Một vài câu hỏi trong quá trình làm Amazon cho các Newbie

Chào mọi người hôm nay mình xin trả lời một vài câu hỏi giải đáp cho mọi người trong quá trình làm Amazon trở nên dễ dàng hơn hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn một chút gì đấy để các bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trính kiếm tiền online của mình tốt hơn nhé và sau đây là một vài câu hỏi có gì cần thắc mắc cứ đặt câu hỏi với VPS Windows MMO chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn nhanh nhất

giải đáp thắc mắc về amazon

Giải đáp các thắc mắc khi mới tiếp cận với Amazon

Câu hỏi số 1 :

Có bạn inbox và hỏi mình câu hỏi như sau :

Phiền bạn chút với, mình mới lập xong TK amz, nhưng mình không biết hướng đi như thế nào là tốt với newbie như mình để an toàn nữa, bạn có thể hướng cho mình 1 hướng đc k? ví dụ như nên lấy nguồn hàng drop từ bên nào thì rủi ro ít, nên tránh những ngành nào để tránh rủi ro cho tk, cảm ơn bạn.

Trả lời cho bạn như sau :

Trước tiên chúc mừng bạn đã thành công khi đăng kí TK Amazon. Câu hỏi bạn rất rộng, không biết trả lời như thế nào? Thường để đi đúng hướng, các bước tiến hành sau đây:

  1. Tìm hiểu thị trường: bằng cách xem Best Seller trên Amazon hay những sản phẩm đã bán trên Amazon, nhưng chưa đủ. Bạn nên dùng các công cụ (software có trả phí) để biết về doanh số/ doanh thu những sellers khác trên Amazon.
  2. Sau đó xem sản phẩm nào mình có thể cạnh tranh được (Sau khi nghiên cứu kỹ về giá bán/ giá mua/ nhà cung cấp…)
  3. Bước tiếp theo là ship hàng qua kho Amazon và tiếp tục nâng cao cạnh tranh gian hàng của mình để tăng doanh thu.

Người mới bắt đầu thường không có nhiều vốn & kinh nghiệm, nếu không nghiên cứu kỹ thì chỉ chờ vào may rủi như canh bạc.

  • Người mới bắt đầu có thể làm những hàng giá thấp để học hỏi từ từ.
  • Hàng nào cũng rủi ro, chỉ là ít hay nhiều, nếu tìm hiểu kỹ thị trường thì ít rủi ro hơn. Chú ý hàng không/ khó đăng ký được trên Amazon như thực phẩm, mỹ phẩm, hàng giống hàng hiệu…

Và có thêm một loạt các câu hỏi như sau 

1,Người dân Mỹ đang phàn nàn về việc sàn AMZ để hàng TQ tràn lan, hàng nhái nhiều và cuộc chiến thương mại có làm ảnh hưởng đến Seller (đa phần hàng nhập từ TQ) ?

2,Hàng Việt có cạnh tranh được với hàng Trung về giá thành và mẫu mã? trong khi giá bán cho seller ở VN gần như giá ở trang bán lẻ Aliexpress. Chưa nói đến kinh nghiệm đóng gói, xuất hàng đi kho AMZ.

3,Nhu cầu cao thì cạnh tranh cao đó là tất yếu? Vậy sao mọi người vẫn bảo nhau đi tìm cái ngách nhu cầu cao cạnh tranh thấp? Với sự trợ giúp của Tool bây giờ làm gì có chuyện sp có nhu cầu mà k có cạnh tranh. Mọi người giải bài toán nhu cầu cao, cạnh tranh thấp bằng cách nào ?

4,Một ngách Revenue tầm 800,000$, có 100 người bán, seller vài chục đơn/ tháng cũng có mà seller mấy ngàn đơn/ tháng cũng có. Vậy mình thay đổi một chút về Set, giá và mẫu mã rồi bán thì có còn cơ hội không?

Và đây là câu trả lời cho các câu hỏi trên đây của tôi

Mới làm ai cũng có cảm giác như bạn, rồi nhiều người sẽ bỏ cuộc. Cuộc chiến AMZ chỉ dành cho những người bền bỉ, chịu học hỏi, tiếp thu, tiếp tục chiến đấu.FBA dành cho tấc cả mọi người, khi mình bắt đầu chỉ có $200-$300 thôi. Quan trọng là học/ nghiên cứu kỹ:

  • Sản phẩm gì
  • Giá như thế nào
  • Lên trang AMAZON như thế nào
  • Chú ý hình ảnh & review

Đối với AMZ, tấc cả đều mới cho người bắt đầu. Nếu ai có kinh nghiệm kinh doanh về thương mại điện tử hay kinh nghiệm buôn bán với người nước ngoài là một lợi thế.

1. AMZ bây giờ check kỹ hơn hàng xuất xứ TQ. Nhưng mình là người Việt, mua hàng TQ bán cho Mỹ thì mất đi lợi thế. Tuy rằng vẫn còn rất nhiều hàng từ TQ có thể bán được trên AMZ.

2. Hàng Việt không thể cạnh tranh về giá với TQ nếu là hàng sản xuất hàng loạt = máy móc. Nên tìm hàng Việt mình có lợi thế, cái này phải qua thời gian từ từ sẽ có kinh nghiệm

3. Câu nói “Tìm hàng nhu cầu cao/ cạnh tranh thấp/ lợi nhuận cao” chỉ để tự sướng hoặc các khoá học bán trên AMAZON quảng cáo. Thật ra cũng có, nhưng để biết được hàng này thì phải có công cụ (Software) để nắm thông tin & thử nghiệm (bán hàng), sau đó từ từ bạn sẽ tìm ra – có thể thất bại, có thể thành công…tuỳ vào thị trường & kỹ năng hiểu biết của mình

4. Cái này là 1 nghệ thuật, sau khi làm 1 thời gian sẽ biết được. Nhưng trước tiên, quan trọng nhất là Từ Khoá, làm sao sản phẩm mình khi search nó chạy lên trên, sau đó REVIEW. Chuyện thường thấy trên AMZ là sản phẩm cùng loại, giá rẻ hơn, nhưng bán ít hơn sản phẩm y chang giá cao hơn.

Muốn thì thử, rồi học hỏi từ từ…
Good luck@

Van Nguyen

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb