5 Cách Để Amazon Khai Thác Triệt Để Thông Tin Người Dùng

Amazon là một nền tảng mua hàng trực tuyến, tuy nhiên, bạn có bao giờ bất ngờ trước những kết quả tìm kiếm trên Amazon, rằng tại sao nó lại quá giống với những gì bạn đang đề cập với bạn bè, người thân hoặc đang có nhu cầu hay không ? Chúng ta hãy tìm hiểu các cách để Amazon khai thác triệt để thông tin của khách hàng nhé !

những cách để amazon thu thập thông tin của bạn

1) Amazon thu nhập thông tin từ hành vi của khách hàng từ hoạt động duyệt web

Amazon sẽ lưu lại tất cả các hoạt động bạn thực hiện trên nền tảng Amazon, như lịch sử click chuột, các mặt hàng bạn đã xem qua, thậm chí là bao nhiêu lâu bạn ở lại một trang sản phẩm. Từ những thông tin đó, Amazon sẽ tiến hành quảng cáo những sản phẩm bạn đang có nhu cầu. Nếu bạn không tin, hãy lướt một vài sản phẩm trên Amazon rồi quay lại thanh tìm kiếm, sản phẩm hiển thị sẽ giống với những sản phẩm bạn đã xem qua

2) Wish list và dữ liệu của bạn bị khai thác từ mọi phía

Wish list là danh sách mong muốn của bạn, danh sách này thể hiện những sản phẩm bạn đang quan tâm hoặc dự định mua trong tương lai. Không chỉ Amazon khai thác được danh sách mong muốn của bạn, những thông tin còn được khai thác bởi những người khác nếu bạn có một cái tên quá đặc biệt, vì wishlist có thể tìm kiếm bằng tên. Nếu họ xác định được vị trí, họ cũng có thể suy luận và xác định wishlist của bạn trên Amazon

3) Hồ sơ công khai của người dùng – Bể chứa thông tin đầy đủ nhất

Hồ sơ công khai của người dùng luôn chứa những nhận xét, xếp hạng của những sản phẩm bạn đã mua trên Amazon, thông tin công khai của bạn về tên, địa chỉ,… những hoạt động bạn đã thực hiện trên nền tảng Amazon. Chỉ những thông tin đó là quá đủ để Amazon biết bạn đang cần gì và quảng cáo cho bạn.

4) Alexa và các bản ghi âm từ bạn

Alexa là loa thông tin, nó như một trợ lý ảo của bạn. Vì vậy, Alexa chứa rất nhiều bản ghi âm từ bạn, bao gồm những yêu cầu về sản phẩm Amazon, những từ khóa bạn hay sử dụng để tìm kiếm,… Điều đặc biệt là những bản ghi âm này không được lưu trữ bên trong bộ nhớ của Alexa mà nó sẽ được lưu trên máy chủ Amazon. Chắc hẳn bạn cũng đã giải đáp được thắc mắc tại sao những mặt hàng được quảng cáo trên Amazon lại giống với sự tìm kiếm của bạn rồi chứ ?

Ngoài những cách trên, Amazon còn có vô số cách để có thể thu nhập thông tin từ khách hàng của mình khi họ sử dụng các công cụ của Amazon trên nền tảng hoặc ngoài nền tảng.

Những thông tin này sẽ giúp Amazon quảng cáo đúng đối tượng khách hàng đang có nhu cầu về sản phẩm của doanh nghiệp.

Vũ Thủy

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb