Detail targeting expansion (DTE) có đáng sợ ?

Gần đây mọi người đang gặp phải 1 vấn đề đó là nút DTE trong Adset đã mất, và Facebook mặc định Turn on cái đấy luôn. Thế là nhiều bạn report chạy bị sml toàn tập, chạy không có sale, hoặc đang chạy bỏ nút tick thì sale tốt, Facebook update rồi không ra sale nữa luôn :)))

Detail targeting expansion (DTE)

 

Trước tiên, chúng ta cần hiểu DTE là gì? Khi bật DTE, thì Facebook sẽ tự động mở rộng tệp audience ra khỏi những gì mà anh em đang Target nếu nó thấy có khả năng tăng performance cho campaign.

DTE sẽ không mở rộng Demographics, nghĩa là nếu bạn target Female, 20 – 25, thì nó sẽ giữ nguyên, ko có vụ nó mở rộng ra Female 25 – 30, ví dụ vậy

Về lý thuyết, DTE chỉ được Facebook dùng khi camp chúng ta đang cùi, và Facebook thấy có khả năng cải thiện nếu nó dùng DTE. Còn nếu camp đang ngon thì nó sẽ ko được bật.

Nhưng mà WTF, DTE gì mà bật lên cứ như Target cả nước Mỹ thế thì quỳ, khác gì ko target? Yeah, nó là vậy đó :))) Nhưng cốt lõi nó vẫn là target mà bạn chọn, khi nó cùi nó mới expand (theo lý thuyết)

Nhưng thực tế nó chạy như thế nào thì … không ai biết.

Bạn có thể dùng DTE cho tất cả các Objective trừ Reach và Awareness. DTE sẽ được tự động bật cho camp tối ưu theo Conversion, Apps Event và Value, còn lại có thể tắt được.

Nếu muốn xem độ rộng của 1 tệp thì có cách là chọn Objective ở Campaign là reach và check nhé anh em

CHÚNG TA LÀM ĐƯỢC GÌ VỚI UPDATE NÀY KHÔNG ?

Rất tiếc là không, điều duy nhất chúng ta có thể làm đó là tối ưu Creative, Ideas sản phẩm, Mockup…

Trước đây mình đã từng post về Power 5 của Facebook, Facebook nó muốn Advertiser target rộng, dùng các AI của Facebook để tối ưu campaign thay vì target sâu và nhỏ, nhiều như trước.

Có lẽ lần Update này cũng phục vụ cho việc đó, cùng là bào thêm tiền của Advertiser sau vụ iOS để bù đắp doanh thu. Dù là gì thì Advertiser vẫn đang là người chịu thiệt khi mà Spend nhiều ads hơn nhưng FB deliver quá ngu, sale ko có, đến khóc luôn

Update này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn với các bạn mới khi data như pixel, page… đều còn mới và ko có nhiều dữ liệu.

Nhưng biết làm sao, FB đang làm chủ cuộc chơi, chơi thì chơi, ko chơi thì chịu. Muốn chơi thì phải chấp nhận thôi.

Lời khuyên là người mới hãy tập trung sáng tạo nhiều hơn về Mockup, về Ideas, designs thì sẽ dễ có camp win hơn nhé!

Hi vọng là bạn đã hiểu hơn về DTE và làm sao để Fight Back nó !

Danny

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb