Sai lầm chí mạng khi chọn kênh quảng cáo !

Mình thấy rất nhiều bạn mắc phải sai lầm này, không chỉ mất tiền, mất thời gian, công sức mà còn không đem lại hiệu quả cao. Sai lầm đó chính là chưa hiểu rõ bản chất của kênh quảng cáo mà bạn lựa chọn.

SAI LẦM CHÍ MẠNG KHI CHỌN KÊNH QUẢNG CÁO

3 Kênh quảng cáo thông dụng nhất là Facebook, Tiktok và Google

Với Facebook, nếu bạn có một sản phẩm mới, lạ, độc đáo chưa từng có mặt trên thị trường, thì lựa chọn Facebook cho sản phẩm đấy sẽ hợp lý hơn Google, mình chủ động tìm kiếm được khách hàng mà mình cho là phù hợp dựa trên những Targeting mà Facebook cho phép.

Đối với Google, khách hàng đi tìm cái mà họ cần, vậy nếu sản phẩm của bạn mới quá thì KH làm sao biết được để tìm? Mà chúng ta cần làm ngược lại, đi tìm hiểu, phân tích xem KH đang tìm kiếm sản phẩm như thế nào để cung cấp đúng cái mà họ tìm

Còn với Tiktok, sản phẩm của bạn cũng quan trọng, nhưng cái quan trọng hơn là bạn phải hiểu được bản chất Tiktok là Entertainment Ecommerce, nên cùng 1 sản phẩm, ai làm video giải trí tốt hơn về sản phẩm đó thì sẽ Win với Tiktok Ads.

Vậy chọn kênh thế nào thì phải có định hướng rõ ràng. Nếu chạy chính trên Facebook thì đầu tư mẫu mã sản phẩm, R&D… rồi tìm hiểu tệp khách hàng tiềm năng.

Nếu chọn Google thì đầu tư thời gian vào việc nghiên cứu thị trường, keywords, cung cấp sp theo ý định tìm kiếm của KH.

Nếu chọn Tiktok thì đầu tư thời gian tạo Video giải trí từ sản phẩm.

Tóm tắt lại là biết Focus vào đâu để tập trung làm cho đúng và hiệu quả, tránh mất thời gian, tiền bạc. Trước tiên hiểu sản phẩm, sau đó hiểu nền tảng quảng cáo, thứ 3 học kỹ thuật tối ưu. Vậy là đủ hành trang rồi.

Danny

Từ khóa: , ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb