Cách kéo traffic ngoài luồng Amazon từ Facebook

Khi tiếp xúc với nhiều người bán hàng mới trên Amazon, mọi người thường có một vấn đề chung, đó là họ đều biết rằng lượng truy cập trên nền tảng này rất đắt đỏ và họ muốn có được một cơ hội kéo traffic từ bên ngoài, nhưng lại không biết nên bắt đầu như thế nào. Biết rằng có rất nhiều nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube và Instagram nhưng không thể tìm ra cách để vận hành. Vì vậy, chỉ có thể trơ con mắt ghen tỵ nhìn người khác càng làm càng lớn…

Trên thực tế, có nhiều cách để kéo traffic từ luồng bên ngoài, nhưng khó ở chỗ là mỗi luồng đều có cách chơi khác nhau. Đối với các nền tảng truyền thông, ngoài việc đầu tư nhiều về thời gian, việc suy nghĩ về làm sao để hoạt động càng khó khăn hơn.

Hôm nay hãy nói về Facebook.

Là một gã khổng lồ trên mạng xã hội, Facebook có độ bám đáng kể cả về lượng người dùng và thói quen sử dụng, ngoài những tương tác xã hội hàng ngày trên đó còn là nơi tập hợp để tiếp thị quảng cáo Facebook.

Đối với hầu hết người bán trên Amazon, 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của Facebook là một lượng lớn lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, với lượng người dùng lớn như vậy, điều bạn muốn đạt được là lượng người theo dõi tích lũy lâu dài và khả năng không rớt chuỗi hoạt động. Điều này chắc chắn gây ra một trở ngại rất lớn cho đa số người bán. Hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn một số thủ thuật để thực hiện Facebook marketing đơn giản và nhanh chóng, mong rằng các bạn có thể học được điều gì đó từ nó .

Trước tiên hãy nói về trang chủ Facebook. Dưới góc độ hiển thị hình ảnh thương hiệu hay nâng cao hiệu quả truyền miệng sản phẩm thì trang chủ Facebook là vị trí không thể bỏ qua, xét cho cùng nó tương đương với mặt tiền của bạn, nơi khách hàng hiểu về bạn đầu tiên. Vậy chúng ta nên tận dụng tốt mặt tiền này như thế nào ?

cach kéo traffic từ facebook về amazon

1. NỘI DUNG TRANG CHỦ & TRANG CHỦ CÓ CHẤT LƯỢNG CAO

Đầu tiên, bạn cần tạo một trang chủ thương hiệu dựa trên mục đích kinh doanh và sản phẩm của bạn trên Facebook, điều này có lợi cho việc duy trì thương hiệu của bạn. Khi bạn định làm tiếp thị trên Facebook, trước tiên bạn phải để khách hàng nhìn thấy trang chủ của chính bạn, tương đương với danh thiếp bên ngoài của bạn.

Điều cần chú ý là lựa chọn danh mục trang chủ. Giả sử những gì chúng ta muốn làm là thương hiệu, hãy nhập trực tiếp “Brand” vào danh mục, và danh mục liên quan sẽ tự động được đối sánh cho bạn. Nếu sản phẩm của bạn là quần áo nữ và bạn muốn tinh chỉnh thêm danh mục trang chủ, bạn cũng có thể chọn một thương hiệu quần áo.

Ngoài ra, tùy thuộc vào danh mục đã chọn, danh mục cụ thể phù hợp sẽ khác nhau, tùy thuộc vào vị trí của trang chủ của bạn. Thứ hai là nội dung của trang chủ, điều quan trọng nhất của Facebook là thuộc tính xã hội, suy cho cùng, nếu bạn muốn người khác thích bạn thì trước hết, bạn phải là người dễ mến.

Do đó, chất lượng bài viết cần được đảm bảo là vấn đề quan trọng hơn hết, nội dung đơn giản và thú vị đôi khi mang lại cho người xem cảm giác sảng khoái, gây ấn tượng với người dùng và kích thích sự nhiệt tình tham gia của họ.

2. NỘI DUNG CỦA TRANG CHỦ PHẢI ĐƯỢC TỐI ƯU HÓA LIÊN TỤC

Tiếp thị của Facebook không được thiết lập một lần và mãi mãi. Nó đòi hỏi hoạt động lâu dài. Chỉ bằng cách giữ cho nhóm của bạn hoạt động, bạn mới có thể tiếp tục mở rộng đối tượng và duy trì mức độ tương tác của khán giả.

Sau khi hoạt động của Facebook đi đúng hướng, bạn có thể cố gắng chia sẻ thêm nội dung do người dùng tạo (UGC) và các bài đăng được đề xuất. Đây không chỉ là một cách hay để thu hút người theo dõi và khách hàng tiềm năng mà còn giúp nâng cao tính giải trí, tăng sự tin tưởng của khách hàng và cuối cùng là tăng doanh số bán hàng. Đại đa số người dùng có xu hướng tham khảo nội dung khác do người dùng tạo khi quyết định có mua sản phẩm hay không.

Và nếu có người dùng để lại nhận xét hoặc đặt một số câu hỏi, hãy trả lời càng nhanh càng tốt, điều này có thể khiến người dùng cảm thấy rằng họ được xem trọng, từ đó tăng sự yêu thích của họ đối với sản phẩm của bạn.

3. KHÔNG QUẢNG CÁO QUÁ MỨC

Nội dung tiếp thị quá nhiều sẽ vượt ra ngoài mục đích xã hội của Facebook. Rốt cuộc, không ai muốn xem nội dung khuyến mãi mọi lúc, và một lượng lớn nội dung tiếp thị có thể dễ dàng khơi dậy sự phản cảm của người dùng.

4. NHÓM THẢO LUẬN

Nhóm thực chất là một nhóm nhỏ, giống như nhóm Zalo vậy. Mọi người tập hợp lại với nhau vì cùng mục đích hoặc sở thích. Trong nhóm, mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm với nhau và phổ biến thông tin trong nhóm. Với tư cách là người bán, việc tạo nhóm có thể đạt được mục tiêu tiếp thị của bạn hiệu quả hơn.

Điều cần lưu ý là khi chỉnh sửa mô tả nhóm, hãy cố gắng mở rộng phạm vi càng nhiều càng tốt, thay vì chỉ tập trung vào các từ khóa trong các danh mục phụ sản phẩm, để người dùng có thể hiểu nhóm của bạn hơn, trở nên quan tâm đến nhóm và sẵn sàng tham gia nhóm.

Ví dụ: giả sử sản phẩm của bạn là máy ép trái cây và rau củ đi kèm, thì bạn có thể thêm các từ khóa như sinh hoạt gia đình, đồ dùng nhà bếp, làm bánh,… vào phần mô tả của nhóm Facebook. Bằng cách này, tất cả những ai quan tâm đến điều này topic Người dùng có cơ hội xem trang chủ của bạn Sau khi bạn có người dùng mục tiêu thì chi phí quảng bá sau khi bạn thực hiện cũng sẽ giảm đi rất nhiều.

Đây là một số mẹo về tiếp thị trên Facebook. Nói chung, nếu bạn muốn có một lượng truy cập khổng lồ của Facebook, việc tốn kém thời gian và chi phí trong giai đoạn đầu chắc chắn là không thể tránh khỏi, nhưng một khi nó thực sự được thực hiện thì lợi ích đem lại là vô tận. Vì vậy bạn có thể đào sâu vào những điểm mà người khác đã bỏ qua và biến chúng thành lợi nhuận cao hơn cho bạn, đó là mẹo để làm nên chiến thắng của Facebook .

Nếu bài viết có ích hãy share cho nhiều người được biết !

Theo Captain BI

Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb