Ace TikTok shop tiền màn hình đã về bank chưa?

Còn mình sau thời gian dài chờ đợi nửa tháng mà như nữa năm và khi payment đã về bank thì vấn đề về tiền shipping đã được giải đáp . Mình đã từng thắc mắc là seller shipping fee Tiktok cover cho buyer thì TikTok có trả cho seller không ? Khi nào trả ?

Vì mỗi khi có đơn TikTok shop chỉ hiện thị estimated payment là giá sản phẩm sau khi trừ discount + fee thôi , không thấy cộng tiền ship vô, trong khi mình set shipping fee $10-11, và mình đã rất lo lắng, chat support nó trả lời cũng huề vốn , toàn khuyên mình nên ship qua platform cho đỡ rắc rối mà không trả lời trọng tâm câu hỏi, đi tìm hiểu trên các group thì có nhiều tin đồn khác nhau, người thì nói cuối năm trả, người thì nói không trả làm mình rất sợ hãi 🤣

Nhưng rốt cuộc là khi TikTok pay sẽ pay cùng tiền ship mà mình thu của khách

Vậy câu hỏi tiếp chắc nhiều người cũng đang thắc mắc: nên ship via platform hay ship by seller ?
Lời khuyên của mình: nếu hàng nhỏ gọn tiền ship ít thì nên ship by seller. Tại sao ?
Vì hiện tại , TikTok ngoài discount 40-50% ra thì tiktok còn cho new buyer $11 tiền ship ( old buyer mình chưa trả nghiệm nên chưa biết) , mình nên tận dụng đãi ngộ này mà set maximum $11 shipping fee luôn . Và như vậy mình cũng tăng được profit của mình lên từ tiền ship. Khi nào TikTok hết chương trình đó hoặc thay đổi thì mình thay đổi theo, set lại phí ship sau.
Lí do thứ 2 , ship via platform rất ít nhà in ( nếu b bán POD ) hỗ trợ chuyện này. Nếu may mắn bạn nổ sale thì số ít nhà in này sợ là không đáp ứng được. Hay nếu hàng của bạn được ship đi từ nhiều kho khác nhau, thì khi Tiktok verify warehouse sẽ rất khó khăn.
Khi nào nên chọn ship via platform ? Đó là khi bạn bán hàng nặng, cồng kềnh, tiền ship bằng hoặc nhiều hơn $11 , bạn bán hàng private label, và hàng chắc chắn phải được fulfill từ kho ở Mỹ.
Lợi thế ship via platform : hình như nó có thể cover lên tới $50 phí ship cho seller( mình không dùng nên không chắc )

Tiktok cover return shipping fee ( tuỳ trường hợp, giai đoạn, chương trình khuyến mại…)

Tiktokshop Us là nơi không chỉ dành cho Pod, mà còn dành cho wholesale, private label.
Đối với Wholesale, bạn có thể bán hàng authentic các thương hiệu lớn, b cần có invoice mua hàng sỉ ( not receipts) , các document chứng từ liên quan.
Đối với private label, mình thích mô hình này nhất, nếu b đã vững chắc về marketing thì có thể chọn loại này, b có thể fulfill từ amazon warehouse qua, hay từ bất kì warehouse nào ở Mỹ – đáp ứng yêu cầu của tiktokshop là được.
Đặc biệt Sau này bạn còn có thể làm fulfill by TikTok nữa, chắc chắn sẽ có rất nhiều ưu đãi.
Trước khi quyết định đầu tư đi hàng gì cũng nên đọc kĩ policy, list thử coi nếu nó có yêu cầu giấy phép gì không.
Mình bật mí 1 vài sản phẩm đang rất thành công trên tiktok , hãy search và kiểm chứng nhé: mini sticker machine, pop it push game toy, hair curler, alien ball.
Nguồn bác Tam Nguyen chia sẻ
Từ khóa: , ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb