Cách xác định từ khóa cho sản phẩm khi bán hàng trên Amazon

Từ khóa của Amazon còn được gọi là Search Term. Việc xác định từ khóa là ưu tiên hàng đầu của việc biên tập thông tin sản phẩm, từ khóa chính xác sẽ giúp sản phẩm có nhiều cơ hội hiển thị hơn, tăng cơ hội được người mua nhìn thấy sản phẩm khi tìm kiếm.

Từ khóa được chia thành từ khóa chính và từ khóa đuôi dài.

TỪ KHÓA CHÍNH

1. Ở một mức độ nào đó, từ khóa chính ngang với tên của sản phẩm, và nó là danh từ trực tiếp và đơn giản nhất phản ánh những thuộc tính chính của sản phẩm.

2. Hiệu quả tìm kiếm nói chung là những từ lớn, những hotkey và nhiều người bán hàng lớn sẽ sử dụng chúng.

3. Từ khóa chính thường bao gồm 1-3 từ, nói chung không quá 3 từ

4. Những từ hoặc cụm từ phản ánh trực tiếp và trực quan sản phẩm này.

TỪ KHÓA ĐUÔI DÀI

1. Nó có thể được định nghĩa đơn giản là một từ khóa chính xác, không chỉ phù hợp với đặc tính của sản phẩm mà còn phù hợp với thói quen tìm kiếm chính xác của khách hàng.

2. Thông qua từ khóa đuôi dài có thể phản ánh lợi thế về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, chức năng, bao bì, cách sử dụng và các khía cạnh khác của sản phẩm.

3. Từ khóa đuôi dài chủ yếu là các từ khóa được mở rộng theo các từ khóa chính, thường bao gồm 3-5 từ.

Ví dụ: đối với sạc điện di động, từ khóa chính là Power Bank, nhưng 25000mah Waterproof Power Bank rõ ràng là một từ khóa dài chính xác cụ thể hơn.

So với các từ khóa chính, từ khóa đuôi dài có lượng tìm kiếm nhỏ hơn, nhưng đối sánh sản phẩm cao hơn và tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Phương pháp cơ bản để xác định từ khóa

1. Bằng cách quan sát các trang chi tiết các sản phẩm tương tự của đối thủ cạnh tranh lớn, từ tiêu đề, mô tả, Bullet points và review, trích xuất và ghi lại các cụm từ xuất hiện thường xuyên nhất và có liên quan đến sản phẩm;

Đồng thời, bạn cũng có thể tham khảo các từ hot tương ứng của sản phẩm cùng loại trên các nền tảng khác như eBay.

2. Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để đào sâu các từ khóa đã rút ra.

3. Sử dụng các công cụ truy vấn từ khóa khác như Google Adword, merchantwords, KTD, v.v. để tìm ra các từ khóa khác liên quan đến hiệu suất chức năng của sản phẩm và ghi lại chúng.

4. Sử dụng google Adword để xác minh mức độ phổ biến tìm kiếm của các từ khóa với các từ khóa đã ghi trước đó, và các từ khóa cần được sắp xếp (từ cao xuống thấp).

5. Amazon cũng là một công cụ tìm kiếm, trên công cụ tìm kiếm này, các cụm từ tìm kiếm cũng được xếp hạng theo mức độ phổ biến và mức độ liên quan.

Mục đích của việc xác định từ khóa

1. Chôn chữ. Lựa chọn 1-3 từ khóa chính đã xác định một cách tự nhiên và trôi chảy biên tập vào trong tiêu đề, Bullet points, mô tả chi tiết, Q&A, và thậm chí lặp lại các từ khóa chính của sản phẩm hoặc từ khóa đuôi dài quan trọng 5-6 lần.

2. Có thể sử dụng quảng cáo PPC. Những từ được tìm thấy từ dữ liệu trên cũng rất quan trọng cho việc quảng bá sau này. Tìm các từ khóa chính xác để tối đa hóa doanh thu.

Ngoài ra nếu các bạn chưa biết lựa chọn sản phẩm và quy trình lựa chọn có thể đọc qua bài viết này sẽ có ý nghĩa cho bạn nhé

=>> Quy trình lựa chọn sản phẩm Amazon

Hy vọng bài viết giúp ích được cho các ace, hãy share nếu thấy bổ ích

Theo Captain BI

Từ khóa:

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb