CHIẾN LƯỢC CROSSOVER TỪ MERCH MOMENTUM

Cross-over niche design truyền tải một thông điệp hoặc một thiêt kế bao gồm 2 niche với nhau. VD: 2 niche đang bán rất tốt trên Amazon hiện nay là: “Fishing” và “Michigan” thay vì làm 2 chiếc áo như “I Love Fishing” hay “Proud to be from Michigan” nhưng áo mà đã cạnh tranh quá nhiều chúng ta bắt đầu với một ý tưởng mới như: “MICHIGAN FISHING IS MY MISSION” (Michigan kết hợp với Fishing), một ý tưởng độc nhất trên Amazon.

Fishing tshirt trả lại kết quả 10.000 áo. Michigan tshirt trả lại kết quả 4000 áo. Nhưng Michigan fishing tshirt chỉ trả lại kết quả 100 áo. Thay vì tham gia vào 2 niche cạnh tranh chúng ta TẠO RA một niche mới ít cạnh tranh hoặc k có cạnh tranh.

Kết hợp 2 niche ở đây bạn phải kết hợp 2 niche thật lớn với nhau. Ví dụ: Unicorn kết hợp với Sunflower chẳng hạn. Vì đây 2 là niche có sức mua lớn chứ không lên mix các niche nhỏ lại thì sức mua sẽ rất kém.

Một ví dụ khác là: “I paused my game to be here”. Thay vì tạo nên một chiếc áo I pause my game to be here khác cái mà đã có quá nhiều trên amazon thì chúng ta có thể tạo nên một chiếc áo i pause my game to be here khác cho lính cứu hoả như “I PAUSE MY GAME TO FIGHT FIRES” => Rõ ràng rất nhiều lính cứu hoả dùng game để giải trí và thư giãn, do đó chiếc áo trên là một món quà hài hước cho các lính cứu hoả mà yêu thích trò chơi điện tử.

CHIẾN LƯỢC CROSSOVER TỪ MERCH MOMENTUM

4 YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI ĐÁNH GIÁ CROSS-OVER NICHE

1. Liệu những niches bạn chọn có đứng top bán chạy trên Amazon

Hãy tìm những niche bán chạy trên Amazon sau đó ghi chép lại. Ví dụ như: Unicorn, Dinosaur, Mom, Teacher, Game, … danh sách này nên bao gồm 50 niches trở lên. MỤC ĐÍCH CUẢ BẠN LÀ TẠO RA MỘT NICHE MỚI TỪ 2 NICHES BÁN CHẠY gộp lại!!! Không ai lại đi tạo ra một Crossover niche từ 2 niche bán ít cả.

2. Liệu việc kết hợp có vượt qua tốc độ test sản phẩm ?

Nếu bạn kết hợp Lawnmowers (máy cắt cỏ) và Chicken (gà) và bạn vật lộn trong việc kết hợp chúng lại với nhau thì tốt nhất bạn nên bỏ qua và tiếp tục làm những niches khác. Cách duy nhất để biết CROSSOVER NICHE tốt hơn NICHE BÌNH THƯỜNG là design mới phải đơn giản dễ hiểu đối với khách hàng. Việc một con gà đẩy một chiếc máy cắt cỏ làm khách hàng thấy khó hiểu hơn là việc mua nó. Nếu trong 1 phút bạn vật lộn với việc kết hợp 2 NICHES lại với nhau thì bỏ qua và làm sang niches khác. Ví dụ khi kết hợp 2 niches FIREFIGHTER (cứu hoả) và VIDEO GAMING (điện tử) lại với nhau hình ảnh hiện lên một cách khá tự nhiên trong vài giây. Những CROSSOVER NICHE bán chạy nhất của tôi (Michael) là những cái dễ hiểu và tự nhiên nhất khi kết hợp với nhau.

KẾT LUẬN: chỉ làm ghép 2 NICHES lại với nhau khi cảm thấy chúng tự nhiên, và dễ hiểu.

3. Có tạo ra quote được không ?

Đối với CROSSOVER NICHE thì design chỉ có text không là tốt nhất. Design chỉ có text không giúp bạn nhanh chóng tuyền tải thông điệp, và chiếm lĩnh thị trường. Hỏi bản thân câu hỏi sau: “Liệu tôi có thể truyền tải một thông điệp mà chạm tới cả 2 NICHES và truyền tải thông điệp đến người mặc thông qua một câu quote đơn giản?” Nếu câu trả lời là có bạn đã có khả năng chiến thắng trong quá trình sáng tạo.

4. Có sự cạnh tranh không ?

Kể cả bạn có làm CROSSOVER NICHES bạn cũng phải kiểm tra cạnh tranh truóc khi làm CROOSOVER design và check Trademark. Ví dụ bạn kết hợp LEPRECHAUN và HUNTING, rất nhiều người Irish (người Ireland) thích hunting (săn bắn) và rất nhiều người trong số họ tổ chức St. Patrick’s Day bằng cách đi săn với nhau => Có rất nhiều tiềm năng cho một crossover design ở đây.

Từ kinh nghiệm (từ Michael) thì trước khi làm hãy tìm trên Amazon.com một chiếc áo có cả 2 niches. Trong trường hợp trên tôi sẽ tìm “Hunting leprechauns tshirt” và từ khoá này cho ra 138 kết quả và hầu hết trong số chúng không có truyền tải thông điệp về người Irish (cũng như họ may mắn thế nào hay cảm thấy thế nào khi đi săn). Một quy tắc chung nếu bạn tìm được một CROSSOVER niche với 300 hoặc ít hơn design thì đó là một CROSSOVER niche tốt để design một chiếc áo và chiếm lĩnh thị trường.

THIẾT KẾ DESIGN

Khi bạn hỏi những người làm áo về CROSSOVER tshirt cho MUSIC và CARPENTER và bạn sẽ nghe đi nghe lại về một design đâu đó một người thợ mộc chơi đánh trống với dụng cụ độ mộc hoặc chơi một câu búa lớn trông giống như đàn guitar. Khả năng sáng tạo là vô bờ bến.

Vào tháng 1/2018, tôi (Michael) có đặt mua một design từ một thiết kế tôi làm việc cùng , design đẹp và độc đáo. Nhưng tại sao một người thợ mộc chơi guitar lại muốn một chiếc áo liên quan đến trống? Hoặc tại sao một người thợ mộc thích hát lại cần một chiếc áo về guitar.

Chiếc áo không bao giờ bán được nhưng chiếc bán đc đơn giản là chiếc áo có dòng chữ: Why be a rockstar when you can be a carpenter.

– Design chỉ có text dễ đọc hơn khi đọc trên điện thoại.
– Design loằng ngoằng khó đọc khả năng cao là sẽ bị bỏ qua và khách hàng xem sản phẩm khác.
– Đơn giản trong illustration và tập trung vào các text dễ nhìn.

VIẾT LISTING

Ví dụ 2 niches MOTORCYCLE và RETIREMENT

Listing 1: úp áo Standard t-shirt
Tập trung vào keyword MOTORCYCLE
– Motorcyclehumor
– Motorcyclequote
– Retirement gift
Listing 2: úp áo Premium t-shirt
Tập trung vào keyword Retirement
– Retirement plans
– Retirement fun
– Motorcycle novelty
Một lưu ý cuối cùng là anh em đặt giá thấp thấp thôi để test xem sản phẩm có bán đc không đã, thấp hơn giá trung bình của NICHE tầm 2 đô sau đó bán đc 1,2 sold rồi tăng giá sau. Mục tiêu là test xem idea có bán được không, rồi mới lao vào làm. Tiền không phải là vấn đề ở thời điểm đầu. Và một vài người quen nghe mình cũng đã bán tốt rồi. Đây là một điểm mấu chốt mà nhiều người không hiểu.
Dat Vu
Từ khóa: , ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb