05 Kĩ năng cần thiết để làm Amazon FBA ?

Nhiều bạn hỏi là mình cần kĩ năng gì để làm FBA? Câu hỏi này thực ra ko chỉ đối với FBA mà còn đối với công việc kinh doanh nói chung. Vì làm Amazon FBA thực ra là việc bạn mở 1 cty hoặc sở hữu 1 business, 1 thương hiệu nên sẽ cần rất nhiều kĩ năng khác nhau. Nhưng có một số kĩ năng theo tôi là rất quan trọng để bạn có thể bắt đầu.

Hôm trước mình có chia sẽ một bài =>> 5 Dấu hiệu bạn sẽ thất bại với Amazon FBA anh em cần tham khao qua đó đọc để rút cho mình có thêm kinh nghiệm hữu ích nha

nhung ky nang can thiet lam amazon fba

1. Kĩ năng đọc, hiểu, nghiên cứu

Mặc dù trên group có ko ít bài viết, nguồn tham khảo, video hoặc bạn có thể tìm kiếm thêm trên google, Youtube hầu hết đều đã có nhưng rất nhiều bạn có thói quen ko đọc mà cứ lên là hỏi. Nhiều thông tin rất dễ như FBA là gì chỉ cần google 1p là biết nhưng vẫn nhất định phải hỏi. Việc bạn ko giấu dốt, hỏi là tốt nhưng hỏi khi chưa đọc, chưa tìm hiểu thì bạn sẽ ko nhớ gì và sẽ ko hiểu những gì người ta nói cho bạn. Vì lúc này đầu bạn đã có một chút kiến thức nào đâu nên càng hỏi thì càng rối và thấy khó rồi nản rồi bỏ cuộc. Bởi vậy, hãy đọc và nghiên cứu, chỉ những thứ ko thể tìm ra bằng phương pháp thông thường thì hãy hỏi. Trên group có mục tài liệu/ bài học, chia sẻ của members và tính năng tìm kiếm, bạn đã bao giờ sử dụng nó?

2. Kĩ năng teamwork

Một con thuyền ko thể ra khơi chỉ với 1 thuyền trưởng. Dù bạn là 1 người rất có kinh nghiệm nhưng nếu bạn ra khơi đơn độc thì khả năng cao là bạn sẽ ko thể đến đích hoặc là sẽ gặp vô vàn khó khăn, trở ngại.Bạn sẽ cần tìm cho mình người phù hợp để đưa thuyền của mình về đích an toàn: thuỷ thủ, hoa tiêu, thợ máy, bác sĩ, đầu bếp, nhân viên vệ sinh…Hãy tìm cho mình bạn đồng hành phù hợp. Có thể họ sẽ ko đi cùng bạn hết chặng đường nhưng dù sao họ cũng sẽ giúp đội nhóm của bạn tiến về phía trước. Hãy hợp tác, tìm kiếm đội nhóm và thành công cùng nhau. “Teamwork makes Dream work”( Đội nhóm biến giấc mơ thành sự thật)

3. Kĩ năng lãnh đạo

Bạn đang làm chủ business của mình, dù nó có thể là 1SKU store( gian hàng 1 sp duy nhất). Bởi vậy nó đòi hỏi bạn phải là người ra quyết định đúng lúc, quyết đoán và không do dự.Nếu bạn có thêm thành viên, thì kĩ năng này lại càng quan trọng. Bạn phải là 1 người giúp đội nhóm tiến về phía trước, đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm với những quyết định đó.

4. Kĩ năng quản lý

Bạn đang là ông chủ nhỏ, bạn sẽ phải quản lí nhiều thứ cùng lúc: thời gian, tiền bạc, đội nhóm, đối tác, khách hàng, tài khoản,….Bạn phải là người chi tiết, tỉ mỉ, cẩn trọng, trung thực và công bằng. Bạn cũng sẽ cần đến các kĩ năng đọc hiểu báo cáo, kế toán để có thể kiểm soát tình hình tài chính của mình.

5. Kĩ năng bán hàng

Đa số mọi người đều ngại bán hàng hay ngại đưa ra 1 lời chào hàng cho người khác. Rất nhiều người có sản phẩm tốt nhưng họ ko thể bán được hàng vì tâm lí lo ngại hay e sợ người khác phản hồi không tốt và họ bỏ lỡ cơ hội. Đây là điều mà mọi người thường gặp vấn đề nhiều nhất khi muốn bắt đầu một công việc kinh doanh. Phần lớn Chúng ta được dạy rằng học thật giỏi, ra trường kiếm 1 công việc ổn định và sống cả đời như vậy. Chúng ta chỉ là người mua hàng chứ ko bán bất kì một cái gì. Vì thế nếu bạn muốn trở thành người bán hàng giỏi thì bạn sẽ phải rèn luyện và bắt đầu NGAY BÂY GIỜ.Bạn sẽ khó khăn khi bán 1, 2 sp đầu tiên nhưng cùng với thời gian kĩ năng của bạn sẽ được cải thiện và bạn sẽ trở nên thoải mái hơn với công việc bán hàng. Thậm chí bạn sẽ nghiện nó( vì bán hàng đem lại lợi nhuận).

“Nếu bạn có 1 giải pháp tốt, 1 sp tốt, giúp ích cho nhiều người thì nghĩa vụ của bạn là phải chia sẻ nó cho thật nhiều người khác nữa”. Hãy bán sp tốt nhiều nhất có thể. Bạn đang giúp người khác giải quyết vấn đề đấy.

Trên đây là 5 kĩ năng mà theo tôi sẽ rất quan trọng khi bạn muốn bắt đầu làm FBA hay một công việc kinh doanh nào đó. Nếu bạn không có những kĩ năng đó hoặc chỉ có 1 trong số đó thì nó cũng ko phải là trở ngại để bạn thành công. Bạn hãy trau dồi kĩ năng bạn làm tốt nhất và kết hợp thêm những người giỏi những kĩ năng khác, bạn sẽ xây dựng cho mình 1 team bất khả chiến bại.

Theo bạn còn cần những kĩ năng nào? Hãy comment

Dũng Nguyễn

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb