Chia sẻ vấn đề tài chính trong khi làm Amazon FBA ở thị trường Đức (amazon.de)

Xin chào các anh chị và các bạn

Hôm nay mình xin chia sẻ vấn đề “ĐẦU TIÊN” hay còn gọi là tiền đâu hoặc vốn trong làm Amazon FBA ở thị trường Đức (amazon.de)

Trước hết mình xin lổi tất cả các bạn gửi inbox hay kết bạn mình, lý do mình không phải mình chảnh mà là mình không có nhiều thời gian để trả lời cũng như tư vấn cụ thể cho từng bạn.

Qua thời gian qua, mình thấy vấn đề quản lý tiền của Amazon FBA không hề đơn giản. Các chi phí, chuyển khoản và thanh toán của amazon hoàn toàn không rỏ ràng. Đồng thời không phải từng cái có hóa đơn cụ thể để mình có thể đối chiếu để vô sổ sách kế toán rỏ ràng. Thời gian đầu cũng làm bên bộ phận kế toán của mình hơi nhức đầu. Hiện tại mình xài Sellerboard, làm cho các các doanh thu, chi phí cũng như lợi nhuận rỏ ràng hơn trước nhiều. Lúc trước mình xài Helium10 Profit và bây giờ chuyển sang dùng Sellerboard được 2 thàng rồi.

Cụ thể hơn hôm nay mình chia sẽ chính là vấn đề vốn lưu động nằm trong hàng hóa và dòng tiền lưu thông. Khi càng bán nhiều sales thì vấn đề tiền đâu càng lớn hơn. Với các bạn mới bắt đầu, nếu không quản lý kỷ thì sẽ đốt tiền rất nhanh đó nha.

Ngoài ra hôm trước mình có chia sẻ một bài viết => kinh nghiệm làm Amazon FBA tại đức anh em thấy hữu ích ghé qua đọc nha

vốn cần có khi làm amazon fba o đức

Ví dụ cụ thể với một sản phẩm khi làm Amazon tại Đức

Một sản phẩm với tổng chi phí đến tận kho Amazon Đức khoảng 5 EUR / Sản Phẩm => 15 Sales / Ngày, giá bán Amazon là khoảng 25 EUR

Vận chuyển đường máy bay

-Thời gian sản xuất = 30 Ngày + 7 ngày gửi hàng đến Đức + 5 ngày vô kho amazon + 7 ngày để hàng lên kệ (cái này mình tính thêm vô cho chắc ăn nhé – tại vì thời gian mà hàng hóa đến kho amazon và hiển thị lên sellercentral để có thể bán được là 3 – 14 ngày theo cá nhân mình đo đạc các hàng hóa của mình nhé )

= 49 ngày (hàng hóa xuất hiện trong amazon sellercentral để có thể bán được)

49 ngày x 15 sales/ ngày =>735 Sản phẩm , tương đương 3675 € tiền hàng đã vào kho amazon.

Nếu bạn đặt 1200 sản phẩm kế tiếp thì tương đương 6000 € tiền đầu tư.

Với tốc độ bán 15 Sales ngày bạn bán khoang 1 tháng rưởi là sạch hàng, và bạn cần hơn 1 tháng rưởi để có thế có hàng tiếp để bán. Cứ mổi 1 tháng rưởi tiền phải xoay vòng liên tục. Nếu không sẹ hết hàng

Vận chuyển đường tàu

– Thời gian sản xuất = 30 Ngày + 40 ngày gửi hàng đến Đức + 5 ngày vô kho amazon + 7 ngày để hàng lên kệ

=75 Ngày + 14 ngày Buffer (Kinh nghiệm cá nhân bên hải quan chuyển đường tau ở cảng Hamburg Đức làm việc lâu lắc hơn, có khi mình bị ngâm hơn 1 tháng, nhưng mình lấy trung bình là 14 ngày)

= 89 Ngày => bạn cần khoảng 89 ngày x 15 Sales / ngày =1335 sản phẩm = 6675 EUR Tiền nhập hàng.

Có nghĩa là khoảng 3 tháng cứ phải xoay vòng vốn liên tục nếu không sẽ bị hết hàng

Nếu đặt 2000 sản phẩm thì cần 10 000 EUR Tiền hàng.

Các bạn thấy đó, chỉ với 15 Sales / ngày cho 1 sản phẩm đả cần 10 000 EUR. NẾu tăng lên 30 Sales / ngày cho 1 sản phẩm thì sẽ cần 20 000 EUR tiền hàng trong mỗi 3 tháng.

Ví dụ trên đây mình đon giản hóa bớt, ví dụ mình có thể thỏa thuận thanh toán thành 2 đợt với bên sản xuất…

Do đó, Các bạn cần tính toán tiền vốn cần có cho cái ngách hay sản phẩm mình muốn nhảy vô.

Đây là hoàn toàn chưa kể tới các chi phí launch và PPC.

KHông phải thấy ngách nào bán nhiều là mình nhảy vô chơi. MÌnh phải xem khả năng tài chính của mình trước đó có chơi nổi không.

Have a nice day😀

Dang Le

Từ khóa: , ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb