05 bước cần làm để tìm được supplier uy tín !

Tìm kiếm nhà cung cấp (supplier) Dropship uy tín là một công việc khá tốn thời gian và không hề dễ dàng chút nào. Supplier đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh của seller và có thể tác động đến hầu hết mọi khía cạnh của doanh nghiệp, bao gồm chất lượng sản phẩm, sự uy tín của doanh nghiệp với người dùng, giá cả và lợi nhuận trực tiếp của seller…

Chính vì thế, anh em cần phải nghiên cứu và chọn lọc thật kỹ trước khi tìm supplier cho doanh nghiệp của mình. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em 5 bước cần làm để tìm supplier Dropshipping uy tín. Anh em hãy cùng theo dõi nhé!

cách tìm supplier hiệu quả uy tín

👉 Bước 1: Tìm kiếm và nghiên cứu

Có rất nhiều cách để anh em tìm kiếm thông tin về các nhà cung cấp sản phẩm Dropship. Cách phổ biến nhất là tìm kiếm trên các website Dropship nổi tiếng. Một số website Dropshipping mà hầu hết các anh em trong ngành đều biết đến như: Amazon, Ebay, AliExpress, AliBaba, Taobao, 1688.com, Worldwide Brands, SaleHoo, Doba, Wholesale Central, AliDropship, Doba, Brandsgateway…

Các sàn thương mại điện tử này đều có cơ sở dữ liệu về các supplier được sắp xếp theo ngành, thị trường hoặc thị trường ngách.

👉 Bước 2: Đánh giá tổng quan supplier mục tiêu

Sau khi đã tìm được một danh sách dài các supplier cho niche sản phẩm của mình, anh em hãy bắt đầu chọn ra một số supplier mục tiêu, dựa theo các tiêu chí như sau:

 • Họ là nhà cung cấp thực sự, không phải người trung gian
 • Số lượng đặt hàng tối thiểu thấp
 • Sản phẩm chất lượng cao
 • Vận chuyển nhanh chóng và đáng tin cậy
 • Có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt
 • Có chính sách hoàn trả hợp lý

👉 Bước 3: Liên hệ các supplier mục tiêu

Seller có thể liên hệ với các Supplier qua mail, điện thoại hoặc chat trực tiếp trên website để trao đổi về chính sách, vận chuyển và bất cứ vấn đề gì anh em quan tâm.

Dưới đây là 10 câu hỏi cơ bản cần hỏi gợi ý cho anh em khi chọn đại lý dropshipping

 1. Do you have a warehouse? (Bạn có nhà kho không?)
 2. What is your processing time? (Thời gian xử lý một đơn hàng của bên bạn trung bình mất bao lâu?)
 3. What’s the shipping time? (Thời gian vận chuyển trung bình mất bao lâu?)
 4. How do you conduct a quality control inspection? (Thông thường 1 sản phẩm sẽ được kiểm tra, kiểm soát chất lượng như thế nào?)
 5. Do you have product labeling and packaging? (Sản phẩm bên bạn có tem và bao bì không?)
 6. What is your return policy? (Chính sách hoàn trả của bên bạn như thế nào?)
 7. Do you require a minimum order quantity? (Bên bạn có yêu cầu số lượng đặt hàng tối thiểu không?)
 8. Do you provide inventory data updates? (Bạn có cung cấp cho tôi thông tin cập nhật về dữ liệu kho được không?)
 9. What’s the service charge? (Phí dịch vụ bên bạn là bao nhiêu?)
 10. How to contact you if I have any questions? (Làm thế nào để liên hệ với bạn nếu tôi có vấn đề gì cần giải đáp?)

👉 Bước 4: So sánh các supplier để chọn ra các “ứng viên” phù hợp nhất

Sau khi hoàn tất trao đổi ở bước 3, anh em chắc sẽ có đánh giá tốt hơn cho từng supplier đã được liên lạc, từ đó cân nhắc chọn ra những “ứng viên sáng giá”.

Anh em cũng nên chú ý một số “dấu hiệu lừa đảo” của một Supplier không uy tín nhé, ví dụ như: đòi hỏi thêm các loại phí khác như phí thành viên, phí hàng tháng, yêu cầu hình thức thanh toán lạ hoặc phức tạp, không có địa chỉ cụ thể…

👉 Bước 5: Chốt deal

Supplier được chọn ở khâu cuối cùng này nên là một nhà cung cấp đảm bảo các tiêu chí mà anh đã đặt ra trước đó, đồng thời có đội ngũ hỗ trợ/chăm sóc khách hàng nhiệt tình, kịp thời, am hiểu sâu về ngành và dòng sản phẩm của họ, trang web đầu tư, tính năng tiện lợi, xử lý quy trình đặt hàng chuyên nghiệp, ship hàng nhanh chóng, chất lượng sản phẩm đảm bảo,…

📌 Trên đây là những bước chi tiết để giúp anh em có thể tự mình tìm được 1 supplier uy tín và chất lượng. Tuy nhiên, việc này sẽ cần nhiều thời gian và công sức.

Theo Tram Chu Ngoc

Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb