8 điều cần lưu ý để thành công trên Aliexpress

 8 điều cần lưu ý để thành công trên Aliexpress

1. Lựa chọn sản phẩm

Khi tìm kiếm sản phẩm phù hợp để bán, hãy tìm kiếm sản phẩm dựa trên các keywords chính cũng như các keywords liên quan đến sản phẩm. Ali làm việc này rất tốt vì con AI của nó rất thông minh. Sau đó, hãy sắp xếp các sản phẩm tìm thấy với mức giá từ thấp tới cao. Để có được lợi nhuận tốt nhất thì ae chỉ nên bán những sản phẩm có chất lượng tốt cùng với mức giá cao nhất có thể.

Và để tìm được những sp như này thì ae chỉ nên bán các sản phẩm có rating 4,5⭐ trở lên từ các đơn đặt hàng gần đây nhất.

2. Luôn chọn các sản phẩm có ePacket (nếu có thể)

Trung Quốc hợp tác với các bưu cục thuộc sở hữu của chính phủ tại các nước để giao hàng nhanh hơn thông qua dịch vụ ePacket.

Thông thường, ePacket sẽ miễn phí đến $2 cho mỗi đơn đặt hàng, biến nó trở thành một lựa chọn cực kỳ hợp lý cho các ae dropshipper để tăng lợi nhuận… và hầu như tất cả các nhà cung cấp đều có tùy chọn ePacket!

Tính đến nay, có khoảng 44 quốc gia và vùng lãnh thổ hỗ trợ giao hàng qua ePacket

3. Lựa chọn nhà cung cấp

Một nhà cung cấp (supplier) kém năng lực sẽ đi kèm với rất nhiều rắc rối: giao hàng chậm, sp kém chất lượng, không giao tiếp linh hoạt v.v.… Điều đó có nghĩa là mình sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để làm việc với khách hàng trong khi thời gian đó mình dùng để tìm sp mới hoặc tối ưu ads thì sẽ đem lại nhiều tiền hơn.

–> chỉ bán sản phẩm từ các nhà cung cấp có đánh giá tích cực.

Dưới đây là một số điểm chuẩn ae nên tham khảo

💯Hàng như mô tả: Đánh giá 4,5/5⭐
💯Giao tiếp: Đánh giá 4,5/5⭐
💯Tốc độ vận chuyển: 4,5/5⭐
💯Tỷ lệ phản hồi tích cực: 95% trở lên

4. Thời gian xử lý

Khách hàng không thích chờ đợi quá lâu để nhận hàng – đặc biệt là khi thời gian chờ có thể lên đến hàng tuần trong mô hình dropship (điều này là hết sức bình thường) Vì vậy, hãy đảm bảo rằng supplier KHÔNG dành nhiều hơn 3 ngày cho việc xử lý và ship đơn hàng (thường các supplier mình làm họ ship luôn trong ngày)

Sau khi có được mã vận đơn, ae nên cung cấp cho KH thông tin này. Nếu KH có bất kỳ câu hỏi nào về gói hàng của họ ở đâu, ae chỉ cần cung cấp cho họ thông tin mà ae nhận được từ supplier của mình!

5. Để ý tới biên độ lợi nhuận

Dưới đây là bảng phân tích về những gì mình vẫn đang làm cho quy trình chọn sp của mình:
💯25-30% giá vốn hàng hóa
💯50% (max) chi phí quảng cáo
💯20-25% lợi nhuận gộp
Để an toàn, ae cần bán sản phẩm của mình với mức giá cao khoảng 4 lần so với giá mua ban đầu. Ví dụ: nếu thứ gì đó có giá 10 đô la, ae hãy bán nó với giá 35-40 đô la.

6. Đa dạng hóa kênh bán hàng

Để kiếm nhiều tiền hơn với inventory arbitrage (một định nghĩa trong bài trước của mình), ae nên đa dạng hóa kênh bán hàng. Với phễu bán hàng, ae sẽ có thể bán các sản phẩm khác có liên quan đến sản phẩm ban đầu (cross-sale). Điều này cho phép ae tiếp tục kiếm được nhiều tiền hơn từ mỗi lần bán hàng mà không cần mất thêm chi phí ads.

Chăm sóc KH qua email marketing là 1 cách khác để tăng CLV.

7. Mua sắm theo giá (Price Shopping)

Trên Ali, ae sẽ thấy có rất nhiều nhà cung cấp bán các sản phẩm giống nhau với các mức giá khác nhau, vì vậy hãy tìm một nhà cung cấp có đánh giá tốt và bán sản phẩm ae đang tìm kiếm với mức giá thấp nhất có thể.

Khi ae mua và bán hàng hóa của mình trong một khoảng thời gian nhất định và với số lượng nhiều, ae có thể nhận thấy rằng giá cả thường không cố định mà thay đổi (có khi theo ngày). Nếu nhà cung cấp của ae bắt đầu tăng giá, hãy xem liệu điều này có phù hợp với các nhà cung cấp khác đang bán cùng một mặt hàng hay không.

Nếu giá của nhà cung cấp của ae tăng mà không có lý do, hãy đi tìm một nhà cung cấp khác. Tiến hành phân tích giá hàng tuần để đảm bảo rằng ae đang mua sản phẩm của mình với mức giá thấp nhất có thể để tối ưu lợi nhuận.

8. Xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp

Sau khi ae tìm thấy những nhà cung cấp mà ae tin tưởng và ae đã mua hàng từ trước đó, hãy bắt đầu xây dựng mối quan hệ tốt với những nhà cung cấp đó. Những mối quan hệ này có thể dẫn đến sự phát triển lâu bền hơn — vì chúng có thể mở ra những cơ hội mới.

Ví dụ: một số nhà cung cấp có thể có những sản phẩm mà họ không đăng trong cửa hàng của họ. Bằng cách tạo mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp đó, ae có thể có quyền truy cập vào các sản phẩm mới đó trước bất kỳ ai khác.

Ae cũng có thể thương lượng giảm giá với các nhà cung cấp của mình nếu họ biết ae sẽ mua và bán với số lượng lớn.

Nhà cung cấp là một tài sản vô cùng quan trọng trong mô hình dropship… hãy đảm bảo ae xây dựng và duy trì những tài sản đó!

Ngoài ra hôm trước mình có chia sẻ bài viết =>> Cách hoạt động của “inventory arbitrage” và tại sao nó lại có thể đem lại lợi nhuận “khủng” như vậy anh em có thể đọc qua nhé

Hà Nhất Anh

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb