Giải thích một số thuật ngữ về Ebay

Hiện tại mình thấy khá nhiều bạn newbie còn thắc mắc về những thuật ngữ, từ lóng khi tìm hiểu về Ebay. Bài viết này sẽ giải thích cho mọi người những thuật ngữ phổ biến nhất, mong là sẽ giúp ích các bạn trong những bước chập chững vào nghề.

Nếu anh em đang đang tìm hiểu bên Amazon thì có thể xem qua nhé

=>>  Tổng hợp thuật ngữ cơ bản khi Dropshipping trên Amazon

Một số thuật ngữ bản về Ebay

Các thuật ngữ về Ebay cơ bản 

MMO: MMO là viết tắt của tên tiếng anh Make Money Online tức là kiếm tiền online, công việc chúng ta đang làm cũng là một trong những nghề MMO đó các bạn.

PO: PO là tên viết tắt của payoneer, vậy payoneer là gì? Payoneer là công ty cung cấp các giải pháp thanh toán dành cho các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu về dịch vụ thanh toán quốc tế. Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ có một tài khoản ngân hàng Mỹ – USD để nhận tiền trực tiếp từ Ebay Sau đó bạn có thể rút thẳng về tài khoản ngân hàng Việt Nam hoặc dùng thẻ Payoneer để rút tiền ở các cây ATM trên cả nước.

Pipo: Cũng tương tự như PO thì Pipo là tên viết tắt của PingPong. PingPong cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới dành riêng cho thương mại điện tử cụ thể là Ebay. Khi đăng ký thành công thì bạn cũng sẽ có một tài khoản ngân hàng Mỹ – USD để nhận tiền trực tiếp từ Ebay. Về bản chất thì PO và Pipo không khác nhau là mấy nên mọi người tránh nhầm lẫn giữa hai cái tên này nhé.Với những tài khoản Ebay Payment thì bắt buộc chúng ta phải đăng kí PO hoặn Pipo để nhận tiền thanh toán từ khách hàng nhé.

Paypal: Paypal là gì thì ae có thể seach google là rõ? Trong khuân khổ bài viết này mình sẽ giải thích ngắn gọn nó như thể là một chiếc ví điện tử, khi mà khách hàng thanh toán qua Ebay thì tiền sẽ đổ về chiếc ví này ( Đối với tài khoản seller nhận thanh toán qua paypal nhé)

Limit Paypal: Limit là tình trạng tài khoản bị paypal nhận định là có giao dịch không rõ ràng cần phải xác minh. Khi bị limit paypal sẽ yêu cầu chủ tài khoản xác minh danh tính, nguồn tiền, nguồn hàng… bằng các giấy tờ hợp pháp. Khi các xác minh không được chấp nhận, tài khoản sẽ bị vô hiệu hoá, tiền trong tài khoản bị giữ lại sau 180 ngày không có tranh chấp thì có thể rút về bank, tài khoản bị khóa không thể sử dụng tiếp.

Exchange: Exchange là hoạt động trao đổi tiền, exchanger là những người mua bán Paypal, Po, Pipo. Mục đích của exchange là tránh rút ngoại hối về bank nhiều dẫn đến các vấn đề về kê khai tài sản, nguồn thu, thuế…

Ebay Payment: Đây là một dạng tài khoản mới của Ebay, cho phép tiền thanh toán của khách hàng được chuyển trực tiếp về tài khoản Po hoặc Pipo của các bạn mà không phải là Paypal. Hiện nay trên nhiều cộng đồng có đề tài tranh luận là Ebay sử dụng Paypal và Ebay Payment loại nào tối ưu hơn. Theo mình thì câu trả lời phụ thuộc vào cách chơi và cảm nhận của mỗi seller. Bởi mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau

Suspended account: Suspend là tài khoản đã vô tình hoặc cố ý vi phạm các chính sách đã công bố của ebay, bị nhận định là tài khoản có thể gây nguy hại đối với cộng đồng (risk). Lúc này sẽ có hai trường hợp, suspend vĩnh viễn hoặc suspend do bị quét số lượng lớn. Nếu rơi vào trường hợp thứ 2 tức là vẫn có khả năng liên hệ support xin sỏ để mở lại tài khoản. Nhưng hiện tại ebay càng ngày càng hoàn thiện AI quét vi phạm chính sách nên các tài khoản bị sus gỡ về đều bị nhận định là có tiền án tiền sự, cần phải chăm kỹ lưỡng để có thể tiếp tục bán hàng.

Restric account: Restrict là tài khoản bị hạn chế do thông tin bị thiếu hoặc bị lỗi, cần liên hệ với support ebay để cung cấp thêm thông tin. Dễ gỡ hơn suspend vì lúc này tài khoản chưa bị nhận định là vi phạm bất kỳ chính sách nào của ebay

Trên đây là những thuật ngữ phổ biến khi mọi người làm việc với Ebay, còn những thắc mắc về những thuật ngữ khác mọi người hãy comment dưới post này để mọi người cùng thảo luận nhé.

Hiếu Đỗ

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb