(Review) Bán site qua Motion Invest và nhận tiền về ví điện tử Veem

Gần đây mình có bán một site nhỏ qua sàn Motion Invest (MI) và nhận tiền về qua ví điện tử Veem. Vì cũng có một số anh em inbox hỏi nên mình share quy trình của bên đó để sau này ai bán site qua MI mà đến phần nhận tiền về không bị bỡ ngỡ 😃

#1: Sau khi MI thông báo việc chuyển giao site cho buyer hoàn tất, khoản thanh toán sẽ được ghi có ở Veem.

#2: Veem gửi cho mình 1 email thông báo bên MI muốn trả cho mình khoản tiền đã báo có ở trên >> bấm Accept payment.

#3: Sau đó là các bước set up ban đầu trên website Veem, mọi người cứ làm theo hướng dẫn.

Chỉ có một số lưu ý sau

Phần Legal given name bạn hãy để HỌ của mình, còn phần Legal family name thì để TÊN ĐỆM + TÊN của bạn. Còn account type nếu là cá nhân như mình thì chọn Sole Proprietorship.

Nếu bạn có 1 tài khoản USD ở ngân hàng Việt Nam (ví dụ mình có tài khoản USD ở ACB), thì nên tạo một ví điện tử Veem mới (giống Payoneer) để nhận tiền USD thay vì khai báo ngay tài khoản tiền VND vì mình thấy rate của Veem khá thấp so với việc tự bán USD cho ngân hàng.

Nếu nhận và rút tiền USD về thì sẽ mất thêm $20 phí, nhưng vì chênh lệch rate khá cao nên rút tiền USD về mình thấy vẫn ổn áp hơn nhiều.

Còn nếu không có tài khoản $ thì bắt buộc phải khai báo thông tin tài khoản tiền Việt ở bước setup ban đầu này. Khi đó, hệ thống sẽ tự động quy đổi theo rate mặc định để ra số tiền VND bạn nhận về.

Ở bước setup này, nếu không bị yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân gì thì không cần thiết phải upload gì trong mục Documents để gửi bên đó cả.

#4: Chờ tài khoản được xác thực (thông thường trong 24h các ngày làm việc trong tuần từ T2-T6).

 

#5: Sau khi tài khoản được xác thực, bên Veem sẽ thông báo cho bên MI để bên đó chính thức chuyển tiền vào tài khoản của mình.

Lưu ý, mỗi lần thay đổi thông tin tài khoản là sẽ phải chờ thêm 1 ngày để hệ thống xác thực lại bạn nhé.

#6: Trong 24h tiếp theo, mình nhận được khoản thanh toán vào ví Veem và có thể tiến hành rút tiền về tài khoản ngân hàng mình khai báo trước đó.

Để làm được việc này, bạn cần click vào chữ Veem Wallet (trong khung hiển thị số $$$ ngoài dashboard) >> chọn withdraw >> điền số tiền muốn rút >> confirm.

Đoạn này giống như khi thao tác với Payoneer thôi.

Còn giờ thì ngồi chờ ting ting 😎

Ưu điểm

  • Cái mình thích nhất là hệ thống có ghi lại trạng thái của từng giao dịch đang ở bước nào, rất dễ theo dõi.
  • Support trả lời nhanh, kể cả qua email vì có đội support theo từng khung giờ của các châu lục.

Nhược điểm

  • Khâu setup ban đầu khá nhiều chỗ khó hiểu, và phần giao diện bố trí chưa được logic lắm. Nhưng nếu bạn làm theo bài hướng dẫn này của mình thì sẽ ok.

Duy Nguyen

Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb