Covid có ảnh hưởng tới business của bạn không ?

Covid có ảnh hưởng tới business của bạn không ?

Có ảnh hưởng chứ, nhiều lắm…nhưng mà ảnh hưởng tốt. Trong NGUY, câu này đặc biệt đúng đối với TMĐT, đặc biệt là TMĐT xuyên biên giới.

Không phải tự nhiên mà Việt Nam nổi lên là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất của Amazon và không hề vô lý khi Amazon liên tục tăng nhân sự support cho VN lên hàng chục người. Chỉ hai quốc gia mà Amazon có nhân sự support trực tiếp từ Amazon Global Selling là VN và người hàng xóm “lạ”.

Có hai con virus đang tăng lên không ngừng hiện nay. Đó là virus Corona và con kia là con Ép Bê A( FBA). Hai con này đi song hành cùng nhau, Corona càng lớn thì FBA càng khoẻ.

Khác biệt hai con này ở chỗ, Corona khiến người ta phải tránh xa thì FBA khiến bạn phải …lân la.

Khi dịch Corona bùng phát nhất thì ông chủ của FBA cũng ngay lập tức thuê thêm hàng trăm ngàn lao động để mở rộng sự bành trướng hơn nữa. Ngay cả khi Corona có suy yếu nếu con người tìm ra vacxin hiệu quả nhất đi nữa thì e rằng con người cũng khó mà tìm ra loại văcxin nào hữu hiệu để cai cơn nghiện mua sắm online của họ.

việt nam xuất siêu kỷ lục

Để thống kê vì sao xuất khẩu của VN vẫn tăng và đạt mức xuất siêu chưa từng có, trong đó có đóng góp không nhỏ của TMĐT xuyên biên giới chúng ta có thể liệt kê ra một số điểm sau:

  1. Sự kiểm soát tốt của chính phủ VN đối với dịch bệnh so với các quốc gia khác giúp VN vẫn duy trì sản xuất ở một mức tương đối cao, khiến đơn hàng xuất khẩu đổ về VN nhiều hơn, các doanh nghiệp FDI cũng tăng thêm vốn đầu tư.
  2. Sự lớn mạnh của xuất khẩu khiến thị trường logistics sôi động, có thêm nhiều dịch vụ/ người cung cấp dv cho các seller khiến việc ship hàng không còn bế tắc như trước.
  3. Sự lớn mạnh của cộng đồng seller VN cả về chất và lượng. Ngày nay có nhiều platform VN ra đời và tham gia vào thị trường MMO, POD, dropship…
  4. Làn sóng chuyển đổi số và online hoá diễn ra mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực như một xu thế tất yếu và doanh nghiệp VN không chỉ chăm chăm gia công cho nước ngoài như trước mà đã chú ý hơn tới việc xây dựng Brand.
  5. Yếu tố quan trọng không thể ko kể tới đó là lực lượng lao động trẻ năng động, sớm tiếp cận với sự phổ biến của Internet và smartphone cộng với khát khao startup vươn lên.

Tôi tin rằng còn nhiều mối NGUY trong hoàn cảnh covid khắp nơi như hiện nay. Tuy nhiên thì luôn luôn có và song hành với nó, miễn là bạn chọn cách để tồn tại cùng với nó, tận dụng lợi thế mà nó mang lại thay vì lo lắng hoặc sợ hãi.

Chúc bạn vững tin vào TMĐT xuyên biên giới, đặc biệt là vẫn yêu em FBA dù cho bên ngoài có nhiều em Lan, em Bit có chèo kéo mạnh đến thế nào.

Alex Tran

Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb