Hướng dẫn cách tìm Driver cho những thiết bị UNKNOW

Một trong những nỗi ám ảnh của tay mơ khi cài mới Windows đó là driver cho các linh kiện . Thông thường đa phần anh em sẽ dùng auto driver hoặc các bộ driver all in One . Tuy nhiên đối với những bạn muốn có driver chuẩn nhất nhằm tối ưu Windows thì đó ko phải là điều tốt cho máy tính của bạn hoặc cũng có thể gây xung đột cho máy của bạn.

Hướng dẫn cách tìm Driver UNKNOW cho máy tính chạy Windows chi tiết bằng hình ảnh  

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải các driver mà Windows ko nhận diện được như hình 1 nhé các bước chi tiết cụ thể
B1 : mở devide manager bằng cách ngoài cửa sổ desktop bấm chuột phải vào My computer , chọn manager
B2 : Trong cửa sổ Manager chọn devide manager 
Windows sẽ liệt kê các linh kiện của máy , những linh kiện ko nhận diện dc sẽ ghi là Unknown device hoặc có tên nhưng kèm dấu chấm than màu vàng.
B3 : nhấp chuột phải vào thiết bị không rõ và chọn Properties
Cửa sổ Properties xuất hiện, hãy nhấn vào tab Details và chọn tiếp Hardware Ids ở danh mục lựa chọn Property( trong danh sách xổ xuống như hình 2 )
Sau khi hiện lên bảng này chúng ta ấn chuột phải copy id driver
B4: Ngay lúc này Windows sẽ hiển thị một danh sách các chuỗi kí tự đại diện cho thông tin về thiết bị mà Windows hiện chưa nhận diện được. hãy copy 1 trong 2 dòng ở hình 3 , sau đó google
thần chưởng để nhờ bác google nhận diện và ưu ái đưa liên kết tải driver
Cách trên có thể áp dụng cho Windows Xp , Windows 7 , Windows 8 , Windows 10 các bạn nhé các bạn chịu khó hoặc dùng các phần mềm quét driver online như Driver esy chẳng hạn sẽ giúp ích được cho các bạn.
P/s : Thank for reading
Chúc các bạn thành công

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb