Proxy mobile 4G là gì? Cái này dùng có tốt không ?

Xin chào anh em hôm nay mình xin chia sẻ cho anh em bài viết giải thích rõ nhất thế nào là Proxy mobile 4G hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích khá nhiều cho anh em hiểu rõ hơn về dạng Proxy này đặc biết là các anh em làm MMO thì lại càng cần dùng đến để đăng ký, nuôi acc các thể loại …

Proxy mobile 4G

1. Proxy mobile 4G vẫn là proxy nên khi sử dụng vẫn phải qua các phần mềm để làm mới profile, tránh bị detect fingerprint browser

Hiện tại có nhiều phần mềm làm việc này như Multilogin, Adspower, Incognition …. Mình cũng từng đánh giá các phần mềm này, hôm khác mình sẽ có bài so sánh chi tiết hơn. Còn hôm nay chỉ tập trung về Proxy, thì bản thân proxy là phần kết nối internet và quan trọng là ISP và speed.

2. Proxy 4G là proxy được tạo từ SIM mobile kết nối với nhà mạng qua 4G

Việc này cũng giống như các bác đang dùng điện thoại có SIM 4G để phát wifi cho điện thoại hoặc máy tính khác xài ké, khi đó các máy xài ké là cùng IP với SIM đó và kết nối qua wifi. Nhưng khi đó là kết nối qua wifi, còn này là các bác đang kết nối proxy qua http, socks5. Nên khi sử dụng vẫn cần có thêm vài bước để site đích không biết là bác đang xài proxy.

3. Proxy 4G và proxy residential, datacenter khác nhau thế nào ?

Câu trả lời cũng khá dễ là liên quan đến nguồn cấp phát IP và ISP của các proxy này. 4G là của mấy nhà mạng viễn thông qua trạm BTS. Residential là của mấy nhà mạng kéo line internet đến từng nhà (ở Mỹ có dạng residential wifi nhưng cũng cùng 1 loại). Datacenter là của mấy ông lớn về hạ tầng mạng máy tính , máy chủ…. Vậy Proxy nào tốt hơn? Cái này tùy vào mục đích sử dụng thôi. Theo mình thì proxy 4G thì site US sẽ hiểu là khách hàng này đang dùng điện thoại hoặc thiết bị này kết nối qua mạng telephone nên sẽ đỡ chú ý hơn là khách hàng này vào từ IP datacenter. Vậy độ trust của IP của 4G thì thế nào, theo mình cũng như Residential thôi, hên xui, vì nếu 1 IP 4G đã từng bị đánh dấu là spam, mà xui ngày đẹp trời IP nó lại cấp cho mình thì cũng tèo thôi. Chỉ khác là IP Residential đang có rất nhiều nhà cung cấp và cũng được anh em MMO spam rất nhiều rồi. Còn IP 4G, 5G thì cũng “mới” nhưng khả năng bị spam sắp tới cũng nhanh thôi.

4. Proxy dedicated và proxy shared có gì khác nhau ?

Theo đúng nghĩa đen thì dedicated là cấp riêng, không xài chung với ai. Nếu làm seller, buyer thì rõ ràng là giảm tỷ lệ rủi ro trùng IP “xấu” nên cần làm riêng vì lỡ xui bị banned là làm lại từ đầu rất mất nhiều thời gian. Còn crawling, social thì thôi share cho tiết kiệm, cái nào spam thì mình đổi cái khác mà không bị banned vẫn cố làm tiếp được.
P/s Bên mình thì hiện tại đang cho thuê Proxy Datacenter Việt Nam và US  anh em nào cần thuê ủng hộ bên mình nhé !

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb