Tổng hợp hướng dẫn ( spy, bảo vệ acc ) khi làm MERCH BY AMAZON

1. Thay đổi thông tin tài khoản bảo mật cho account mech by Amazon

 Khi nhận về 1 tài khoản merch, việc đầu tiên là phải thay đổi các thông tin bảo mật để bảo vệ cho tài khoản . Những thông tin đó bao gồm những hạng mục như sau

  • Đổi Pass email
  • Đổi email khôi phục
  • Đổi Số điện thoại khôi phục của Email hoặc xóa đi
  • Đổi Pass merch sau 3 ngày khi login cố định trên vps
  • Thay Bank nhận tiền khi có sold ( hoặc có thể thay bank sau 7 ngày mua acc )

Các bạn có thể tham khảo cách làm qua video dưới nhé

Khi đã thay đổi thông tin bảo mật oke rồi  các bạn truy cập web https://www.amazon.com/  rồi vào mục quản lý Account để kiểm tra xem tài khoản có còn thẻ visa hay không rồi xóa đi ( Vì 1 số trường hợp team reg acc cần reg mồi nên phải add visa để dễ duyệt acc hơn . Theo hướng dẫn như các ảnh sau để đảm bảo amazon không yêu cầu gửi thông tin xác nhận nữa nhé.

Bước 1: Bạn vào Account & list

Bước 2 : Vào mục Payment options

Bước 3 : Kiểm tra xem còn thẻ visa không thì xóa đi nhé. Vì 1 số trường hợp team reg acc cần reg mồi nên phải add visa để dễ duyệt acc hơn

*PROFIT:  Vào khoảng 28 hàng tháng amz sẽ trả profit cho seller. 

  Đối với profit, tháng đầu tiên AMZ sẽ giữ lại. Tháng thứ hai các bạn sẽ nhận đc profit của tháng đầu tiên. Tháng thứ 3 sẽ nhận đc profit của tháng thứ 2 ….

 

2. HƯỚNG DẪN SPY VÀ BẮT TREND

–  Lên idea cho sản phẩm

+ Tool spyamz: https://spyamz.com/https://merchintel.com

+ Spy idea qua facebook bằng các câu lệnh:  i want this shirt . i need this shirt 

Đây là câu lệnh tổng hợp các bài viết bài chia sẻ đánh giá sự yêu thích của người dùng về một số mẫu sản phẩm đc public trên facebook. Các bạn xem từng ảnh một để nhận đc thông tin chính xác từ các lượt like share comment nhé

 + Google Shearch: https://www.google.com/

Vâng, tất nhiên là các bạn không nên bỏ qua một nguồn tài nguyên lớn như là google rồi . Từ tool spy cũng như là link dẫn fb, các bạn đã có đánh giá khách quan về một mẫu phẩm, từ đó các bạn thiết kế lại tương tự và bằng cách tìm thêm các hình ảnh tương tự từ google. Không khuyến khích các bạn clone hay bóc nền nhé , vì sẽ rất hay bị report, bị kiện về bản quyền . 

+ Calendar event : https://www.timeanddate.com/holidays/us/

Cái calendar event này chính là các bạn theo dõi các sự kiện của US UK, các ngày nghỉ ngày lễ … ( vd: new year, thanksgiving, valentine, father day, mother day, ……. sắp tới là Halloween). Mỗi event là 1 mùa sale của anh em nên đừng bỏ lỡ bất kể event nào nhé.  

– Ngoài ra còn có event về chính trị như là bầu cử, các chiến dịch chính sách của US UK cũng được đông đảo khách hàng tìm mua. Các ngách như là: Age, Moman, Man, Horoscope, Awareness, Sport, Job, Animals, Interest, …. Cũng là những idea không thể bỏ qua .

* LƯU Ý: Tránh làm các idea liên quan đến Trademark (bản quyền) và những từ tục từ chửi thề để tránh lỗi policy, bị kiện, bị xóa áo hay thậm chí là bay acc. Các bạn có thể làm về sport như là football, hockey… nhưng tuyệt đối không nên làm về Bacelona hay Gareth Bale. Những idea như là movie, singer, actor, catoon cũng không nên làm nếu muốn giữ an toàn cho acc 

   Tất nhiên là nếu các bạn có đủ tiềm lực và mạo hiểm các bạn hoàn toàn có thể quên những vấn đề nêu trên mà bắt tay vào làm Trademark, kết quả: Hoặc bay acc hoặc có sale nhiều sale nhanh. 

Cá nhân mình thì làm nhiều tài khoản, thích đi dài nên là không khuyến khích các bạn làm Trademark nhé.

3. NGUYÊN NHÂN PHỔ BIẾN VÀ CÁCH THỨC BẢO VỆ TÀI KHOẢN 

CHẾT ACC DO MUA PHẢI ACC REG KO CHUẨN HOẶC SCAM

  + Nếu reg đc acc thì là tốt nhất còn ko thì mua acc để làm. Nếu mua thì các bạn chỗ quen biết và uy tín để sau có vấn đề gì thì bảo hành cho dễ. ( đề phòng 1 số người xấu họ bán xong lấy lại acc hoặc acc ko chuẩn)

+ Check lại thông tin acc xem Email acc + info có khớp với nhau ko, check tax acc đó đúng với acc bạn cần mua ko. Sauk hi check xong thì đổi pass email + pass acc ( thậm chí đổi cả email gốc cũng oke nhé – Nhiều bạn có nói là acc đổi email bị chết này nọ. Mình khẳng định luôn là ko có chuyện đổi mail bị chết acc, mà nguyên nhân chết mình sẽ chỉ ra ở phần dưới.

* Khắc phục :

   + Mua acc nơi uy tín, chuyên ngành chuyên nghiệp, và trung gian người tin tưởng giới thiệu, support cũng như bảo hành nếu như xảy ra lỗi không phải từ phía mình.    

DÙNG CHUNG 1 MÁY TÍNH VỚI NHIỀU TÀI KHOẢN

  • Chung ip cho nhiều acc rất dễ die cả cụm
  • Một máy tính tạo nhiều trình duyệt riêng tư cũng die cả cụm
  • Dùng các phẩn mềm Fake ip cũng die
  • Khắc phục : Mua VPS nuôi và reg acc Amazon

THIẾT KẾ VI PHẠM BẢN QUYỀN

+ TK dính TM, TK clone tách nền, TK mẫu mờ nhòe, hình ảnh phản cảm…   

+ Mẫu TK bị kiện do bạn Clone áo người khác.

* KHẮC PHỤC

 + Khi thiết kế bạn nên xác định tìm hiểu kỹ chủ đề mình làm để ko vướng vào mẫu áo vi phạm bản quyền vì có thể bạn up áo Live và bán đc, nhưng tỉ lệ bạn die acc cực cao. 

 + Nên nhớ là tiền áo bán được tháng này phải 29 tháng sau mới về tài khoản vì vậy tiền nằm trong tài khoản của bạn mới là tiền thật, chứ đừng nhìn con số $$ trên acc mà acc chết thì vô nghĩa.

TITLE, KEY và TEXT ÁO VI PHẠM BẢN QUYỀN

  + Tittle trước khi up nên check key trước xem dính bản quyền hay ko rồi hãy đặt.

 + Text áo tránh các từ nhậy cảm, tục tĩu,… Nếu cố tình đặt chết acc

* KHẮC PHỤC

 + Với Tittle và chữ trên áo thì cũng vậy hãy check kỹ những chủ đề của mình.

 + Bạn có thể check tittle vi phạm ở tool 1 số tool Spy bán trên thị trường khá oke

ACC BỊ REPORT DO MẪU THIẾT KẾ VI PHẠM

+ Acc Có thể bị do khách hàng report hoặc do đối thủ của mình Report – Nếu TK của bạn ko vi phạm thì bạn có thể Email kháng để AMZ nó mở lại, lưu ý lúc đó bạn phải chứng minh được file thiết kế đó là của mình làm chứ ko phải clone của người khác….( Nhưng tỉ lệ mở đc thấp )

* KHẮC PHỤC

  + Xin chia buồn, với trường hợp tài khoản của bạn bị khóa do bị report mà mẫu bị vi phạm thì thôi coi như bỏ. Ngược lại acc bạn bị khóa mà mẫu bạn ko vi phạm thì bạn có thể gửi Email hỗ trợ để xin AMZ mở acc. Nhưng tỉ lệ mở khá thấp.

ACC BỊ HACK MẤT

+ Bị hack do mua phải acc của kẻ xấu, họ bán cho mình xong sẽ lấy lại pass và mail.

+ Bị hack tài khoản do VPS mình dùng bị hack mất 

+ Bị hack tài khoản do máy tính bị cài virus lấy trộm mật khẩu…

* KHẮC PHỤC

 + TUYỆT ĐỐI KHÔNG LƯU PASS ACC HAY PASS EMAIL TRÊN VPS. Vì rất rất nhiều trường hợp bị hack VPS và họ lấy được acc của bạn khi bạn save pass trên trình duyệt của VPS. Khi bạn ko lưu pass đồng nghĩa việc vps bạn họ hack đc chẳng giá trị gì.

  + Trường hợp VPS bị hack thì phương án tối ưu nhất là cứ cài lại win vps, đổi lại pass acc , pass mail. hoặc các bạn có thể xem thêm =>>  cách bảo mật VPS để rõ hơn nhé

4. TỐI ƯU CHI PHÍ LÀM NHIỀU TÀI KHOẢN

 – Để làm nhiều acc với chi phí tối ưu thì mỗi VPS các bạn có thể dùng tối đa 3 tài khoản, mỗi tài khoản dùng 1 trình duyệt khác nhau ( chome, firefox, Opera,..) 

– Không login 3 tài khoản cùng 1 lúc trên cùng 1 vps. Phải out acc này rồi đợi 1 lúc rồi mới login đến acc khác. 

– Khi có nhiều VPS các bạn có thể làm lần lượt acc1 ở các VPS rồi quay vòng lại làm acc thứ 2 ở các VPS, như vậy sẽ để được thời gian giãn cách giữa các acc trong cùng 1 VPS.  Để hình dung rõ hơn các bạn tham khảo sơ đồ với mô hình 3 VPS sau:

     ACC1 – VPS1                           ACC2 – VPS1                          ACC3-VPS1

     ACC4 – VPS2            🡪           ACC5 – VPS2            🡪           ACC6-VPS2

     ACC7 – VPS3                          ACC8 – VPS3                           ACC9-VPS3

5. TỐI ƯU KEYWORD VÀ TITTLE

KEYWORD: Nếu như k chạy quảng cáo thì chỉ có key word và đương nhiên cả brand name và tittle mới đưa khách hàng đến với bạn . Vậy key word chính là cơ hội gia tăng khả năng tiếp cận của khách hàng  với sản phẩm của mình .

CÁCH TÌM KEY

Từ keyword chính -> tìm ra tất cả các keyword phụ:

  + search google suggest

 + twitter (với các trend chính trị lên search trên twitter để lấy được nhiều hashtag liên quan -> cách hay nhất )

+  instagram (tương tự như twitter)

 +  google trend : search theo keyword chính và phần keyword liên quan sẽ được suggest các keyword phụ.

TITLE & BRAND NAME

+  Tittle : <Key chính> <key phụ 1> <key phụ 2>

+  Brand : <Key chính> <key phụ>

+  Key 1: <Key chính> <key phụ 1> <key phụ 2> (Nhập thêm các key phụ khác)

+  Key 2: <Key chính> <key phụ> <key phụ 1> <key phụ 2> (Nhập thêm các key phụ khác)

– Như vậy mỗi một event, holiday, trend tìm kiếm ít nhất 3 key phụ và 1 key chính (mỗi key khác nhau và đồng nghĩa với key gốc đều là 1 cơ hội bán được hàng ) Trường hợp tù quá thì có thể copy luôn key của áo bán được, chỉnh sửa chút rồi nhập lại 

TRADEMARK: Là những keyword đã đc đăng ký bản quyền, càn phải tránh.

Ngoài ra hôm trước mình có chia sẻ bài viết = >> Cách đặt title đơn giản khi bán áo với Merch by Amazon Các trường hợp bị cấm trên mech Amazon  Anh em cần có thể qua đó đọc và tích lũy thêm kinh nghiệm nhé. Chúc các bạn thành công

Nguồn do bác Hải Vũ chia sẻ

Từ khóa: , ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb