Cách tìm bộ từ khóa kết hợp để tối ưu listing và chạy PPC giữa các sản phẩm FBA

Hôm nay mình viết bài viết này để chia sẻ kinh nghiệm của mình về cách tìm kiếm một bộ từ khoá để tối ưu Listing và chạy PPC theo những đối thủ mạnh nhất trên ngách mình đang bán.

Keywords ( Từ khoá) là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tối ưu Listing sản phẩm để tiếp cận được khách hàng. Keywords giống như một “CON ĐƯỜNG” để dẫn khách về cửa hàng của mình mua hàng vậy. “Đường mà lớn” tức là Keyword chung chung và lượng search volumn cao thì khách dễ tìm nhưng mức độ cạnh tranh vô cùng gắt gao. “Đường mà cụt” tức là Keyword ngách quá thì chẳng khách nào đi vào cả. Vì vậy việc tìm kiếm bộ keyword để tối ưu Listing và chạy PPC rất quan trọng trong việc kinh doanh Amazon FBA. Mỗi anh em sẽ một tư duy và cách làm khác nhau theo kinh nghiệm của từng người.

Bài viết dưới đây là KINH NGHIỆMCÁCH LÀM của mình. Mình thấy khá hiệu quả, anh em đọc và tham khảo, nếu cảm thấy hay thì test thử, còn cảm thấy không hay thì vui lòng lướt qua bài viết. Mong được đóng góp thêm của các anh chị em.

Các bước để tìm kiếm một bộ Keywords kết hợp giữa các sản phẩm bán chạy nhất trên ngách

Bước 1: Các bạn search từ khoá đúng nhất về ngách hàng mà các bạn đang bán hoặc đang nghiên cứu trên Amazon. ( Hình 1)
CÁCH TÌM BỘ TỪ KHÓA KẾT HỢP ĐỂ TỐI ƯU LISTING VÀ CHẠY PPC GIỮA CÁC SẢN PHẨM FBA
Bước 2: Mở tiện ích mở rộng của Helium 10. Search X-Ray toàn bộ đối thủ của ngách đó để tìm kiếm thằng có doanh thu cao nhất (bỏ những thằng đang chạy quảng cáo SP). (Hình 2)
Kích đúp vào cột Revenue để sắp xếp các Top Sellers có doanh thu lớn nhất trong ngách đó. ( Hình 3)
Bước 3: Mở Helium 10, vào Celebro copy và add 10 ASIN của 10 sellers có doanh thu lớn nhất trên ngách. Ấn Get Keyword (Hình 4)
Ở phần Filter chọn vào March Type, chọn Organic ( Tức là chọn và lọc những từ khoá lên Top tự nhiên thôi)
Phần Search Volumn chọn Min< 100 để lọc và loại bỏ những từ khoá có lượng search < 100 hàng tháng. Sau đó ấn vào Apply. (Hình 5)
Bước 4: Tải file Excel về mở lên, xoá hết các cột, để lại các cột sau: Search Volumn, Competing Product, CPA, Position Rank và 10 ASIN của đối thủ. ( Hình 6)
Bước 5: File excel sẽ hiển thị vị trí Organic Rank của 10 ASIN theo các Keyword, việc của mình là xác định xem vị trí Organic Rank của 10 ASIN đang được hiển thị ở vị trí bao nhiêu trên kết quả tìm kiếm theo từng Keyword. Nếu 10 ASIN mà có ÍT NHẤT từ 5 ASIN TRỞ LÊN có vị trí Organic Rank <= 30, càng cao càng tốt 7,8,9 hay 10 ASIN thì còn quá tốt nữa. ( Nửa trên trang nhất trừ đi những ông chạy quảng cáo sản phẩm thì có khoảng 30 sản phẩm lên Top tự nhiên) thì Keyword đó là Kw mình nên lựa chọn.
Anh em có thể dùng lệnh Excel để đếm nhé. Chỗ này hơi khó hiểu vì cần tư duy một chút. Anh em ngâm kỹ là sẽ hiểu nhé. ( Hình 7)
Với cách làm này mình sẽ tìm và lọc ra được các từ khoá mà 10 thằng đối thủ mạnh nhất trên ngách của mình đang sử dụng, keyword lựa chọn là keyword mà có ít nhất từ 5-6 thằng trở lên vị trí hiển thị của nó được nằm ở nửa trên trang nhất.
Và tất nhiên các bạn cũng phải lọc kỹ lại từ khoá để xem nó có dính Brand nào bên trong từ khoá đó không nhé. Nếu có thì bỏ nó đi.
Hi vọng cách làm và tư duy của mình sẽ giúp được một phần nào đó cho anh chị em trong cách lựa chọn từ khoá. Chúc anh em làm tốt và kiếm được nhiều Sold từ Jeff nha. Good Luck.
Nguồn bài viết của anh Dũng Nguyễn - Cộng Đồng Amazon Sellers VN
Từ khóa:

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb