Cách xây dựng kênh TikTok như một nhà sáng tạo

Cách xây dựng kênh TikTok như một nhà sáng tạo

1. Xây dựng nội dung kênh TikTok

Khi xây dựng kênh nội dung bạn xây dựng như nào thì Tiktok sẽ đẩy nội dung của bạn với tệp khách hàng quan tâm đến nội dung tương ứng. Vì vậy với những nhà bán hàng có nhiều lượt xem livestream hoặc video có nhiều lượt xem mà đơn ít thì có thể do nội dung kênh của bạn chưa nhất quán chủ đề đúng với tệp khách hàng đang tiếp cận được. Ví dụ bạn bán hàng thời trang thì kênh nên tập trung chủ đề thời trang, không nên có thêm các chủ đề khác như đồ ăn thì thuật toán TikTok sẽ học được và dẫn đúng tệp khách hàng xem kênh.
– Xây dựng kênh có phong cách và màu sắc nhất quán với nhau (Phong cách quay, ảnh bìa video, âm thanh, màu sắc, nội dung).
– Xây dựng kênh với video riêng mang màu sắc riêng với những video tự thiết kế tạo nội dung bán hàng cho người mua cảm thấy muốn mua. Có thể dùng thêm các hiệu ứng cho hình ảnh để tăng trải nghiệm cho người dùng.
– Video nên sử dụng ảnh bìa (ảnh đầu tiên của video), thường 1 số kênh khi đăng video sẽ để mặc định ảnh bìa, khi vào kênh sẽ thấy lộn xộn, không thấy được nội dung chính của video và có thể video đấy sẽ bị bỏ qua. Bạn nên sửa lại ảnh bìa tập trung hiển thị ảnh đẹp nhất của sản phẩm đồng thời video chèn thêm 1 đoạn text ngắn có nội dung chính vào ảnh bìa sẽ thu hút người xem hơn.

2. Cách đưa video bán hàng lên xu hướng

– Tạo sự tò mò: kích thích người xem quan tâm video của bạn thì đoạn đầu video (5-7 giây đầu tiên) của bạn phải thật sự ấn tượng để người xem có thể xem hết video của bạn.
– Bắt trend nhanh nhạy: Nếu việc sáng tạo nội dung khiến các nhà bán hàng khó tạo video thì bạn có thể lấy ý tưởng video theo xu hướng đang có trên TikTok. Bạn có thể vào phần tìm kiếm TikTok để tìm kiếm video hoặc âm nhạc, hashtag, hiệu ứng đang trending. Việc bắt trend nhanh có thể giúp video của bạn lên xu hướng nhanh chóng nhờ lượng truy cập tìm kiếm từ các trend này.
– Tạo video có tương tác với người xem như tạo câu hỏi, trả lời câu hỏi trong các bình luận, tạo bình chọn.
– Âm thanh sử dụng trong bán hàng với những video có gắn link sản phẩm để ko bị tắt tiếng trên video thì bạn nên sử dụng âm thanh thương mại. (Tip nhỏ là bạn muốn đăng video bán hàng có nhạc trending trên tiktok mà ko bị tắt tiếng thì cần cho nhỏ âm thanh trending xuống và tăng âm lượng âm thanh gốc lên và video làm dưới 60s).
– Để video tăng được organic traffic thì bạn có thể sử dụng thêm hashtag: bạn có thể nhập vào ô tìm kiếm tên sản phẩm hoặc ngành hàng bạn đang bán sau đó vào phần hashtag để xem những hashtag nào đang có nhiều lượt truy cập để lấy làm hashtag cho sản phẩm. Số Hashtag đề xuất là 2-4 hashtag cho 1 video để tránh sự mất tập trung của khách hàng vào video và giảm trải nghiệm xem video.
– Số lượng video khi mới xây kênh thì bạn nên đăng video đều mỗi ngày 1 video sẽ giúp kênh tiếp cận được nhiều người dùng sau 1 thời gian thì bạn có thể giảm tần xuất đăng 3-5 video 1 tuần. Để tăng tiếp cận video nhiều hơn thì bạn cũng có thể chọn thời điểm đăng video khi nền tảng có nhiều lượt truy cập nhất khoảng thời gian 10-12h và 19-22h.
– Bản thân video TikTok khá ngắn bạn nên chú ý thời lượng video khoảng 30s là tốt nhất. Với video ngắn cộng thêm điểm nhấn nội dung sẽ thu hút được người xem hơn. Nếu nội dung bạn làm quá dài thì bạn có thể chia thành nhiều video ngắn tạo thành series để hiệu quả thu hút cao hơn.

3. Cách tạo nội dung video sản phẩm nhanh trong 5 phút

– Chia 1 nội dung/ chủ đề ra làm nhiều bước nhỏ
– Gộp 2-5 SKU sản phẩm vào giới thiệu trong 1 video
– Liệt kê 2-3 công dụng, đặc điểm nổi bật của sản phẩm
Nguyễn Trọng Khôi

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb