Vận hành BM chuyên nghiệp vượt bão Facebook

Chào cả nhà, nhận được nhiều hướng ứng của cả nhà với các bài viết về chạy Ads, vận hành quảng cáo, hôm nay, em sẽ chia sẻ thêm 2 tips vận hành BM chuyên nghiệp, giúp tăng độ ổn định và giảm rủi ro bị Facebook khóa. Đây hoàn toàn là các tips mà em đã tham khảo được từ các anh em cao thủ trong ngành, nên mọi người có thể cân nhắc áp dụng thử nhé!

Ngoài ra anh em có thể tham khảo bài viết =>> BM đồng loạt “bay màu” – Nguyên nhân do đâu và cách bảo vệ BM hiệu quả ? để hiểu rõ hơn vì sao tài khoản Facebook của mình bị khóa nhé mình có chia sẻ hôm trước.

cách vận hành bm facebook hiệu quả

PHẦN 1: CHUẨN BỊ BM

👉 BM có thể coi là hệ thống vận hành quảng cáo của doanh nghiệp do Facebook cung cấp. Khác với các tài khoản quảng cáo cá nhân, BM có thể tạo nhiều tài khoản quảng cáo trên 1 hệ thống, giao cho nhiều người nắm giữ. BM cũng có thể chạy được với ngân sách lớn hơn các tài khoản quảng cáo cá nhân gấp nhiều lần. Có một số loại BM như:

  • BM350: BM cho phép tạo 05 tài khoản quảng cáo và giới hạn chi tiêu $350/ ngày
  • BM50: BM cho phép tạo được 01 tài khoản quảng cáo vào giới hạn chi tiêu $50/ ngày
  • BM30/80/2500: BM cho phép tạo 30/80/2500 tài khoản quảng cáo và không bị giới hạn chi tiêu

👉 Anh em hãy cân nhắc mức độ chi tiêu cho quảng cáo của mình để chọn BM. Chúng ta có thể thuê hoặc mua BM. Với newbie, thuê BM sẽ là giải pháp hợp lý vì chúng ta sẽ được bảo hành, hỗ trợ rất nhiệt tình khi lên Ads, giúp anh em có khởi đầu thuận lợi hơn khi làm Dropship hay POD.

👉 Thông thường anh em sẽ thêm các via của mình vào BM để set ads. Anh em nên dùng các via đã từng set ads và cầm các BM lâu rồi để set camp. Như vậy thì tỷ lệ via đột ngột lăn ra chết hoặc BM die bất thường sẽ ít hơn. Khi lên camp, anh em có thể lên thẳng camp chuyển đổi chứ không cần qua PPE (Post Engagement).

👉 Anh em nên chuẩn bị tinh thần via hoặc BM rất có thể sẽ bị hạn chế quảng cáo. Nhưng anh em cũng đừng nản, hãy cố gắng kháng quảng cáo hoặc tham khảo các tut kháng quảng cáo. Các via kháng được về set ads rất mượt và được duyệt luôn, rất ít khi tạch.

PHẦN 2: VẬN HÀNH BM

Tips 1: Vận hành BM như một doanh nghiệp

👉 Anh em không nên sử dụng chỉ 1 via để làm tất cả các tác vụ trên BM. Ví dụ: sử dụng 1 via để quản lý page, lên bài, quản lý pixel, set ads, … Chúng ta nên chia vai trò cho từng via quản lý từng phần của page bán hàng như một doanh nghiệp. Cách này sẽ làm cho Facebook nhìn nhận BM của anh em như một doanh nghiệp, có phòng ban và vai trò rõ ràng, chứ không phải một cá nhân vận hành. Điều này sẽ dẫn đến độ trust cao hơn cho BM.

👉 Anh em có thể thêm các via vào đảm nhiệm các vai trò dưới đây. Tất nhiên là anh em nên thêm via ngoại (US, Brazil, Philippines, …) khả năng lên camp được sẽ cao hơn là via Việt Nam.

  • Via dùng để Set ads
  • Via dùng để Quản lý page
  • Via dùng để Quản lý Pixel
  • Via dùng để Quản lý Catalog

👉 Đồng thời, anh em cũng nên cố gắng build brand cho doanh nghiệp bằng cách thi thoảng chạy likes, chạy engagement cho fanpage để Facebook nhìn nhận đây là một công ty bán hàng, có tương tác với khách hàng thực sự trên Facebook. Nếu fanpage chỉ có 100-200 likes thì việc bị hạn chế hoặc bị khóa khi có bão Facebook là chuyện dễ hiểu. Ngoài ra, việc build audience trên fanpage cũng sẽ giúp anh em có thể test sản phẩm ngay trên fanpage mà chưa cần chạy quảng cáo. Cách này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí sau này.

👉 Với Facebook ở thời điểm hiện tại thì không có cách nào là chắc chắn để anh em lên quảng cáo thành công và chạy ổn định. Vì vậy, em cũng sẽ giới thiệu thêm cách thứ 2 để chúng ta cùng tham khảo.

Tips 2: Sử dụng các BM phụ

👉 Nếu anh em đã chạy một thời gian và có pixel với BM gốc, thì đây chính là tài sản cực kì giá trị giúp chúng ta chạy quảng cáo hiệu quả hơn sau này. Việc mất một BM đã từng chạy và còn nuôi pixel nữa sẽ gây ra khó khăn lớn, gần như khiến anh em phải bắt đầu lại từ con số 0. Bởi vậy, điều quan trọng là chúng ta phải “bảo vệ” BM này.

👉 Với BM gốc, anh em sẽ không sử dụng để lên ads nữa mà chúng ta sẽ thuê/ mua BM ngoài, tùy theo cách thức mà anh em mong muốn. Sau đó, mọi người hãy share các tài sản như pixel, audience, … cho những BM mới này để lên ads. Nếu những BM này có vấn đề, chúng ta hoàn toàn có thể thay thế mà không bị mất pixel, mất audience hay các page bán hàng quan trọng của BM gốc.

👉 Tất nhiên chúng ta có thể áp dụng thêm cả cách 1 để vận hành các BM phụ. Anh em có thể thêm via vào các BM nay để set ads, quản lý page, … như một doanh nghiệp có tính tổ chức

👉 Chiến lược thứ 2 này sẽ giúp anh em “phòng thủ” khi mà chúng ta đã có một số tài sản nhất định, khó có thể thay thế trên BM.

LỜI KẾT

👉 Trên đây là 2 cách vận hành BM em muốn chia sẻ để anh em mới làm Dropship hay POD có thể sử dụng BM một cách trơn tru, có chiến lược để vượt qua các đợt bão Facebook. Chắc hẳn các anh em oldie trong group cũng có nhiều công thức vận hành BM cực chuẩn phải không? Anh em đừng ngần ngại chia sẻ để chúng ta cùng giúp nhau vượt qua khó khăn để chạy quảng cáo ổn định hơn nhé!

Chúc anh em bình tĩnh, tự tin và tỉnh táo với Facebook Ads!

Tram Chu Ngoc

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb