Ngân sách chiến dịch Amazon PPC và Scale chiến dịch Amazon PPC thế nào?

Nhiều bạn không biết để ngân sách chiến dịch Amazon PPC bao nhiêu là hợp lý. Camp chạy tốt nhưng cứ tăng ngân sách lên thì Acos lại tăng mà không rõ nguyên nhân. Rất khó để scale camp có chỉ số tốt. Bài viết này của mình hi vọng giải đáp thắc mắc và giúp bạn ra được quyết định với ngân sách chiến dịch Amazon PPC.

Ngân sách chiến dịch Amazon PPC và Scale chiến dịch Amazon PPC thế nào?

NGÂN SÁCH CHIẾN DỊCH AMAZON PPC BAO NHIÊU LÀ ĐỦ ?

Ngân sách chiến dịch Amazon PPC sẽ phụ thuộc vào lượt search và giá bid trung bình của bạn cho từ khóa.

Lượt search 1 tháng từ Helium 10 / 30 (hoặc 31 ngày)

= Lượt search /1 ngày

Lượt search /1 ngày * CTR = Lượt click / 1 ngày

Lượt click /1 ngày * Giá Bid = Ngân sách tối đa cần trong 1 ngày.

KHÔNG NÊN ĐẶT NGÂN SÁCH QUÁ 10$ CHO 1 CHIẾN DỊCH

Bởi Amazon phân bố ngân sách đồng đều theo thời gian. Nếu bạn đặt ngân sách chiến dịch lớn hơn 10$ tức bạn đã cho Amazon biết bạn có nhiều tiền và có thể tham gia mọi phiên đấu giá.

Những phiên đấu giá đầu ngày theo khung giờ Mỹ là những phiên có giá thầu cao nhất. Ví dụ bạn đặt Bid là 1.5$ thì giá CPC thực tế bạn có thể tốn luôn 1.5$.

Trong khi đó những phiên đấu giá ở cuối ngày theo giờ Mỹ là những phiên có giá Bid thấp hơn nhiều bởi các đối thủ đang dần cạn ngân sách. Ví dụ một phiên có 100 người search và chỉ còn 50 đối thủ còn ngân sách thì giá thầu sẽ rẻ hơn nhiều. Tại thời điểm này khi tham gia phiên đấu giá thì giá CPC thực tế có thể về chỉ 0.8 hoặc 1$ rẻ hơn nhiều so với đầu ngày.

Nếu bạn đặt ngân sách camp chỉ 10$ và bid max 1.5$ thì sau khi có 1 khách click ở đầu ngày bạn tốn 1.5$ thì Amazon sẽ hạn chế hiển thị camp của bạn. Dàn nhiều hơn ngân sách và lượt hiển thị cho các khung giờ ở cuối ngày.

NGÂN SÁCH 10$ MÀ ACOS TỐT THÌ SCALE CAMP KIỂU GÌ ?

Khi camp của bạn chạy tốt với ngân sách 10$, có chỉ số Acos dưới 30% (mình cho dưới mức này là mức tốt đủ để duy trì ngân sách cho quá trình ranking) và bạn muốn scale camp, cho thêm nhiều đơn. Mình sẽ thực hiện 2 bước để scale:

  1. Tăng bid của từ khóa có chuyển đổi tốt nhất, không quá 30% và trần không quá giá bid Medium của Amazon gợi ý. > Để từ có vị trí cao hơn, tăng CTR, Tăng click > tăng số đơn.
  2. Duplicate chiến dịch ra thành 1 – 2 chiến dịch mới với ngấn sách 10$ tương tự chiến dịch cũ. > Giới hạn ngân sách để không phải tham gia các phiên bid đắt đỏ đầu ngày nhưng vẫn thêm được ngân sách cho các phiên cuối ngày.

Chúc các bạn thành công với Amazon

Nguyễn Duy Nam

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb