Google Shopping – AOV x 2

Nhân dịp mới bay thêm GMC, ngồi rảnh quá nên tham gia ShopBaseTipsTriệuSales luôn. Triệu $ thì chắc khả quan đấy chứ còn 1 triệu đơn thì các bác có thể tham khảo 1 số cách nhanh như làm từ thiện, thổi nến, đọc lệnh nhị phân hoặc là đầu tư bất động sản lấy 1 mảnh đất nho nhỏ rồi mở tịnh thất cũng được 😀 😀 😀

Còn ai mà bán hàng POD – Dropship mà chạy quảng cáo Google Shopping thì hi vọng mấy tip nho nhỏ dưới đây sẽ giúp các bác tiêu được ngân sách nhanh hơn cho camp Google Shopping và tăng AOV tốt hơn, chứ e biết trong đây lắm anh tài GGSP lắm, ko dám múa rìu qua mắt thợ ^^

1. CÁCH TIÊU TIỀN NHANH CHO GOOGLE SHOPPING

Tối ưu cho máy học Google từ đầu: Cái này thì hơi kì công, mình cũng có từng chia sẻ cho vài người, cái này thì có 1 số điều kiện tiên quyết để giúp ae chiếm lĩnh được vị trí trên trang kết quả tìm kiếm của Google nhanh nhất, nhiều nhất

Mockup càng độc càng tốt: Cái này có thể nhiều người không để ý, nhưng GG quét hình ảnh khá mạnh nên ảnh các store clone y nguyên, cào sản phẩm của store khác thường thì lên camp mặc dù nhanh, vẫn có đơn nhưng thường kém hiệu quả hơn so với bên gốc, vì ảnh đó đã được thằng Google quét và ưu tiên cho store sử dụng nó ban đầu rồi, nên khi chết GMC xong, sử dụng lại bộ mockup đó cho store khác, nhưng chạy trên cùng tài khoản ads đã tối ưu thì sẽ reach khá nhanh. Cho nên các bác mà ko lười thì có thể dành thời gian, tự làm riêng 1 bộ mockup để dùng lâu dài

– Ít sản phẩm thì feed all variant, nhiều sản phẩm thì feed ưu tiên các variant quan trọng (thường thì bỏ qua biến Size)

Ngân sách: Nhiều bác sẽ có tâm lí là để ngân sách cao ngay từ đầu nhưng mình đã test nhiều lần, và thấy cái này không hiệu quả bằng việc các bác ước chừng khả năng có thể tiêu để đặt ngân sách ngày cao hơn 1 chút cho thời gian đầu, sau đó mới tăng dần: Ví dụ 1 ngày chỉ tiêu được 200$ nhưng đặt ngân sách 1000$ sẽ khó tiêu nhiều bằng việc đặt ngân sách 300 – 400$. Khi nào nó tiêu đến mức 300 – 400 thì mới tăng lên 500 – 600$

Nạp tiền: Việc tối ưu ngân sách bên trên sẽ liên quan đến cả balance nạp vào nữa. Mình sử dụng chủ yếu là tài khoản trả trước, nên mức tiền mình nạp vào số dư thường thì tối thiểu là gấp 5 – 6 lần ngân sách. Chứ ngân sách ngày 200, balance lúc nào cũng 300-400 thì nó vẫn cắn tiền thôi nhưng chậm hơn. (Ảnh 6)

. Tiền nạp vào, chẳng may tài khoản chết thì vẫn được refund về nên ko có gì phải lo, còn tk đã có chi tiêu cao thì cứ tẹt bô mà nạp. Tài khoản nào mà để mệnh giá tiền $, đã có chi tiêu nhiều thì có thể dùng thẻ #Payoneer chạy càng ngon, sẽ tiết kiệm đc chút tỉ giá (vì rate PO rẻ hơn rate bank VN xíu, nhưng ví dụ bid 0,25$ so với 8000đ thẻ VN tuy giá trị tương đương nhau nhưng 0,25$ được tính bid cao hơn)

Chiến lược giá thầu: Cái này thì cơ bản rồi, lúc đầu Max Click, sản phẩm hoặc design ngon, thì khi số lượng chuyển đổi trong 30 ngày mà tầm 100 – 150 thì chuyển sang Smart (con số này thật ra tương đối thôi còn thực chất thời gian càng ngắn, số lượng đơn càng cao là tốt nhất chứ 40-50 nhiều khi sang Smart tối ưu mệt lắm). Còn để tiêu nhanh mà hiệu quả thì xem trong 30 ngày vừa rồi ROAS mà tầm bao nhiêu thì đặt thấp xuống. ví dụ 30 ngày vừa qua, camp Standard ROAS mà tầm 300% thì lúc sang Smart, mạnh dạn đặt xuống 100%, cắn tiền bao phê! Mặc dù đặt 100%, nhưng data cũ tầm 300% thì nó vẫn có thể đạt được mức đó, miễn là đủ lì tầm 7-14 ngày để Smart nó học, còn 100 – 150 conversion mà tới từ trend thì sang Smart nó không tối ưu nổi đâu! Ngoài ra chạy hết tối ưu thì tăng ROAS lên sau vẫn ok nhưng quan trọng là 7-14 ngày đầu để càng thấp thì reach thêm càng nhanh.

Tài khoản ads (cái này quan trọng nhất): Nên tự nuôi trung thành theo feed, tức là 1 feed đó các bác có thể sau khi chết GMC, sử dụng lại trên GMC khác nhưng nên sử dụng feed đó theo tài khoản Google ads đã chạy feed đó nhiều lần. Và nhất là cái hành động chuyển đổi, thay domain nhưng vẫn dùng cái nền store cũ hoặc trên nền khác nhưng giao diện ngoài web ko thay đổi quá nhiều, thì khi lên camp mới, vẫn có thể có được sự tối ưu từ cái conversion cũ. Cho nên nhiều bác sử dụng tài khoản tuy có chi tiêu cao nhưng chạy lung tung sản phẩm, mockup, … thì hơi khó để đạt được việc cắn tiền nhanh, trừ sp siêu hot, hoặc trend (nhưng như mình nói phía trên đó, trúng trend thì cắn tiền nhanh nhưng chỉ hiệu quả ở camp Standard thôi, còn sang Smart thì thường là hết trend rồi, ko tối ưu được nhiều)

2. CÁCH TĂNG AOV

Upsell: cái này mình bật mỗi Smart Upsell và Smart Bundle của ShopBase, còn thì nó tự tối ưu thôi, mình cài mỗi rule là Title Similarity. Có lần app này lỗi, gợi ý lung tung khiến AOV của mình giảm mạnh, mất 1 hôm thì bên ShopBase fix lại xong là lại ngon.

– Để cái upsell bên trên sử dụng tối ưu, thì các bác nên làm tiêu đề sản phẩm liên quan để dễ upsell các sản phẩm tạo thành combo mặc trên người: Ví dụ Thủy Tiên T Shirt thì các sản phẩm khác để tiêu đề là Thủy Tiên Long Pant, Thủy Tiên Hoodie, Thủy Tiên facemask chẳng hạn để tạo thành combo cô Tiên! =))). Các sản phẩm như Canvas và rub thì mình ko có nhiều kinh nghiệm nhưng nếu mình làm theo cách của apparel thì cũng cho upsell chung sp trang trí nhà mà có thể tạo combo.

Không sale off % cái qq gì hết: 1 phần là vì rule của GMC khi reg mới để giảm giá dễ đỏ, 2 là các bác hiểu đơn giản là giảm giá nhiều nó mất giá trị sản phẩm mình bán đi. Khách tới từ Google đặc thù là dày công ngồi search để mua hàng thì nó cân nhắc rất nhiều, nên giảm giá nhiều nó cũng e ngại hàng đểu này kia. Các bác cứ thử đi, không giảm giá, khách GGSP vẫn mua nhiều item bình thường

Expedited Shipping: Bác nào mà làm việc với sup nào sẵn sàng sắp xếp được Expedited Shipping thì cứ mạnh dạn thêm shipping method này vào, để 60$ luôn, nhiều khi ship hết có 24 – 30$ hoặc thi thoảng 47$, còn lại thì mình húp hết, khách GGSP lắm khách giàu lắm. :))))

Retarget: Cái này thì ROAS trên camp cực ngon. Các bác chơi thêm camp Dynamic Retarget, sử dụng GMC đã có sale làm feed chạy song song cùng camp shopping. Tâm lí khách search GG là search 1 lần có thể ko mua ngay, lần sau nhìn thấy retarget đúng sp họ xem, tiện tay vào mua 1 mớ luôn nên cũng dễ tăng AOV, ROAS khá ngon! (Ảnh 7)

Đôi lời tâm sự: Nhìn chung năm nay làm ăn không khá bằng năm ngoái. Cùng tháng 10 năm ngoái, team mình đạt doanh số tốt hơn nhiều, chiếm nửa doanh số cả mùa sale 2020 luôn (ảnh 1-2-3), 1 phần vì điều kiện để có được GMC ko dễ như năm ngoái, 2 là cổng thanh toán cũng làm căng hơn. Seller team mình chạy FB cũng gặp nhiều khó khăn nên chắc Tết này ăn bánh chưng chay thôi.

Mùa sale còn có hơn tháng nữa thôi, chúc ae sellers triệu sales, e đi chạy nốt cuốc Grab đây

Giải đáp một vài thắc mắc cho anh em trong bài viết này nhé

1. Tại sao combo không làm luôn 1 sản phẩm thành combo mà tách ra ?

Cái này dễ hiểu quá mà, khi bán các bác đâu có biết chắc chắn khách muốn mua hết các sản phẩm trong combo của mình? Thay vì thế thì tách riêng ra, khách thích combo có món gì thì tự khách add thui sẽ dễ mua hơn.

2. Retarget ntn cho hiệu quả khi sang smart

Nếu bác nào đọc kĩ bài viết trước sẽ thấy đoạn mình nói “100-150 conversion và 40-50” ấy. Mình chạy trung thành feed theo tk ads nên camp standard đã tối ưu tốt rồi thì nhiều camp có performance tốt, mình nuôi cho nhiều hẳn chuyển đổi mới lên smart. Như các bác đã chạy nhiều cũng biết Smart Shopping reach cả ở Search và Hiển Thị nên bước đầu khi chạy Standard song song cùng Retarget (sử dụng chung gmc làm feed) thì sẽ nuôi đc data cho feed đó cả ở tìm kiếm và hiển thị, thì sang Smart hiệu quả tăng hơn nhiều so với chỉ nuôi standard. Bingo!!!

3. Sang Smart thì có chạy kèm camp retarget không

Có, nhưng reach ko mạnh như khi chạy cùng Standard. Chỉ vào ngày nào camp Smart nó bị giảm tỉ lệ hiển thị ở mạng hiển thị thì thằng Retarget nó lại reach (các bác chạy ns to sẽ thấy) nhưng reach ít thôi, nhưng vớt đc đơn nào hay đơn ấy, dại gì mà ko bật, có mất gì đâu.

4. Tối ưu camp Retarget

– Nuôi camp Standard lâu nhất có thể để retarget phát huy tác dụng
– Traffic phễu 1 phải ngon thì retarget mới ngon theo
– Tuyệt đối ko sử dụng các chiến lược giá thầu mang tính thông minh cho retarget vì bản chất traffic của retarget đã là phễu 2, nên bật chiến lược giá thầu như ECPC, Max Conversion thì chỉ tốn tiền thôi, CPA và Roas sẽ làm khả năng phân phối bị hạn chế vđ luôn. Mình thường sử dụng CPC thủ công hoặc Max Click, không cần nghĩ nhiều.

Vũ Quốc Định

5/5 - (1 bình chọn)