu nào Hot mới nhất?

Họ là Top Suppliers, bởi vậy họ luôn có những sản phẩm mới giúp bạn chiếm lĩnh thị trường. Đừng so kè vài đồng thời điểm ban đầu, việc thiết lập mối quan hệ còn quan trọng hơn rất nhiều!

7. Tool

Việc sử dụng công cụ sẽ giúp bạn nhanh chóng phân tích được nhu cầu thị trường, có cho mình những thống kê về dung lượng, cạnh tranh, nhu cầu, cơ hội.

Với hàng loạt các công cụ bạn có thể lựa chọn như : Helium10, Jungle Scout, Amazon Scout, Viral Lauch, Captain BI,…. Nó giống như việc bạn đốn hạ một cái cây bằng cưa máy vậy!

Tuy nhiên, lợi ích là như vậy nhưng công cụ sẽ không giúp ích cho bạn mà nó lại có hại nếu như bạn quá phụ thuộc vào nó mà không chịu động não phân tích đánh giá. Nên nhớ, công cụ chỉ giống như một phương tiện tham khảo, không phải yếu tố sống còn quyết định thành công của bạn!

8. Target Customers

Trên thị trường có muôn vàn lối đi, cả tỉ sản phẩm, và nếu bạn cứ mãi đi tìm kiếm sản phẩm mới một cách mông lung, đãi vàng trong cát xa mạc thì hiệu quả ắt hẳn chẳng bao giờ vươn tới như kỳ vọng.

Thay vì thay đổi sản phẩm liên tục, nay ta bán đồ ăn, mai ta bán đồ chơi, ngày mai ngày mốt lại bán đồ thể thao,… Thì mình khuyên các bạn nên lựa chọn cho mình một tệp khách hàng tiềm năng nhất định và tìm hiểu sâu hơn về họ, thấu hiểu nhu cầu, tính cách, sở thích, nỗi sợ, đam mê của họ. Từ đó, ta sẽ có những sản phẩm, giải pháp giải quyết vấn đề cho họ, dần hình thành tệp khách hàng thân thiết cho cửa hàng của bạn. Cung cấp cho họ những dịch vụ tốt nhất, chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Và họ không những quay lại mua sản phẩm của bạn nhiều lần, họ còn giới thiệu các khách hàng khác tới với thương hiệu của bạn nữa.

Không có sản phẩm nào hoàn hảo cả, chỉ có niềm tin của khách hàng mới giúp chúng trở lên hoàn hảo ✨

Mong rằng một chút chia sẻ của mình trên đây có thể giúp cho các bạn mới có một góc nhìn tốt hơn, một hướng dẫn cơ bản ban đầu trước khi quyết định cách làm, hướng đi khi gia nhập bán hàng online trên Amazon. Giúp bạn có thêm thông tin tham khảo thông qua trải nghiệm của bản thân mình sau một thời gian làm Amazon.

Nếu bạn thấy bài viết bổ ích, hãy share cho những người cần nó (đừng quên ghi nguồn nha 😅) Nguồn do anh Tuấn Kayo chia sẻ nhé 😀

Rất vui khi được quen biết bạn, chúc bạn buôn may bán tốt, đem ngoại tệ về cho quê hương !

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb